1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Các loại thuốc có nguy cơ gây rối loạn cương dương ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn cương dương và một trong số đó là sử dụng các loại thuốc tân dược. Vậy những loại thuốc nào gây ra hiện tượng rối loạn cương dương ở nam giới?

Nhiều loại thuốc gây ra tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới

Nhiều loại thuốc gây ra tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới

Thuốc an thần: Loại thuốc này thường được dùng trong việc điều trị các bệnh tâm thần (tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, mất ngủ, lo âu…). Loại thuốc này cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới, rối loạn ham muốn hoặc giảm chất nhầy âm đạo ở phụ nữ . Thuốc an thần làm tăng nồng độ prolactin gây ra tác dụng phụ với hoạt động tình dục.

Thuốc điều trị bệnh lý tim mạch và tăng huyết áp

Thuốc chẹn beta-giao cảm: Tăng huyết áp gây tổn thương cho các mạch máu bao gồm mạch máu ở cậu nhỏ, gây nên rối loạn cương. Thuốc chẹn beta, một trong những loại thuốc phổ biến nhất trong chuyên khoa tim mạch được kê đơn cho bệnh nhân tăng huyết áp cũng có thể gây rối loạn cương, do thuốc có tác dụng ức chế hoạt động giao cảm nên làm hạ huyết áp và giảm nhịp tim. Cũng do tác dụng ức chế giao cảm nên thuốc gây co thắt cơ trơn của vật hang dương vật, làm cho lượng máu đến dương vật giảm dẫn đến hiện tượng “cậu nhỏ” khó cương cứng hay không thể cương được. Các thuốc nằm trong danh mục này gồm sectral, lopressor, cogard và tenormin.

Thuốc Statins: là loại thuốc tân dược có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol, tuy nhiên nó cũng làm giảm luôn lượng hormone testosterone. Theo các chuyên gia, loại thuốc này can thiệp vào quá trình sản xuất testosterone và gây ra tình trạng rối loạn cương dương, làm gia tăng các trở ngại trong “chuyện ấy” ở cả hai phái nam và nữ.

Thuốc chống trầm cảm: Những loại thuốc này thường được dùng để điều trị trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn ăn uống, đau bụng kinh nghiêm trọng… Những loại thuốc này cũng được xem là nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Chưa rõ cơ chế ảnh hưởng của thuốc này, nhưng các chuyên gia nghi ngờ rằng nó có ảnh hưởng lên hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh serotonin, norepinephrin và dopamine. Tất cả chúng đều có liên quan tới cảm giác hạnh phúc.

Thuốc trầm cảm có nguy cơ gây rối loạn cương dương

Thuốc trầm cảm có nguy cơ gây rối loạn cương dương

Thuốc chống co giật: Các thuốc này được sử dụng để điều trị động kinh và đôi khi sử dụng để điều trị đau nửa đầu. Tuy nhiên, những loại thuốc này cũng được xác định có liên quan đến việc làm giảm lượng hormone testosteronevà làm giảm ham muốn tình dục, gây rối loạn cương dương.

Thuốc lợi tiểu: Những loại thuốc này giúp bạn kiểm soát huyết áp ở mức ổn định. Tuy nhiên, một trong những tác dụng phụ của nó là có thể gây rối loạn cương dương.Vì vậy, cách tốt nhất để kiểm soát huyết áp là bạn nên có một chế độ ăn uống phù hợp, đồng thời kết hợp sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng và hạn chế sử dụng các loại thuốc này.

Nếu bạn có niềm đam mê với ngành Dược, muốn tìm hiểu và nghiên cứu về các loại thuốc thì bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.895.895 – 09.8259.8259

Share this post