1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Cách chữa đau dạ dày bằng hoa chuối như thế nào?

Hoa chuối được nhiều người biết đến như một thực phẩm, tuy nhiên hoa chuối còn có công dụng chữa bệnh đau dạ dày. Dược học Việt Nam xin hướng dẫn bạn cách dùng hoa chuối để điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Công dụng chữa bệnh đau dạ dày của hoa chuối.

Hoa chuối là cụm hoa của cây chuối gồm những lá bắc màu đỏ tía xếp úp lên nhau thành hình nón dài. Ở kẽ của mỗi lá bắc có khoảng 20 hoa xếp thành 2 hàng. Khi hoa chuối lớn lên nhiều sẽ phát triển thành buồng chuối (gồm các quả). Hoa chuối có thể hái từ khi mới mọc hoặc đợi đến khi hoa không còn cho quả nữa thì hái để nấu ăn hoặc làm thuốc chữa bệnh.

Nếu bạn bị đau dạ dày thì có thể sử dụng hoa chuối để điều trị rất hiệu quả.

cách chữa bệnh đau dạ dày bằng hoa chuối - 1

Cách chữa đau dạ dày bằng hoa chuối.

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng hoa chuối.

Như thông tin đã nói ở trên, hoa chuối là một vị thuốc đông y được dùng để điều trị được nhiều căn bệnh trong đó có bệnh đau dạ dày và một số chứng bệnh có liên quan. Cách điều trị bệnh đau dạ dày bằng hoa chuối được dân gian áp dụng như sau:

Điều trị đau dạ dày.

Để giảm bớt các cơn đau bụng và một số triệu chứng khác đi kèm do bệnh đau dạ dày gây ra, bệnh nhân có thể áp dụng theo 2 cách sau:

Cách 1: nấu cháo hoa chuối với gạo tẻ ăn trong ngày.

Cách 2: lấy hoa chuối kết hợp với hoa trà ký sinh trên cây tiêu với lượng bằng nhau, cho thêm nước vào đun sôi ttrong khoảng 10 phút rồi chắt lấy nước uống

Với những cách điều trị bệnh đau dạ dày bằng hoa chuối này, các bạn nên sử dụng liên tục 10 ngày/liệu trình đến khi nào hết bệnh.

Trị chứng ăn không tiêu, chướng bụng, đầy hơi: sau khi sắc nước hoa chuối, bạn chắt lấy nước để nguội rồi hòa thêm vào đó khoảng 1 chén rượu nhỏ để uống liên tục từ 3 – 5 ngày.

cong-dung-cua-hoa-chuoi2

Cách chữa bệnh bằng hoa chuối.

Điều trị chứng ợ chua: sắc hoa chuối lấy nước uống liên tục trong khoảng 3 ngày sẽ hết.

Điều trị bế kinh ở phụ nữ: đối với phụ nữ bị bế kinh có thể sử dụng bài thuốc từ hoa chuối rất đơn giản mà cho hiệu quả cao. Bạn lấy hoa chuối và hoa hồng với lượng gần bằng nhau, thêm một chút hoa quế đem sấy khô, tán thành bột. Mỗi lần uống, bạn lấy một lượng nhỏ hòa với rượu trắng (nếu có rượu ngâm hoa cúc thì càng tốt) uống ngày lần.

Bên cạnh những tác dụng trên đây, hoa chuối còn có tác dụng chữa chứng kiết lị và hỗ trợ điều trị chứng nhịp tim nhanh rất hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo thêm các cách sử dụng hoa chuối để khắc phục khi gặp phải các triệu chứng này.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội Sưu tầm.

Share this post