1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Cần lưu ý gì khi lựa chọn sử dụng thuốc tăng cân cho người gầy?

Ngoài chế độ ăn uống hợp lý kết hợp và tập thể dục thì thuốc tăng cân là thần Dược không thể thiếu cho người gầy. Vậy khi sử dụng thuốc tăng cân cần lưu ý điều gì?

Lưu ý khi sử dụng thuốc tăng cân người gầy nên biết?
Lưu ý khi sử dụng thuốc tăng cân người gầy nên biết?

Để cải thiện thân hình mỏng manh, ốm yếu của mình, nhiều người đã tìm cho mình phương pháp tăng cân nhanh chóng, an toàn hiệu quả mà không gây ảnh hướng đến sức khỏe. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc tăng cân khác nhau khiến người dùng hoang mang vậy khi sử dụng thuốc tăng cân nên lưu ý điều gì?

Tìm hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ 

Nguồn gốc xuất xứ phản ánh trực tiếp đến chất lượng cũng như công dụng của sản phẩn. Hiện nay, có rất nhiều các trang web, facebook quảng cáo tràn ngập các loại thuốc giảm cân giá rẻ, hiệu quả nhanh đánh trúng tâm lý người dùng. Do đó, khi chọn mua bất cứ một sản phẩm thuốc tăng cân nào bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của nó từ đâu cũng như nhà cung cấp sản phẩm để tránh gặp phải tình trạng  “tiền mất – tật mang”.

Dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ

Sử dụng thuốc giảm cân cần phải được hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ
Sử dụng thuốc giảm cân cần phải được hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ

Nguyên tắc mà bạn luôn phải ghi nhớ khi sử dụng thuốc giảm cân là phải uống đúng liều lượng và phải có sự hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Sử dụng thuốc với liều lượng ít hoặc nhiều hơn đều không tốt cho sức khỏe có thể phản ngược tác dụng mà thuốc tăng cân mang lại.

Thực tế, thuốc tăng cân chỉ là một dạng thuốc thực phẩm chức năng nên không thể có tác dụng trong ngày 1, ngày 2 vì vậy người dùng cần sử dụng đúng liều lượng và kiên trì áp dụng theo chỉ dẫn của các chuyên gia.

Thuốc sử dụng phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Để dùng thuốc tăng cân có hiệu quả, điều quan trọng là chúng ta phải biết lựa chọn sản phẩm an toàn và tuân theo hướng dẫn sử dụng :

  • Tìm hiểu những thành phần, hàm lượng chất dinh dưỡng, liều dùng, tác dụng cụ thể của từng loại thuốc để đảm bảo an toàn cho người dùng.
  • Nên lựa những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Những thuốc nhái, kém chất lượng có thể rẻ tiền hơn nhưng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn đấy nhé.
  • Ưu tiên những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên sẽ giúp bạn tăng cân tự nhiên và khoa học hơn.

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia Dược Học Việt Nam, những người dị ứng với các thành phần của thuốc tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc tăng cân và chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ dược sĩ. Trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai cũng không nên uống.

Nguồn : Thuốc Chữa Bệnh

Share this post