1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc ngủ đúng cách

Thuốc ngủ là liệu pháp được nhiều người có chứng mất ngủ sử dụng, nhưng nếu lạm dụng nó sẽ trở thành con dao 2 lưỡi ảnh hưởng đến chính sức khỏe người dùng.

Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc ngủ đúng cách
Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc ngủ đúng cách

Thuốc ngủ đem lại cảm giác minh mẫn, nhanh nhen cho người sử dụng sau mỗi khi thức dậy. Tuy nhiên, không ít người lại rơi vào tình trạng mệt mỏi, uể oải do tác dụng phụ của thuốc gây nên. Do đó khi dùng thuốc ngủ cần lưu ý 4 điều sau đây:

Chú ý đến tác dụng của loại thuốc đang dùng

Đây là một trong những điều lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ đúng cách vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải nắm rõ để có thể tận dụng hết tác dụng của thuốc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và công việc.

Đa số các loại thuốc ngủ để có tác dụng trong khoảng 8 giờ đồng hồ, do đó, bạn đọc hãy đọc thật kỹ những thông tin này để sử dụng thuốc vào thời gian thích hợp nhất nhé.

Không nên ăn quá no trước khi uống thuốc

Các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho rằng, việc ăn no không chỉ khiến cho bụng cảm thấy khó chịu mà còn làm cơ thể dư thừa năng lượng và làm tăng khả năng bị mất ngủ cho con người vì lượng đường trong máu tăng cao. Chính vì thế, lưu ý khi sử dụng thuốc ngủ vô cùng quan trọng là không nên ăn quá no, đặc biệt là vào thời gian chuẩn bị đi ngủ.

Không sử dụng chất kích thích khi sử dụng thuốc

Đây là yêu cầu bắt buộc dành cho những người có ý định sử dụng thuốc ngủ. Việc uống rượu cùng với thời gian uống thuốc ngủ sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra tác dụng phụ và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Không được uống rượu với thuốc ngủ
Không được uống rượu với thuốc ngủ

Không dùng chung thuốc với dược phẩm khác

Trong mỗi loại thuốc đều có ghi hướng dẫn dùng thuốc rất cụ thể. Đặc biệt, đối với thuốc ngủ, bạn đọc tuyệt đối không nên kết hợp với các loại dược phẩm khá. Điều này rất dễ gây ra phản ứng phụ như làm giảm tác dụng phụ của thuốc và rất nhiều điều bất lợi ảnh hưởng đến cơ thể, nguy hiểm hơn là ngộ độc thuốc ngủ.

Không nên kết hợp thuốc ngủ với các dược phẩm khác
Không nên kết hợp thuốc ngủ với các dược phẩm khác

Trên đây là một số lưu ý của Dược Sĩ Cao đẳng Y, khi sử dụng thuốc ngủ mà bất cứ ai cũng cần phải biết để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống của bản thân. Mỗi kiến thức y học đều góp phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, do đó, mỗi người cần chủ động tìm hiểu các kiến thức ngành Dược cho mình nhé.

Nguồn : Dược Học Việt Nam

Share this post