1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Chứng chỉ hành nghề Y cần những thủ tục gì để được cấp?

Khi tốt nghiệp ngành Y Dược, thí sinh sẽ được hành nghề y khám chữa bệnh cho xã hội nhưng thí sinh phải có chứng chỉ hành nghề Y. Vậy thủ túc hành nghề Y cần những thủ tục gì?

Chứng chỉ hành nghề Y cần những thủ tục gì để được cấp?

Chứng chỉ hành nghề Y cần những thủ tục gì để được cấp?

Những đối tượng nào sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề Y

Tin tức ngành Dược đã cập nhật thông tin và cho biết rằng: Những người được cấp chứng chỉ hành nghề  Y đều là những người hành nghề tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi toàn quốc, trừ những người hành nghề và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Quốc phòng. Một người hành nghề chỉ được đăng ký chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và đồng thời làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật từ hai cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trở lên.

Những người muốn cấp chứng chỉ hành nghề Y cần có:

 • Bằng tốt nghiệp đại học dược.
 • Bằng tốt nghiệp trung cấp y dược.
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược
 • Bằng tốt nghiệp trung học y.
 • Văn bằng dược tá.
 • Bằng tốt nghiệp đại học hoặc trung học về y học cổ truyền.
 • Bằng tốt nghiệp đại học y hoặc bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành sinh học.
 • Các loại văn bằng về lương y, lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền và trình độ chuyên môn y dược học cổ truyền.

Để cấp chứng chỉ hành nghề Y cần những thủ tục gì?

Theo tin tức Dược học Việt Nam cho biết rằng: Hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề theo quy định tại các Điều 5, Điều 6 Thông tư này được thực hiện như sau:

 1. a) Người đề nghị cấp và sẽ cấp lại chứng chỉ hành nghề thuộc thẩm quyền quy định tại Khoản 1 Điều 26 Luật khám bệnh, chữa bệnh gửi 01 bộ hồ sơ về Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y tế;
 2. b) Người đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề thuộc thẩm quyền quy định tại Khoản 2 Điều 26 Luật khám bệnh, chữa bệnh gửi 01 bộ hồ sơ về Sở Y tế tỉnh.
 3. Trình tự xem xét đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề
 4. a) Sau khi nhận được hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề, Bộ Y tế hoặc Sở Y tế tỉnh (sau đây gọi tắt là cơ quan tiếp nhận hồ sơ) gửi cho người đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề Phiếu tiếp nhận hồ sơ theo quy định tại Phụ lục 03 ban hành kèm theo Thông tư này;
 5. b) Trong thời gian quy định tại các Khoản 2, 3 Điều 28 Luật khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, Tổ thư ký quy định tại Điều 9 Thông tư này phải tiến hành thẩm định hồ sơ. Nếu không có yêu cầu bổ sung thì phải trình thủ trưởng cơ quan tiếp nhận hồ sơ để cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề; nếu không cấp, cấp lại thì phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do;
 6. c) Trường hợp hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề chưa hợp lệ thì trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản thông báo cho người đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề để hoàn chỉnh hồ sơ. Văn bản thông báo phải nêu cụ thể là bổ sung thêm những tài liệu nào, sửa đổi nội dung gì;
 7. d) Khi nhận được văn bản yêu cầu hoàn chỉnh hồ sơ, người đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề phải sửa đổi, bổ sung theo đúng những nội dung đã được ghi trong văn bản và gửi về cơ quan tiếp nhận hồ sơ. Ngày tiếp nhận hồ sơ bổ sung được ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ. Nếu cơ quan tiếp nhận hồ sơ không có văn bản yêu cầu sửa đổi, bổ sung thì phải cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề trong thời gian quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này;

đ) Trường hợp người đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đã bổ sung hồ sơ nhưng không đúng với yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ thông báo cho người đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề để tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định tại Điểm c, d Khoản 2 Điều này.

Chứng chỉ hành nghề do Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế tỉnh cấp, cấp lại theo mẫu quy định tại Phụ lục 04 và theo mã số quy định tại Phụ lục 05 ban hành kèm theo Thông tư này và mỗi cá nhân chỉ được cấp một chứng chỉ hành nghề. Phôi chứng chỉ hành nghề do Bộ Y tế quản lý và cung cấp.

Bản sao chứng chỉ hành nghề và hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề được lưu tại cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề.

Để cấp chứng chỉ hành nghề Y cần những thủ tục gì?

Để cấp chứng chỉ hành nghề Y cần những thủ tục gì?

Chọn cơ sở đào tạo ngành Y uy tín và chất lượng ở đâu?

Trước khi có được chứng chỉ hành nghề Y bạn cần phải trải qua quá trình đào tạo trong ngành, có thời gian thực tập, làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế theo thời gian quy định của pháp luật. Chính vì vậy tại các Trường Cao đẳng Y Dược Yên Bái đang mở rộng đào tạo nhân lực cho ngành Y nói riêng và Bộ Y tế nói chung.

Một trong số những trường đào tạo uy tín được Bộ Giáo dục cũng như Bộ Y tế công nhận đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường có nhiều cơ sở trên khắp cả nước. Nhà trường luôn luôn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, tạo điều kiện nâng cao tay nghề cho sinh viên. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo nhiều chuyên ngành nhưng có 3 chuyên ngành mũi nhọn chính là: Cao đẳng Dược,  Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng.

Ngoài ra trường còn kết hợp đào tạo theo mô hình trường học-bệnh viện, sinh viên sẽ có thời gian cọ xát với thực tế. Không chỉ có vậy, với đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình và đầy kinh nghiệm sẽ giúp bạn trở thành những Dược sĩ giỏi nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 02439.131.131

Chọn cơ sở đào tạo ngành Y uy tín và chất lượng ở đâu?

Chọn cơ sở đào tạo ngành Y uy tín và chất lượng ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.355.355

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Share this post