1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Có những thực phẩm ngăn rụng tóc này, tự tin tóc chắc khỏe!

Tóc thường có xu hướng rụng nhiều vào mùa đông. Đôi khi dù bạn áp dụng mọi phương pháp chăm sóc tóc cũng không thể mang lại hiệu quả tích cực, thì những thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả sau đây chính là cứu tinh dành cho bạn.

 

Chăm sóc tóc không bị rụng mùa đông là điều mọi cô gái mơ ước
Chăm sóc tóc không bị rụng mùa đông là điều mọi cô gái mơ ước

Tôm

Ngoài giá trị dinh dưỡng, tôm còn được coi là thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả. Trong thành phần của tôm chứa nhiều kẽm – hợp chất quan trọng trong việc bảo vệ mái tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc. Nhờ vậy ăn tôm thường xuyên sẽ cung cấp lượng kẽm đầy đủ cho cơ thể ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều tôm sẽ làm tăng nồng độ testosterone không tốt cho sức khỏe.

Quả hạnh nhân

Lượng kẽm và vitamin E dồi dào trong hạt nhân giúp loại quả này được đánh giá là thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả. Ngoài tác dụng tuyệt vời với mái tóc, quả hạnh nhân còn cung cấp protein cho cơ thể, ngăn ngừa cholesterol hiệu quả. Có thể nói, hạnh nhân chính là nguồn bổ sung dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe con người.

Hạnh nhân là thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả vào mùa đông
Hạnh nhân là thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả vào mùa đông

Yến mạch

Các nhà khoa học đã chỉ ra yến mạch là cây thuốc quý có khả năng ngăn ngừa rụng tóc nhờ lượng đồng, kẽm, protein B và vitamin nổi bật có trong yến mạch, khiến chúng không chỉ là thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc mà còn giúp tóc óng mượt, chắc khỏe.

Đậu phụ

Hàm lượng sắt trong đậu phụ có tác dụng kích thích mọc tóc, ngăn tóc rụng và dưỡng tóc óng mượt. Bổ sung đậu phụ vào thực đơn mỗi ngày là cách đơn giản nhất để cải thiện tình trạng mái tóc của bạn.

Trứng gà

Trứng gà là thực phẩm ngăn rụng tóc tuyệt vời vì những dưỡng chất bổ ích cho trong trứng như protein, kẽm, vitamin A, B12, biotin, lưu huỳnh…Nhờ vậy trứng có thể giữ tóc óng mượt, kích thích độ dài và nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe từ chân tóc. Nếu ăn trứng thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận mái tóc đẹp lên từng ngày của mình.

Trứng gà ngăn rụng tóc hiệu quả
Trứng gà ngăn rụng tóc hiệu quả

Sữa chua

Nếu muốn tóc khỏe mạnh không gãy rụng, cơ thể phải được bổ sung thành phần quan trọng và protein. Trong đó sữa chua chính là nơi cung cấp hàm lượng protein đáng kể để nuôi dưỡng không chỉ mái tóc, mà còn có tác dụng với vóc dáng, làn da của bạn. Đặc biệt, sữa chua là thực phẩm ngăn rụng tóc rất tốt cho phụ nữ sau sinh.

Cà rốt

Cà rốt là nơi sản sinh beta carotene, cung cấp vitamin A tạo ra dầu dưỡng cho da đầu. Nếu thiếu hợp chất này, tóc sẽ trở nên dễ gãy rụng và mỏng. Bởi vậy hãy ăn nhiều cà rốt, nếu một một mái tóc dày chắc khỏe!

Trên đây là những thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả. Không chỉ là thần dược với mái tóc, đây còn là những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày.

Hoàng Thu – Duochocvietnam.edu.vn

Share this post