1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Điều trị bệnh viêm gan B bằng cây cà gai leo

Cây cà gai leo được coi như là cây thuốc quý trong việc điều trị bệnh về gan. Vậy sử dụng như thế nào cho đúng? Chúng ta hãy tìm hiểu thông qua bài biết dưới đây.

Cà gai leo có tác dụng chữa bệnh viêm gan B hiệu quả

Cà gai leo có tác dụng chữa bệnh viêm gan B hiệu quả

Song song với y học hiện đại, y học cổ truyền cũng góp phần điều trị bệnh viêm gan B có hiệu quả cao bằng cây thuốc nam rẻ tiền dễ tìm, dễ sử dụng trong đó có cây cà gai leo. Cà gai leo mọc hoang ở khắp nơi, phân bổ nhiều ở Trung bộ và miền Bắc nước ta, thuộc loại cây nhỡ leo, thân dài 0,6 – 1m hay hơn, rất nhiều gai, cành xòe rộng, trên phủ lông hình sao, lá hình trứng, hoa tím nhạt, quả hình cầu. Thành phần hóa học: Toàn cây có Ancaloit, Saponozit, Flavonozit.

Cà gai leo là vị thuốc Đông y được các nhà khoa học nghiên cứu kỹ lưỡng với nhiều công trình cũng như đề tài nghiên cứu khoa học, chứng minh tác dụng điều trị bệnh gan khá hiệu quả đặc biệt là viêm gan B, c, men gan cao, xơ gan, suy giảm chức năng gan…

Bộ phận dùng: Toàn cây. Cây được thu hái quanh năm, rửa sạch, thái nhỏ, phơi hay sấy khô bảo quản chống mốc mọt.

Liều dùng: Mỗi ngày dùng 100gr đến 150gr cho vào khoảng 1,5 lít nước sắc còn 1 lít, lần 2 cho vào 1 lít nước sắc còn 0,5 lít hòa chung uống cả ngày, thời gian uống từ 6 tháng đến 1 năm.

Các chuyên gia Cao đẳng Dược cho biết: Để tăng hiệu quả điều trị bệnh, cà gai leo có thể phối hợp với một số loại thảo dược khác để điều trị bệnh gan:

Cà gai leo : 30gram

Cây xạ đen : 20gram

Rễ mật nhân : 10gram

Các vị trên sắc với 1.5 lít nước, sắc còn khoảng 700-800ml để sử dụng trong ngày

Sử dụng từ 6-8 tháng sẽ thấy kết quả bất ngờ

Sử dụng từ 6-8 tháng sẽ thấy kết quả bất ngờ

Theo nhiều công trình nghiên cứu khoa học về dược liệu, cà gai leo có chứa glycoalcaloit có tác dụng tốt trong việc chống viêm, ức chế sự nhân lên của virus viêm gan B, ức chế mạnh sự phát triển của xơ gan, chống oxy hóa và làm âm tính virus viêm gan nhất là virus viêm gan B và hầu như không có tác dụng phụ gì.

Qua theo dõi trong quá trình điều trị bệnh nhân bị viêm gan B, có men gan tăng cao bằng cà gai leo tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang ghi nhận kết quả rất khả quan. Số bệnh nhân giảm các triệu chứng lâm sàng và giảm men gan rõ rệt chiếm tỷ lệ cao.

Cây cà gai leo là cây thuốc quý mọc hoang khắp nơi trong cả nước, là nguồn dược liệu dồi dào giúp bà con sử dụng dễ dàng, thuận tiện để điều trị cũng như phòng bệnh viêm gan B và các bệnh gây tổn thương gan khác.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post