1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thầy thuốc chia sẻ một số bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ hiệu quả

Trong quá trình hỗ trợ và điều trị bệnh trĩ tại nhà, nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp chữa trị từ các bài thuốc đông y. Để thực hiện các bài thuốc chữa bệnh trĩ, mọi người có thể tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Dùng các bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ an toàn và hiệu quả

Thầy thuốc chia sẻ một số cách chữa bệnh trĩ bằng đông y

Bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ từ Hoa hòe

Đối với những bệnh nhân có triệu chứng của bệnh trĩ nội đã có biểu hiện chảy máu, đau khi đi đại tiện và thường xuyên bị táo bón có thể sử dụng bài thuốc đông y từ hoa hòe kết hợp với các dược liệu như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: hoa hòe, trắc bách diệp, kinh giới, cỏ mực mỗi thứ 16g; sinh địa và huyền sâm mỗi thứ 12g.

Cách dùng bài thuốc: Sau chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ cần đem hoa hòe và kinh giới đi sao đen còn cỏ mực với trắc bách diệp sao qua. Sau đó hãy cho tất cả nguyên liệu vào ấm sắc thuốc, mỗi ngày người bệnh hãy uống ngày 1 thang sẽ giúp giảm cơn đau nhanh chóng và khi đại tiện sẽ dễ dàng hơn.

Bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ từ sinh địa

Các thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết: Đối với những bệnh nhân có triệu chứng búi trĩ lòi ra khỏi hậu môn và bị sưng đau, khó đi lại, táo bón nặng kèm theo nước tiểu vàng có thể sử dụng bài thuốc từ hoa hòe kết hợp với các dược liệu như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: sinh địa 16g; trạch tả,  hoàng bá, xích thược, hoàng liên mỗi thứ 12 g, đại hoàng 6g; đào nhân và đương quy mỗi thứ 8g.

Cách dùng bài thuốc: Sau chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, cho tất cả dược liệu vào ấm sắc thuốc, mỗi ngày người bệnh hãy uống ngày 1 thang bệnh sẽ trĩ sẽ được thuyên giảm dần dần.

Bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ từ Hoàng kỳ

Bác sĩ, giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, đối với những bệnh nhân có triệu chứng bệnh trĩ chảy máu kèm theo triệu chứng chóng mặt, người mệt mỏi, chán ăn và ra nhiều mồ hôi có thể sử dụng bài thuốc từ hoa hòe kết hợp với các dược liệu như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: hoàng kỳ, đẳng sâm mỗi thứ 16 g,  kinh giới (sao đen) bạch truật, sài hồ, mỗi thứ 12g; đương quy và thăng ma mỗi thứ 8g; hoa hòe, địa du mỗi thứ 8g đem sao đen.

Cách dùng bài thuốc: Tất cả những nguyên liệu đem sắc uống ngày 1 thang.

Bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ từ Kim ngân hoa

Chuẩn bị nguyên liệu: hoàng bá 20g; ngũ vị tử, hoa kinh giới, phèn phi mỗi thứ 12g, kim ngân hoa 16g.

Cách dùng bài thuốc: Để điều trị bệnh trĩ, cần đun sôi 4 vị thuốc trừ phèn phi với 1 lít nước đun còn 700ml, sau đó cho phèn vào rồi đun sôi lại.

Để sử dụng bài thuốc bệnh nhân cần chờ cho đến khi nào nước thuốc nguội, ấm đủ để ngâm rửa hậu môn nhé. Bài thuốc ngâm này sẽ kết hợp với bài thuốc đông y trị bệnh trĩ ở dạng uống, nếu sử dụng kiên trì sẽ mang lại những hiệu quả cao và rất an toàn.

Share this post