1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Đối tượng phù hợp theo học Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng?

Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng đang là hai ngành Hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, các thí sinh cần xác định kỹ trước khi đăng kí học vì không phải ai cũng phù hợp để theo học hai ngành học này.

Đối tượng phù hợp theo học Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng?

Đối tượng phù hợp theo học Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng?

Để giúp các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh có thể giải đáp vấn đề này cũng như có định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp bạn đưa ra một vài gợi ý cơ bản.

Đối tượng phù hơp với Ngành Dược

Theo Tin Tức Ngành Dược, để có thể theo đuổi được ngành Dược bạn cần phải hội tụ những nét tính cách sau:

Nắm chắc kiến thức chuyên ngành: Dược là ngành được đánh giá là một trong những ngành học rất vất vả vì vậy yêu cầu người học cần phải nghiêm túc, chăm chỉ, không ngừng tự học hỏi, nghiên cứu tài liệu để có thể tiếp thu được những kiến thức sâu rộng của ngành học này. Không chỉ học lý thuyết suông người học cần phải thường xuyên thực hành thì mới có đủ kiến thức để hành nghề.

Kiên nhẫn – Biết cách lắng nghe: Đây là phẩm chất mà bất kỳ người dược sĩ nào cũng phải có vì nếu không kiên nhẫn và biết cách lắng nghe bạn sẽ không thể chẩn đoán đúng bệnh của bệnh nhân từ đó không thể đưa ra một đơn thuốc chính xác.

cac-truong-cao-dang-duoc-o-ha-noi

Đối tượng phù hợp theo học Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng?

Biết cách giao tiếp: Dược sĩ không chỉ là người biết kê ra chính xác đơn thuốc cho người bệnh mà dược sĩ còn phải là người biết tư vấn các loại thuốc cho bệnh nhân vì vậy nếu bạn biết cách giao tiếp khéo léo bạn sẽ làm cho bệnh nhân tin tưởng mình hơn.

Người học ngành Dược phải có Tâm: Đối với bất cứ nghề nào chữ Tâm cũng đóng vai trò quan trọng tuy nhiên trong ngành Y nói chung và ngành Dược nói riêng chữ Tâm càng đóng vai trò quan trọng hơn nữa. Có một Tâm sáng sẽ giúp bạn giữ được đúng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và dốc hết tâm sức để điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Đối tượng phù hợp học Ngành Điều dưỡng

Nếu bạn yêu thích theo học Cao đẳng Điều dưỡng, trước khi đăng ký học ngành này hãy xem xét xem mình có những tính cách dưới đây không nhé.

Chăm chỉ: Chăm chỉ là yếu tố đầu tiên cần có ở một điều dưỡng viên vì họ là những người trực tiếp chăm sóc người bệnh và hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình điều trị vì thế phải chăm chỉ bạn mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Kỹ năng ứng xử tốt: Điều dưỡng viên là những người gần gũi và tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, hàng ngày quan tâm, động viên để họ có thể vượt qua được nỗi đau bệnh tật. Vì vậy bạn cần phải có một kỹ năng ứng xử tốt, nhanh nhạy với nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Có khả năng giữ được bình tĩnh tốt: Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống bất ngờ như bệnh nhân bị sốc thuốc, lên cơn co giật,… Trong những tình huống này điều dưỡng viên cần phải giữ được bình tĩnh thì mới có thể xử lý tạm thời sau đó gọi bác sỹ đến điều trị.

Đối tượng phù hợp theo học Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng?

Đối tượng phù hợp theo học Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng?

Biết cách điều phối: Một điều dưỡng viên thông thường sẽ phải chăm sóc cùng lúc nhiều bệnh nhân khác nhau theo đó bạn cần phải biết điều phối thời gian và công việc để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Trên đây là những nét tính cách cơ bản mà một dược sĩ và điều dưỡng viên cần phải có bạn nên thể tham khảo để có định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng. Nếu có nhu cầu theo học ngành Cao đẳng Dược và ngành Cao đẳng Điều dưỡng bạn có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tại đây với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên giỏi giàu kinh nghiệm sẽ chắp cánh cho ước mơ của bạn thành hiện thực.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển theo đó bạn chỉ cần vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia và có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại khá trở nên là đã đủ tiêu chuẩn xét tuyển vào trường rồi.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Hoặc gọi đến đường dây tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258.

Nguồn : Hồ sơ xét tuyển cao đẳng điều dưỡng

Share this post