1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược học Việt Nam chia sẻ bài thuốc Đông Y chữa mất ngủ

Tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc và hay tỉnh giấc lâu dần sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Dược học Việt Nam chia sẻ bài thuốc Đông Y chữa mất ngủ

Dược học Việt Nam chia sẻ bài thuốc Đông Y chữa mất ngủ

Bài thuốc Đông Y chữa mất ngủ từ hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng có tên gọi dân dã là dã cúc hoa và tên khoa học là Dendranthema indicum. Cúc vàng có vị cay, đắng, tính hơi hàn, ít độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn tiêu viêm, kháng nham… Ngoài việc chữa mất ngủ, hoa cúc vàng còn chữa huyết áp cao rất hiệu quả.

Bài thuốc Đông Y chữa mất ngủ từ hoa cúc vàng rất đơn giản như sau: Lấy 15 g hoa cúc vàng rửa sạch rồi cho vào cốc và hãm với nước sôi sẽ có tác dụng giúp ổn định huyết áp và có giấc ngủ ngon, sâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp hoa cúc vàng với hạ khô thảo, rễ câu đăng(mỗi thứ này15 g) và sắc lấy nước uống hàng ngày. Sau 1 thời gian ngắn, bệnh mất ngủ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Bài thuốc chữa mất ngủ từ cây thuốc quý hoa cúc vàng khác cực hiệu quả mà bạn có thể áp dụng là sử dụng hoa cúc vàng kết hợp hạt muồng ngủ, cúc chỉ thiên(mỗi loại 12 g), sâm cau 6 g sắc lấy nước uống mỗi ngày.

Bài thuốc Đông Y chữa mất ngủ từ hoa cúc vàng

Bài thuốc Đông Y chữa mất ngủ từ hoa cúc vàng

Bài thuốc Đông Y chữa mất ngủ tâm tỳ hư

Người mất ngủ thường có các triệu chứng không ngủ được về đêm, ngủ không sâu giấc, hay mê man và kèm theo các triệu chứng đãng trí, tim đập nhanh, sắc mặt vàng vọt, chân tay mỏi, dễ bị tụt huyết áp và ăn uống không thấy ngon. Để chữa mất ngủ, các Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội cho rằng nên bổ tâm tỳ, tăng khí huyết. Có như vậy bệnh mới được trị từ bên trong và được trị dứt điểm.

Bài thuốc Đông Y chữa mất ngủ tâm tỳ hư

Bài thuốc Đông Y chữa mất ngủ tâm tỳ hư

Bài thuốc Đông Y chữa mất ngủ bằng bổ tâm tỳ, tăng khí huyết như sau:

Chuẩn bị: Thục địa, đương quy, mạch môn, đẳng sâm, hoàng kỳ, táo nhân, long nhãn,… mỗi loại 12g, hạt sen 16g, cam thảo 4g, mộc hương 4g, bạch truột 16g. Đem sắc với 5 bát nước, đun đến khi còn 3 bát thì chia ra uống 3 lần trong một ngày

Cách làm: Các loại thảo dược trên đem sắc với 5 bát nước và đun đến khi còn 3 bát thì chia ra uống 3 lần một ngày. Sau vòng 1 tuần bạn sẽ thấy tình hình mất ngủ và huyết áp của mình được cải thiện đáng kể.

Trên đây là 1 số bài thuốc chữa mất ngủ, chữa bệnh huyết áp khá hiệu quả mà những ai đang gặp tình trạng này có thể áp dụng để có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, tùy theo thể trạng mỗi người mà có thể phù hợp hay không. Vì vậy cách tốt nhất là khi áp dụng bất cứ bài thuốc Đông y nào, bạn nên nghe theo hướng dẫn của chuyên  gia.

Nguồn: Duochocvietnam.edu.vn.

Share this post