1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 3,86 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược học Việt Nam tư vấn bài thuốc nam quý chữa bệnh viêm cơ tim

Viêm cơ tim là căn bệnh ai cũng có thể mắc phải, ngoài phương pháp điều trị hiện đại, những bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm cơ tim cũng được người bệnh áp dụng.

Dược học Việt Nam tư vấn bài thuốc nam quý chữa bệnh viêm cơ tim

Dược học Việt Nam tư vấn bài thuốc nam quý chữa bệnh viêm cơ tim

Viêm cơ tim là tình trạng nhiễm trùng do virus gây ra làm cho cơ tim bị viêm và sưng tấy lên. Nếu bị viêm nặng, cơ tim không thể thực hiện chức năng giúp tim co bóp để bơm máu đi nuôi cơ thể dẫn đến máu đông lại tạo thành huyết khối ở tim dẫn đến nhồi máu cơ tim hoặc thậm chí đột quỵ.

Nguyên nhân gây bệnh viêm cơ tim

Theo bác sĩ bệnh viện Y học Cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm cơ tim bao gồm nhiễm trùng, chấn thương, phơi nhiễm chất phóng xạ và tác dụng phụ của thuốc đặc trị. Tuy nhiên nguyên nhân lớn nhất mà các chuyên gia, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nhấn mạnh trong các bài học đó là nhiễm virus gây bệnh đường hô hấp như virus adeno gây bệnh cảm, coxsackie nhóm B gây cúm nhẹ hay virus gây bệnh ban đỏ do nhiễm khuẩn cấp (parvovirus B19). Ngoài ra, những người bị bệnh nhiễm khuẩn đơn nhân hay bị viêm dạ dày-đại tràng, sởi cũng gây viêm cơ tim hoặc bệnh nhân nhiễm HIV,… để có khả năng bị bệnh viêm cơ tim.

Theo Dược học Việt Nam, tất cả mọi người đều có khả năng mắc bệnh viêm cơ tim. Vì vậy để phòng tránh những tác nhân gây bệnh viêm cơ tim, bạn có thể tham khảo những bài thuốc nam trong Đông y.

Bài thuốc nam chữa bệnh viêm cơ tim hiệu quả

Bài thuốc nam chữa bệnh viêm cơ tim hiệu quả

Bài thuốc nam 1: Nhũ hương hồng huyết

Bệnh viêm cơ tim là một trong những bệnh nguy hiểm, vì vậy khi bị bệnh, nếu bạn ngại uống những loại thuốc Tân Dược thì những bài thuốc nam trong Đông y là một trong những phương pháp bạn nên tham khảo. Đối với bài thuốc nam này, bạn cần những dược liệu như: huyết kiệt 30g, nhi trà 7,5g, nhũ hương 5g, hồng hoa 5g, mộc dược 5g, chu sa 4g, băng phiến 0,4g và xạ hương 0,4g. Đem tất cả các vị thuốc trên nghiền nhỏ và trộn thật đều với nhau, cho vào trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần khoảng 1 – 1,5g cùng với nước ấm. Kiên trì sử dụng phương pháp này một thời gian thì bệnh sẽ thuyên giảm.

Bài thuốc nam 2: Đào hồng tứ vật

Với bài thuốc này, bạn cần những dược liệu như thục địa 15g, đương quy 12g, bạch thược 10g, xuyên khung 8g, hồng hoa đào nhân 6g. Khi có đủ dược liệu, bạn cho tất cả vào siêu sắc lấy nước uống. Theo các bác sĩ Bệnh viện Y học Cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên can, người bệnh nên uống mỗi ngày một thang và sẽ thấy bệnh thuyên giảm sau một thời gian dùng.

Bài thuốc nam 3: Bát vật định chí hoàn

Để thực hiện được bài thuốc Đông y Bát vật định chí hoàn, bạn cần nhân sâm 45g, phục thần 30g, xương bồ 30g, viễn chí 30g, phục linh 30g, bạch truật 15g, mạch môn 15g, ngưu hoàng 6g, chu sa 3g. Khi có đủ dược liệu, bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào luyện thành mật và viên thành từng viên bằng hạt ngô, mỗi ngày uống khoảng 9 g, uống 1 lần. Theo Dược học Việt Nam, bài thuốc nam Bát vật định chí hoàn có tác dụng điều trị bệnh viêm cơ tim vô cùng hiệu quả và được nhiều người áp dụng.

Đây là những bài thuốc nam đã được kiểm chứng và đi vào trong những bài học trên các giảng đường Cao đẳng Y học Cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đồng thời, các bài giảng được nâng cao theo cấp bậc khi bạn theo học Cao đẳng Dược văn bằng 2. Đây là những bài thuốc nam vô cùng hữu hiệu trong việc chữa bệnh mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên khi phát hiện bị bệnh bạn nên đến cơ sở y tế để các bác sĩ chẩn đoán để đưa ra phương pháp chữa bệnh tối ưu nhất.

Nguồn: Duochocvietnam.edu.vn

Share this post