1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 3,67 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nguồn nhân lực cốt cán rất quan trọng để phát triển ngành Dược

Dược là ngành nghề quan trọng bậc nhất quyết định tương lai của xã hội nhưng nguồn nhân lực ngành Dược hiện đang bị thiếu hụt một cách trầm trọng.

Nguồn nhân lực cốt cán rất quan trọng để phát triển ngành Dược

Nguồn nhân lực cốt cán rất quan trọng để phát triển ngành Dược

Nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân đang tăng lên không ngừng, bên cạnh đó cũng cần nguồn nhân lực rất nhiều để phục vụ nhu cầu đó của con người cũng như cải thiện sự phát triển của ngành Dược, trong 10 năm tới thì sinh viên theo học ngành Dược sẽ cần có tay nghề và chuyên môn để dễ dàng kiếm cho mình công việc ổn định (cập nhật từ trang tin tức ngành Dược).

Nguồn nhân lực đang là bước cản sự phát triển ngành Dược

Đây là một ngành nghề liên quan mật thiết tới sức khỏe của con người nên từ trước tới giờ đây đều là một ngành nghề được mọi người kính trọng trong việc chữa trị bệnh tật cho con người. Với vài năm trở lại đây, vấn đề sức khỏe của con người đang dần bị đe dọa bởi nhiều yếu tố làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, cho nên việc chăm sóc sức và bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng gia tăng. Đối mặt với nguy cơ bệnh tật và nhu cầu của con người thì nguồn nhân lực Dược sĩ ở nước ta hiện nay mới chiếm khoảng 1.19/10.000 dân, không đủ yêu cầu để đáp ứng được nhu cầu cao của xã hội.

Nguồn nhân lực đang là bước cản sự phát triển ngành Dược

Nguồn nhân lực đang là bước cản sự phát triển ngành Dược

Hiện nay, Nhà nước ta đã đặt ra mục tiêu là trong vòng 10 năm tới, nâng tỷ lệ Dược sĩ tốt nghiệp trình độ Trung cấp, Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Đại học là 2,5 Dược sĩ/ dân và đồng thời phải có hơn 50% các bệnh viện phải có bộ phận Dược lâm sàng chuyên biệt để đồng thời đảm bảo được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng hay không.

Cơ hội việc làm được mở ra khi theo học ngành Dược

Theo các khảo sát với các sinh viên ngành Dược cho thấy có tới 97,6% sinh viên đều có thể tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp. Và ở Việt Nam, sinh viên theo học Dược tại các trường Trung cấp Y Dược, Cao đẳng Y Dược hay Đại học Dược thì chỉ cần có kiến thức và chuyên môn cao thì đều có thể làm nghiên cứu ở các bệnh viện hay tư nhân với đúng công việc chuyên môn và có mức thu nhập xứng đáng. Trong thời đại ngày nay rất nhiều công ty sản xuất và cung ứng dược phẩm tại nước ngoài đầu tư Việt Nam nhưng nguồn nhân lực lại không đủ để đáp ứng.

Cơ hội việc làm được mở ra khi theo học ngành Dược

Cơ hội việc làm được mở ra khi theo học ngành Dược

Học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ giỏi?

Để trở thành một Dược sĩ giỏi chuyên môn, vững tay nghề thì nhiều người nghĩ chỉ có thể theo học tại các trường Đại học, tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm khiến cho ước mơ dang dở của nhiều bạn trẻ. Đối với những người có học lực khá, trung bình, không đủ tự tin để theo học tại các Trường Đại học thì hãy đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại các trường Cao đằng, hiện nay địa chỉ được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn để theo học chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.  Sau khi đã trở thành một Dược sĩ Cao đẳng, các bạn hoàn toàn có thể học lên cao để trở thành một Dược sĩ Đại học và thực hiện ước mơ của mình, dễ dàng tìm kiếm công việc đúng với chuyên môn và mức thu nhập xứng đáng.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post