1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nghề tay trái của Dược sĩ mới là nghề kiếm ra tiền

Nguồn nhân lực ngành Dược đang thiếu hụt rất nhiều và rất nhiều Dược sĩ có xu hướng bám trụ tại các thành phố lớn để có mức thu nhập cao hơn.

Nghề tay trái của Dược sĩ mới là nghề kiếm ra tiền

Nghề tay trái của Dược sĩ mới là nghề kiếm ra tiền

Trình Dược viên đã mang tới cuộc sống mới

Trang tin tức ngành Dược cho biết, tình trạng nguồn nhân lực Dược học đang thiếu hụt một cách trầm trọng, do đó chính phủ và Bộ Y tế đang không ngừng khắc phục tình trạng này để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao của con người. Chính vì thế mà trong những năm gần đây, các trường tuyển sinh Cao đẳng Dược, Trung cấp Dược đang đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực Y Dược có chất lượng để đáp ứng yêu cầu của Bộ.

Một bạn sinh viên đã tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tên là Hoàng Cổ Thụ đang làm trình Dược viên tại một công ty Y Dược có tên tuổi ở Thành phố lớn, dẫu biết Trình Dược viên chỉ là một nghê tay trái nhưng khi làm công việc này, Thụ đã thấy công việc tuy hơi vất vả vì phải đi giới thiệu thuốc nhưng đây lại là một ngành nghề hái ra tiền dành cho các bạn sinh viên.

Rất nhiều công ty hiện nay đã rao tuyển dụng Dược sĩ các trình độ khác nhau với chức danh là trình dược viên và quản lý trình dược với một mức lương rất hấp dẫn và được ăn doanh thu theo nỗ lực cố gắng của bản thân. Ngành nghề này có một sức hút ma lực rất mạnh không chỉ những Dược sĩ tốt nghiệp từ trung cấp tới đại học mà ngay từ các bác sĩ cũng muốn chạy đà từ nghề trình dược mong kiếm lại được khoản tiền mà 6 năm đã ăn học rất tốn kém.

Trình Dược viên đã mang tới cuộc sống mới

Trình Dược viên đã mang tới cuộc sống mới

Theo những lời tâm sự của các bác sĩ cho biết, trình dược viên là một ngành nghề kiếm ra tiền và có thể làm nhiều công ty cùng một lúc nên “hy sinh” thời gian để kiếm thêm tiền để trang trải cho học phí học hành hoặc những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp lên Cao đẳng Y Dược để nâng cao giá trị bằng cấp. Những sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã đổ xô nhau đi làm trình dược viên bán thời gian để trang trải cho cuộc sống.

Công việc rất màu mỡ và no ấm

Nhìn chung công việc theo các trình dược viên kể lại thì chủ yếu gặp bác sĩ để gửi tờ rơi, tặng quà hoặc hàng mẫu…để bác sĩ nhớ thuốc của công ty mình. Trong khi các bệnh viện, xí nghiệp dược liệu, nhà thuốc và vùng xa… khan hiếm dược sĩ trầm trọng thì 70% dược sĩ ra trường bám lại các thành phố lớn, chủ yếu để làm trình dược viên nên vô hình chung công việc ngành Dược vô cùng màu mỡ và tiềm năng. Tréo ngoe hơn, các dược sĩ được đào tạo đa khoa, chỗ đứng của dược sĩ lâm sàng là trong các khoa dược của bệnh viện, nay lại chuyển sang trình dược viên. Nguyên nhân khiến nhiều người nhảy nghề cũng bởi trình dược viên mang đến thu nhập cao, công việc không quá vất vả lại phù hợp với nhiều người. Nhìn xa và rộng được vấn đề trong tương lai về sự phát triển của ngành hiện nay khá nhiều bạn trẻ có nguyện vọng chuyển sang học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân.

Công việc rất màu mỡ và no ấm

Công việc rất màu mỡ và no ấm

Theo một ví dụ chứng minh cho thấy, cứ khoảng 180 sinh viên ra trường có đến 70% ở lại thành phố làm trình dược viên cho các công ty dược trong và ngoài nước. Cũng theo đánh giá của Bộ Y tế cho hay, trong tương lai những ngành về Y, Dược còn phát triển mạnh hơn nữa khi hiện nay nhu cầu thăm khám, kiểm tra sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, nên không chỉ trình dược viên mà những người có kiến thức về ngành Dược đều có thể “hót bạc” trong thời buổi người khôn của khó như hiện nay.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post