1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ngành Dược rất có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai 

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân tăng cao, do đó ngành Dược càng được chú trọng và phát triển trong tương lai

 Ngành Dược rất có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai

 Ngành Dược rất có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai 

Ngành Dược sẽ càng được phát triển và rộng mở trong tương lai

Theo tin tức ngành Dược cho biết, Dược học có vai trò rất quan trọng trong đời sống, nhờ có sự kết hợp của ngành Dược với những ngành Khoa học khác nhau như: Sinh học, Hóa học để có thể chế ra những viên thuốc giúp bảo vệ sức khỏe và điều trị bệnh cho con người. Thống kê của Cục Quản lý Dược cho biết, có nhiều địa chỉ đào tạo chuyên ngành Dược nhưng tỉ lệ Dược sĩ nước ta vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, con số cụ thể được đưa ra là 1,19/10.000 dân. Đây là con số nói lên tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng của nước ta.

Do tiềm năng phát triển mạnh mẽ ngành Dược ở Việt Nam đã thúc đẩy các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài có những chiến lược đầu tư lâu dài tại thị trường nội địa và đồng thời quá trình hội nhập quốc tế sẽ giúp những công ty Dược phẩm Việt Nam sẽ xuất khẩu ra những nước phát triển để có thể mở rộng thương hiệu của mình. Tất cả những yếu tố trên đã thúc đẩy ngành Dược trở nên quan trọng và nguồn nhân lực trở nên giá trị. Cử nhân Dược sau khi đi làm sẽ có mức lương khởi điểm ở mức 8-10 triệu đồng/tháng có một chế độ đãi ngộ tốt và mức thu nhập ở mức hấp dẫn hơn các ngành khác.

Cơ hội việc làm được mở ra với những sinh viên có niềm đam mê ngành Dược, không chỉ có cơ hội làm việc tại các công ty lớn, sinh viên Đại học, Cao đẳng Dược chính quy cũng có thể mở quầy thuốc để kinh doanh hoặc thành lập công ty Dược phẩm của riêng minh.

Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ sẽ làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ sẽ làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ sẽ làm những công việc gì?

Cử nhân Dược sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như:

  • Công tác tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ tham gia trực tiếp vào quy trình sản xuất và đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng cao nhất.
  • Công tác tại các trường y dược: Dược sĩ có thể làm công tác giáo dục tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Công tác tại các trường y dược: Dược sĩ có thể làm công tác giáo dục tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,..
  • Công tác tại cơ sở kinh doanh: Cử nhân Dược có thể trực tiếp kinh doanh thuốc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.
  • Công tác tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng có trách nhiệm cung ứng các loại thuốc, đảm bảo về chất lượng và số lượng thuốc, tham vấn với bác sĩ chuyên khoa trong việc kê toa, cảnh báo tác dụng phụ, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân.
  • Công tác tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ đóng ai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…trước khi thuốc được phân bố trên thị trường.

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp năm 2017

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp năm 2017

Ngoài những công việc trên ra thì những sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp Dược trở lên cũng sẽ đảm nhiệm công việc như: Trình Dược viên, Nhân viên tư vấn Dược…

Thí sinh có ước mơ trở thành nhân lực ngành Dược trong tương lai cũng có thể lựa chọn địa chỉ trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội uy tín, chất lượng dưới đây:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 02439.131.131

Khi đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược, sinh viên có thể lựa chọn học liên thông Đại học Y Dược để có thể nâng cao kiến thức chuyên môn và giá trị bằng cấp của mình.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post