1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ngành Dược và những điều không phải ai cũng biết

Lĩnh vực Dược học đang phát triển rất mạnh mẽ ở trong nước và ngoài nước, có vị thế cao trong xã hội và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm theo học.

Cẩm nang giúp thí sinh hiểu biết rõ hơn về ngành Dược

Cẩm nang giúp thí sinh hiểu biết rõ hơn về ngành Dược 

Nhằm giúp thí sinh có nhu cầu theo học lĩnh vực Dược học có thể nắm rõ về công việc sau này, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cung cấp thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Dược và độ phát triển của ngành Dược trong tương lai, như sau:

Dược sĩ có vai trò quan trọng như thế nào?

Theo tin tức ngành Dược cho biết, Dược sĩ là những người làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, có chuyên môn cao về thuốc Tân dược với các sản phẩm chức năng. Dược sĩ còn là những người thầy thuốc tham gia vào những quá trình điều trị bệnh thông qua những viên thuốc mà bác sĩ trực tiếp là người kê đơn để bệnh nhân làm theo chỉ dẫn để có thể phục hồi sức khỏe một cách nhanh nhất.

Vì vậy mà mỗi năm tuyển sinh, xét tuyển Cao đẳng Dược hay Đại học Dược được rất nhiều thí sinh quan tâm đăng ký theo học.

Ngành Dược học dễ hay khó?

Trong mọi công việc nào cũng đều cần sự học tập chăm chỉ và nghiêm túc thì mới có thể thành công. Ngành Dược không khó nhưng đòi hỏi sự chăm chỉ, kiên trì, có quyết tâm cao và cẩn thận vì đây là ngành nghề liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của con người. Trong lĩnh vực Y tế, không có sự nhầm lẫn vì chỉ cần những sai sót nhỏ nhất sẽ làm ảnh hưởng tới tính mạng của bệnh nhân dẫn tới hậu quả rất khôn lường khi kê sai đơn thuốc, thuốc không đảm bảo chất lượng,…

Ngành Dược học dễ hay khó?

Ngành Dược học dễ hay khó?

Công việc sau khi tốt nghiệp ngành Dược là gì?

Không chỉ giới hạn trong nhà thuốc mà sau khi tốt nghiệp ngành Dược thì thí sinh có thể lựa chọn làm những công việc như sau:

  • Làm Trình dược viên tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh.
  • Làm công tác kiểm nghiệm thuốc, bào chế, sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất hoặc nhập khẩu Dược phẩm và các chế phẩm y tế.
  • Làm nhân viên Marketing giới thiệu thuốc mới.
  • Làm việc tại các cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…
  • Tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu Dược tại các trường học….

Tùy thuộc vào giá trị bằng cấp và năng lực làm việc để Dược sĩ sẽ có những công việc phù hợp hơn. Ngành Dược không chỉ có vị thể trong xã hội mà còn có mức lương thu nhập rất hấp dẫn.

Phải thi tuyển khối nào để có thể học ngành Dược?

Một số trường Đại học đào tạo chuyên ngành Dược học đều lấy điểm chuẩn đầu vào rất cao với khối thi là A và B như: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch…Nhưng với những thí sinh không tự tin về học lực của mình có thể lựa chọn học những trường Cao đẳng, Trung cấp Dược xét tuyển đầu vào học bạ và không cần thi tuyển để có thể theo đuổi giấc mơ Dược sĩ. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng và có thể học liên thông lên bậc cao hơn.

Phải thi tuyển khối nào để có thể học ngành Dược?

Phải thi tuyển khối nào để có thể học ngành Dược?

Trong tương lai ngành Dược có tầm quan trọng như thế nào?

Trong tươi lai, Dược học được đánh giá là một ngành đầy thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn. Những “con số biết nói” của Chính phủ Úc về tiềm năng đầu tư ngành Chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam sẽ cho bạn các nhìn đa chiều như sau:

  • Dự báo tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Việt tăng từ 13 tỷ đô la Mỹ lên 24 tỷ đô la Mỹ, tức 13,4% vào năm 2020.
  • Dự báo tỷ lệ doanh thu của thị trường Dược tại Việt Nam tăng từ 3.8 tỷ đô la Mỹ lên 7.3 tỷ đô la Mỹ, tức 14.1% đến năm 2019.
  • Dự báo tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam tăng 90% đến 2020 .
  • Dự báo tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam đến 2020 sẽ từ 91 triệu lên 97 triệu dân, tức 1,05%. Đến năm 2015, dân số Việt Nam sẽ đứng thứ 4 trong khối ASEAN và thứ 14 thế giới.

Qua đây có thể thấy cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược tại Việt Nam rất rộng mở để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Nếu bạn yêu thích màu áo blouse, hãy tự tin theo đuổi giấc mơ Dược sĩ của mình ngay từ hôm nay!

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post