1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược sĩ tư vấn về tác dụng và cách dùng thuốc Aldrin

Aldrin là thuốc được sử dụng để cải thiện các triệu chứng ở dạ dày do tăng tiết axit như buồn nôn, ợ chua, ợ nóng, đau dạ dày…Ngoài ra thuốc còn được chỉ định trong điều trị viêm dạ dày, viêm thực quản trào ngược và loét dạ dày tá tràng.

Dược sĩ tư vấn công dụng và cách dùng thuốc Amaryl an toàn

Bạn biết gì về thuốc Smecta, có phải kháng sinh không?

Dược sĩ Cao đẳng Dược có mở nhà thuốc được không?

Thông tin về thuốc Aldrin tác dụng, liều dùng và cách dùng an toàn

Các nhà thuốc Tân dược cho biết, Aldrin thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa, thành phần chính là Almagate, các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà sản xuất cung cấp. Thuốc Aldrin có tác dụng điều trị ở các trường hợp bệnh như:  Loét dạ dày-tá tràng, viêm dạ dày, chứng tăng acid dạ dày (cảm giác chua ở dạ dày, buồn nôn, nôn, đau vùng dạ dày, ợ chua), viêm thực quản trào ngược.

Lưu ý:  Thuốc Aldrin chống chỉ định ở người mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Để giảm thiểu rủi ro khi điều trị, bạn nên thông báo với bác sĩ tiền sử dị ứng và tình trạng bệnh lý để được cân nhắc việc sử dụng thuốc.

Mặc dù Thuốc Aldrin có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt.Vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu có ý định dùng thuốc với mục đích khác.

Hướng dẫn cách dùng và liều lượng an toàn khi dùng thuốc Aldrin

Mặc nhiên, mỗi loại thuốc, dược phẩm sản theo dạng và cách dùng khác nhau cho từng bệnh lý. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Vì vậy trước khi dùng Thuốc Aldrin nênđọc hướng dẫn in trên bao bì hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không tự ý thay đổi cách dùng hay tăng giảm liều nếu không có yêu cầu từ bác sĩ chuyên khoa.

Cách dùng thuốc: Uống trực tiếp hỗn dịch thuốc, không pha loãng với nước hay thức uống khác, dùng sau bữa ăn 1 – 2 giờ.

Liều lượng dùng Thuốc Aldrin

Dược sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn khuyến cáo, liều dùng sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng, mức độ của triệu chứng, độ tuổi và tình trạng sức khỏe,…Do đó bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ để được cung cấp thông tin về liều lượng và tần suất cụ thể.

Đối với người lớn:  Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ

Đối với trẻ em trẻ em: Các khác biệt của  trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Chuyên gia bác sĩ, dược sĩ hướng dẫn bảo quản thuốc nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiều độ ẩm. Không đặt thuốc trong tầm với của trẻ nhỏ và thú nuôi. Đặc biệt, khi thuốc có dấu hiệu hư hại, ẩm mốc hoặc biến chất, bạn không nên tiếp tục sử dụng. Dùng thuốc trong tình trạng này có thể làm phát sinh rủi ro đáng tiếc.

 

Những điều cần lưu ý và cách xử lý khi dùng thiếu hoặc quá liều

1. Thận trọng

Không dùng thuốc Aldrin cho trẻ dưới 6 tuổi. Nếu bạn có ý định cho trẻ sử dụng thuốc, bạn nên trao đổi với bác sĩ để nhận được tư vấn chuyên môn. 

Độ an toàn của thuốc chưa được xác định ở phụ nữ mang thai và cho con bú. Nếu thuộc nhóm đối tượng này, bạn nên cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ trước khi quyết định dùng thuốc.

Một số thức uống và thực phẩm có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thuốc cần trao đổi vấn đề này với bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

2. Tác dụng phụ thường gặp

Trong quá trinh sử dụng thuốc Aldrin có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như: tiêu chảy hay táo bón. Nếu gặp trường hợp phát sinh ngoài ý, nên thông báo với bác sĩ để được hướng dẫn cách khắc phục.

3. Tương tác của thuốc Aldrin

Aldrin có thể phản ứng với các thành phần trong những loại thuốc điều trị, với mức độ tương tác nhẹ có thể làm thay đổi hoạt động của thuốc khiến tác dụng điều trị suy giảm. Nhưng ngược lại mức độ tương tác nặng có thể dẫn đến những triệu chứng nghiêm trọng. 

Một số nghiên cứu cho thấy Aldrin có thể làm giảm mức độ hấp thu của Tetracycline và những loại thuốc khác. Để phòng ngừa tương tác thuốc, bạn cần chủ động thông báo với bác sĩ những loại thuốc mình đang sử dụng để được cân nhắc về rủi ro có thể xảy ra. Trong trường hợp nhận thấy có tương tác, bác sĩ có thể yêu cầu:

+ Ngưng một trong hai loại thuốc

+ Thay thế bằng loại thuốc khác

+ Điều chỉnh liều lượng và tần suất sử dụng.

4. Xử lý khi dùng thiếu hoặc quá liều

Khi quên dùng một liều, bạn nên dùng ngay khi nhớ ra. Trong trường hợp sắp đến liều dùng tiếp theo, bạn nên bỏ qua và dùng liều sau theo đơn thuốc đã lên. Không nên dùng gấp đôi để bù liều.

Tình trạng quên liều lặp lại thường xuyên có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thuốc và làm giảm hiệu quả điều trị. Vì vậy, bạn nên sử dụng thuốc theo đúng tần suất được chỉ định.

Chuyên gia Bác sĩ, Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khuyến cáo cách dùng thuốc Aldrin , nếu nhận thấy mình dùng quá liều lượng bạn nên chủ động báo với bác sĩ để được hướng dẫn cách xử lý. Dùng quá một liều không gây nguy hiểm, tuy nhiên việc lạm dụng thuốc trong một thời gian dài có thể khiến các phản ứng không mong muốn xuất hiện.

Share this post