1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Học Liên thông từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược được hay không?

Tôi mới tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh và hiện tại tôi muốn học liên thông lên Cao đẳng Dược có được không? Điều kiện học liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Dược như thê nào?

 

Có được học liên thông từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược không?

Có được học liên thông từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược không?

 

Trả lời:

Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời thắc mắc trên như sau:

Điều kiện liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược năm 2017 có thay đổi.

Theo quy định liên thông Cao đẳng ở những năm trước, các thí sinh muốn học Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược bắt buộc phải tốt nghiệp hệ Trung cấp đúng chuyên ngành đó là Trung cấp Dược. Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh học tập trong ngành Dược, theo y tế Việt Nam từ năm 2017 quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông có một số thay đổi, thí sinh không cần tốt nghiệp Trung cấp đúng chuyên ngành Dược vẫn có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược, với điều kiện là:

  • Tốt nghiệp hệ Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Hộ sinh…)
  • Thí sinh bắt buộc phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành học đúng với ngành mà mình định liên thông. (Nếu chưa có phải học 3 tháng).

Như vậy, việc bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Dược với điều kiện là cần phải học chuyển đổi một số môn để có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành trong thời gian 3 tháng, bạn có thể đăng ký học để lấy chứng chỉ ngay tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trong những cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng, được rất nhiều phụ huynh và thí sinh tin tưởng lựa chọn.

Học liên thông Cao đẳng Dược trong thời gian bao lâu?

Thời gian học Liên thông Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược trong vòng 1,3 năm. Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng chính quy. Nhà trường có bố trí các lớp học ngoài giờ hành chính để thuận tiện nhất cho học viên có thể vừa đi học, vừa đi làm.

Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Ngành Dược là một trong những ngành đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, đây là một trong những thị trường tiềm năng bởi người dân có nhu cầu sử dụng dược phẩm rất nhiều. Chính vì vậy, trong những năm qua ngành Dược luôn luôn bổ sung nguồn nhân lực tuy nhiên vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Chính điều này khi hoàn thành khóa học Liên thông Trung Cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược rất nhiều thí sinh đã lựa chọn cho mình con đường trở thành một Dược sĩ.

Đào tạo liên thông Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược

 Đào tạo liên thông Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược

Hồ sơ học liên thông Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược.

Các thí sinh muốn đăng ký học Liên thông Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược.
  • 01 Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp (có công chứng).
  • 01 Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
  • 01 Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược thí sinh hãy gửi về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được xếp lịch học sớm nhất. Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược năm 2017, thí sinh hãy gửi hồ sơ trực tiếp vào chuyên mục Hỏi đáp Ngành Dược hay gửi về địa chỉ địa chỉ:

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post