1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Loại sâm khắc tinh của bệnh ung thư có mặt tại Việt Nam

Sâm ngọc linh là loại sâm quý, khắc tinh của các loại bệnh ung thư thường mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum, huyện Nam Mỹ tỉnh Quảng Nam.

Loại sân khắc tinh của bệnh ung thư có mặt tại Việt Nam

Loại sân khắc tinh của bệnh ung thư có mặt tại Việt Nam

Sâm Ngọc Linh loài sâm quý của Việt Nam và thế giới

Cây phát triển ở độ cao từ 1200m trở lên, dạng thân thẳng đứng, có màu lục hoặc hơi tía. Thân rễ mọc bò ngang, có đường kính 1-2cm, mang nhiều rễ nhánh và củ. Tương ứng với mỗi thân mang lá là một đốt dài khoảng 0,5-0,7cm. Cây sâm ngọc linh chỉ có duy nhất 1 lá nhưng không rụng suốt từ năm thứ 1 đến năm thứ 3, cho đến năm thứ 4 mới có thêm 2-3 lá Lá dạng kép hình chân vịt mọc vòng với 3-5 nhánh lá. Cuống lá kép dài 6-112mm, mang 5 lá chét, phiến lá chét hình bầu dục, mép có răng cưa, có lông cả 2 mặt, chóp nhọn. Nhiều cuốn cẩm nang sức khỏe cho biết hoa mọc ở cây từ 4-5 năm tuổi, hoa có 5 cánh, màu vàng nhạt, nhị 5, bầu 1 ô với 1 vòi nhụy. Quả mọc tập trung ở trung tâm tán lá, dài 0,8-1cm, sau 2 tháng chuyển từ xanh sang vàng lục, khi chín có màu đỏ cam với 1 chấm đen có kích thước không đều ở mỗi quả.

Những tác dụng tuyệt vời của Sâm Ngọc Linh

Tác dụng trong việc bồi bổ, nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng:

Đối với người gầy thì Sâm Ngọc Linh là phương pháp hiệu quả để tăng cân. Bởi Sâm Ngọc Linh cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sử dụng sâm Ngọc Linh mỗi ngày sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn, ngủ tốt hơn. Tạo cảm giác tinh thần khỏe khoắn, đầy năng lượng cho quá trình hoạt động cả ngày.

Như vậy, những ai muốn tăng cân hãy thử sử dụng cây thuốc chữa bệnh Sâm Ngọc Linh một thời gian kết quả sẽ thể hiện rõ rệt. Chỉ trong vòng 1 tháng bạn có thể tăng lên từ 3 đến 5 cân, giúp bạn có được thân hình đầy đặn như mơ ước.

Bên cạnh đó, Sâm Ngọc Linh còn có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Những tác dụng tuyệt vời của Sâm Ngọc Linh

Những tác dụng tuyệt vời của Sâm Ngọc Linh

  • Tác dụng kháng khuẩn: trên các chủng vi khuẩn Gram (+), nhất là trên chủng vi khuẩn Streptococcus gây viêm họng. Sâm Việt Nam có tác động hiệp lực với một số kháng sinh thông dụng như: Erythromycin, Ampicillin, Tetracyclin, Bactrim và không gây ảnh hưởng trên hệ vi khuẩn lành tính ở ruột như các kháng sinh.
  • Tác dụng chống stress: Tác dụng này thể hiện rất rõ ở sâm Ngọc Linh trên cả stress vật lý và stress tâm lý. Tác dụng này chủ yếu do hoạt động của hợp chất M – R 2. Trong các bài thuốc Đông Y, sâm Việt Nam và M – R2 giúp phục hồi các rối loạn chức năng do stress gây ra như làm mất cảm giác đau, loét dạ dày, giảm khả năng miễn dịch… trong khi đó sâm Triều Tiên không có tác dụng này.
  • Tác dụng phòng chống trầm cảm: Sâm Việt Nam được chứng minh là có tác dụng chống trầm cảm ở liều uống một lần 200mg/kg và liều 50 – 100 mg/kg khi được cho uống trong thời gian 7 ngày. Majonoside – R2 (3,1 – 12,5 mg/kg, tiêm liều phúc mô) cũng đã được chứng minh có tác dụng chống trầm cảm trên xúc vật bình thường.
  • Tác dụng giải lo âu: Majonoside – R2 (liều 12,5 mg/kg) có tác dụng giải lo âu ở súc vật thí nghiệm tương tự Diazepam

Lưu ý Phụ nữ mang thai không nên dùng loại sâm này vì làm tăng nội tiết tố sinh dục dễ gây co bóp tử cung, ảnh hưởng đến thai nhi. Những người ở thể hàn, bị tiêu chảy, lạnh bụng không nên dùng sâm ngọc linh do tính hàn của sâm. Trẻ còn nhỏ cũng không dùng do cơ thể yếu của trẻ không hấp thụ được dưỡng chất mà có thể có tác dụng phụ. Nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi dùng. Sâm ngọc linh giúp tinh thần tỉnh tảo, thoải mái, phấn khích vì vậy không nên dùng trước khi ngủ.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post