1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Lưu ý cần thiết cho bạn khi dùng nghệ trị nám da

Trị nám da bằng nghệ được rất nhiều chị em áp dụng bởi tính an toàn của chúng. Nhưng bạn không thể bỏ qua những lưu ý này khi dùng nghệ trị nám.

Nghệ trị nám da rất hiệu quả
Nghệ trị nám da rất hiệu quả

Nám da hình thành do có nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể đó là những tác động của ánh nắng mặt trời hay thay đổi nội tiết tố hoặc việc làm dụng mỹ phẩm của chị em gây nên. Trong rất nhiều cách trị nám từ thiên nhiên thì bạn có thể thực hiện trị nám bằng nghệ được nhiều chị em sử dụng. Nhưng khi dùng nghệ trị nám thì bạn cần rất nhiều những lưu ý để giúp da an toàn hơn.

Bột nghệ hay nghệ tươi đều có tính kháng khuẩn tốt và được sử dụng phổ biến trong việc điều trị các bệnh ngoài da và dạ dày, đồng thời cũng được ứng dụng rất nhiều trong việc làm đẹp, nhất là việc trị mụn, trị nám và tan nhang, giúp làn da sáng hơn trông thấy.

Nghệ nhờ giá thành rẻ và an toàn nên được nhiều chị em lựa chọn để trị nám, song bạn cần lưu ý những điều sau để giúp quá trình dùng nghệ trị nám an toàn và hiệu quả hơn hết.

Không được pha nghệ với nước 40 độ

Bạn nên nhớ không được pha bột nghệ với nước nóng quá 40 độ, bởi điều này sẽ khiến lượng curcumin có trong nghệ tươi sẽ mất đi rất nhanh chóng, cũng bởi vì vậy mà không mang đến hiệu quả trị nám hiệu quả.

Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng nghệ trị nám thì chỉ nên dùng nước ấm dưới 40 độ mà thôi.

Không nên lạm dụng nghệ để trị nám gây nên hậu quả xấu cho da
Không nên lạm dụng nghệ để trị nám gây nên hậu quả xấu cho da

Không lạm dụng nghệ để trị nám

Tuy dùng nghệ trị nám rất tốt nhưng bạn không được lạm dụng, mà mỗi tuần chỉ sử dụng 2 – 3 lần mà thôi.

Dù là trị nám bằng bột nghệ nguyên chất hay kết hợp với các nguyên liệu khác cũng không nên đắp bột nghệ qua đêm khiến chúng bít da và làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của làn da.

Và bạn nhớ rằng hãy rửa mặt thật sạch trước khi đắp mặt nạ nghệ nhằm giữ vệ sinh cho da mặt, tránh da bị tổn thương.

Bôi kem chống nắng khi dùng nghệ trị nám

Bạn nên chống nắng cho da khi trị nám bởi nghệ có tác dụng tẩy tế bào chết nên khiến da khá nhạy cảm và có thể làm da tổn thương nhanh, khiến da sạm đen và lão hoá nhanh hơn. Bởi vậy nếu sử dụng nghệ trị nám thì bạn nên bôi kem chống nắng để dưỡng da.

Bạn cũng nên kiên trì khi dùng nghệ để trị nám, bởi những phương pháp tự nhiên thì thường mang đến kết quả lâu, hơn nữa nám da lại rất khó điều trị, nếu bạn lạm dụng hay nôn nóng điều trị nám bằng nghệ sẽ mang đến hiệu quả không tốt cho da.

Như vậy, trị nám không hề đơn giản mà bạn nên kiên trì thực hiện. Ngoài những biện pháp trị nám từ thiên nhiên thì bạn cũng có thể áp dụng phương pháp trị nám bằng tia laser tại Viện thẩm mỹ Hà Nội.

Share this post