1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những điều cần biết khi phẫu thuật căng da mặt

Phẫu thuật căng da mặt là điều mà rất nhiều người lựa chọn để giúp bạn trẻ đẹp hơn mỗi ngày, nhưng bạn có thể chưa biết nhiều điều về cuộc phẫu thuật này.

Căng da mặt giúp níu giữ tuổi thanh xuân
Căng da mặt giúp níu giữ tuổi thanh xuân

Phẫu thuật căng da mặt là một trong những phẫu thuật có thể giúp bạn cho mình làn da tươi trẻ, nhưng đằng sau đó có rất nhiều điều mà bạn chưa biết khi quyết định phẫu thuật này. Dưới đây là những lưu ý và điều cần biết khi bạn phẫu thuật căng da mặt.

Những điều cần biết khi bạn tiến hành phẫu thuật

Khi tiến hành phẫu thuật căng da mặt và cổ, bạn sẽ được khám ít nhất 2 lần trước khi phẫu thuật bằng những xét nghiệm và kiểm tra nhằm tránh các biến chứng có thể xảy ra ở cơ thể bạn khi phản ứng với căng da mặt. Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cho bạn trước khi phẫu thuật.

Đồng thời, nếu bạn là người hút thuốc lá thì phải ngừng hút thuốc trước 2 tháng để giảm nguy cơ hoại tử da khi phẫu thuật.

Còn với phụ nữ đang dùng thuốc tránh thai thì cần phải dừng 1 tháng trước phẫu thuật để giảm nguy cơ bị tắc mạch sau phổ.

Các thuốc chống viêm, hay chống đông máu nếu bạn đang dùng cũng nên ngừng 15 ngày trước khi mổ.

Bạn sẽ được chụp ảnh khuôn mặt ở nhiều tư thế để leu vào hồ sơ làm các ảnh y học cũng như so sánh khác biệt trước và sau khi thực hiện căng da mặt.

Căng da mặt có nhiều điều mà bạn cần lưu ý
Căng da mặt có nhiều điều mà bạn cần lưu ý

Điều cần biết khi bạn được phẫu thuật

Phẫu thuật căng da mặt được tiến hành từ 1,5 giờ đồng hồ  – 3 giờ đồng hồ tuỳ từng trường hợp. Sau phẫu thuật thì bạn sẽ được nghỉ trung bình từ  1 – 3 ngày để giúp bác sĩ theo dõi những biến chuyển của cơ thể bạn. Bệnh nhân có thể thay băng vào ngày thứ 2 sau mổ.

Để tránh những nguy cơ viêm tắc tĩnh mạch thì bệnh nhân cần sớm vận động và đi lại vào ngày thứ 2 sau mổ nếu có thể. Bác sĩ sẽ kê thuốc chống đông máu cho bạn khoảng  15 ngày với dạng tiêm hoặc uống. Bạn có thể cắt chỉ sau 5 – 15 ngày.

Những ngày đầu sau mổ bạn có thể bị sưng nề, bầm máu mặt và cổ, thường tồn tại 5 ngày sau mổ.

Bạn cũng có thể bị tê hoặc giảm cảm giác vùng cổ hoặc mặt do bị bóc tách khi mổ, có thể cứng trong vòng 1 tháng.

Ngoài ra bạn có thể gặp cảm giác căng vùng mổ, nhất là vùng sau tai. Bạn cũng có thể đau vùng mổ.

Bạn cũng có thể gội đầu sau khi mổ 2 ngày, cắt tóc sau 3 tuần và có thể nhuộm tóc sau 6 tuần.

Đồng thời bạn cũng phải tuân theo lịch khám lại sau mổ 1 tháng, 3 tháng hay 1 năm sau các biến chứng nếu có.

Căng da mặt sẽ có thể có nhiều biểu hiện khác nhau như trên nên bạn cũng đừng ngạc nhiên khi quyết định phẫu thuật căng da mặt. Để căng da mặt an toàn bạn có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội để được thực hiện căng da mặt bằng những bác sĩ kinh nghiệm hàng đầu.

Bạn có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội tại địa chỉ số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để được TS.BS Mai Mạnh Tuấn, một chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu trực tiếp thực hiện.

Đào Trịnh –Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Share this post