1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Một số bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh sỏi thận

Trong quá trình điều trị bệnh sỏi thận khi mới hình thành sỏi rất nhiều người bệnh đã sử dụng bài thuốc đông y. Để thực hiện những bài thuốc này mọi người cùng tham khảo qua bài viết sau đây

Một số bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh sỏi thận

Một số bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh sỏi thận

Theo các bác sĩ, giảng viên YHCT tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, cách chữa bệnh sỏi thận bằng bài thuốc dân gian đã được ông bà ta áp dụng và lưu truyền rộng rãi cho đến ngày nay và mang lại hiệu quả rất tốt. Nếu kích thước sỏi còn nhỏ, mới hình thành người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc sau đây:

Vị thuốc Đông y Kim tiền thảo giúp trị bệnh sỏi thận

Chuẩn bị nguyên liệu: Sử dụng kim tiền thảo, mã đề mỗi vị 15g; xuyên sơn giáp, thanh bì, đào nhân mỗi vị 10g cùng với 19g ô dược và 12g ngưu tất.

Cách thực hiện bài thuốc trị bệnh sỏi thận: Hãy đem tất cả dược liệu đi sơ chế sạch sẽ sau đó sắc cùng với nhau để lấy nước uống mỗi ngày.

Vị thuốc Đông y chuối hột rừng giúp trị bệnh sỏi thận

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị 2 quả chuối hột đã chín.

Cách thực hiện bài thuốc trị bệnh sỏi thận: Khi thực hiện bài thuốc hãy mang chuối rừng đi phơi khô rồi nghiền hoặc tán thành bột mịn và cho vào hộp đựng. Mỗi ngày người bệnh nên dùng ½ muỗng canh bột cà phê bột thuốc hòa cùng với 100ml nước ấm. Uống 2 – 3 lần/ ngày trong thời gian nửa tháng sẽ giúp tan những viên sỏi trong thận.

Một số bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh sỏi thận

Vị thuốc Đông y ngò gai (mùi tàu) giúp trị bệnh sỏi thận

Chuẩn bị nguyên liệu: Chỉ cần dùng 1 nắm dược liệu hơ qua lửa cho cây héo lại.

Cách thực hiện bài thuốc trị bệnh sỏi thận: Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, khi thực hiện bài thuốc hãy cho dược liệu đã chuẩn bị vào nồi sắc cùng với 400ml nước lọc, sắc đến khi cạn còn 150ml thì ngưng. Người bệnh nên chia bài thuốc y học cổ truyền này làm 3 lần và uống sau mỗi bữa ăn chính.

Vị thuốc Đông y trầu bà giúp trị bệnh sỏi thận

Chuẩn bị nguyên liệu: Chỉ cần dùng 5 – 10 lá trầu bà.

Cách thực hiện bài thuốc trị bệnh sỏi thận: Khi thực hiện bài thuốc hãy rửa sạch rồi cho vào nồi nấu cùng 3 chén nước. Đến khi cạn còn ½ lượng nước ban đầu thì tắt bếp. Khi dùng thuốc nên đợi thuốc nguội thì uống, uống liên tục trong vòng 7 – 10 ngày. Người bệnh nên kiên trì áp dụng để giảm kích thước sỏi và loại bỏ chúng ra ngoài cơ thể nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về cách chữa bệnh sỏi thận bằng các bài thuốc đông y sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều phương pháp để điều trị bệnh hiệu quả

Share this post