1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ngành Dược của Việt Nam khác ngành Dược của thế giới không?

Ngành Dược đều là lĩnh vực liên quan đến Dược phẩm, sản xuất thuốc để điều trị bệnh tật, vì vậy ngành Dược của Việt Nam có khác với thế giới không?

Ngành Dược của Việt Nam khác ngành Dược của thế giới không?

Ngành Dược của Việt Nam khác ngành Dược của thế giới không?

Dù ở bất kỳ đâu trên thế giới này, có sự tồn tại của con người sẽ gắn liền với những viên thuốc bởi ngày càng già, cơ thể chúng ta càng dễ mắc nhiều bệnh tật, sức khỏe bị giảm sút đáng kể, do đó Dược phẩm là một thứ không thể thiếu đối với con người. Trang tin tức ngành Dược cho biết, ở Việt Nam ngành Dược đang có một bước phát triển cực kỳ mạnh mẽ, hiện nay không chỉ phát triển thị trường ở trong nước mà còn ra nước ngoài. Với tính chất cạnh tranh không nhiều và mức độ rất quan trọng trong hệ thống Y Tế cho nên dù ở Việt Nam hay ở ngoài thế giới, ngành Dược luôn có một sức hút không thể chối cãi với những ai có đam mê với ngành để tìm kiếm cho mình cơ hội nghề nghiệp ổn định. Hiện nay, các bạn trẻ thấu hiểu được tầm quan trọng của ngành Dược khi còn được ngồi trên ghế của các trường đào tạo Đại học, Cao đẳng Y Dược.

Ngành Dược ở Việt Nam và thế giới không có sự khác biệt nào quá đáng kể như nhu cầu tuyển dụng, sức hấp dẫn hay tiềm năng của ngành trong thời điểm hiện tại và tương lai xa hơn. Nếu có điều khác chỉ là khác giữa tốc độ phát triển của các quốc gia và đây cũng là yếu tố để khẳng định ngành Dược của mỗi quốc gia. Dù khác nhau ở điểm này nhưng không thể phủ nhận được lựa chọn ngành Dược hiện nay làm một quyết định cực kỳ chính xác.

Trong tương lai ngành Dược sẽ phát triển ngày một xa hơn

Trong tương lai ngành Dược sẽ phát triển ngày một xa hơn

Trong tương lai ngành Dược sẽ phát triển ngày một xa hơn

Theo thống kê của cục quản lý Dược thì tỷ lệ Dược sĩ ở nước ta là 1,19/10.000 dân và trong đó thì 10.164 Dược sĩ đang làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước và bệnh viện, các cơ sở kinh doanh Dược phẩm. Nguồn nhân lực tốt nghiệp trình độ Đại học hay Cao đẳng Dược ở các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh đang thiếu trầm trọng. Và ước tính tới năm 2020, nguồn nhân lực Y Dược tại Việt Nam sẽ có khoảng 18.000 nhân lực ngành Dược có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu xã hội.

Địa chỉ uy tin nào đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng?

Khi nói đến ngành Dược, con người sẽ nghĩ ngay đến những viên thuốc và những người Dược sĩ. Tuy nhiên không phải cứ học ngành Dược là làm Dược sĩ, bởi trong ngành này sẽ có những vị trí khác nhau mà những người theo đuổi ngành có thể tham gia như nghiên cứu, sản xuất, Trình Dược viên, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người…

Khi nhắc tới ngành Dược, chúng ta có thể hiểu rằng sẽ liên quan tới những viên thuốc (thuốc tân Dược) và Dược sĩ. Nhưng không phải cứ tốt nghiệp Dược là làm Dược sĩ bởi ngành này sẽ có vị trí khác nhau như: nghiên cứu, sản xuất, trình dược viên

Địa chỉ uy tin nào đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng?

Địa chỉ uy tin nào đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng?

Ở Việt Nam, để có thể trở thành Dược sĩ thì người học mất ít nhất là 5 năm với bậc Đại học, 3 năm với Cao đẳng Dược, 10 tháng – 3 năm với hệ Trung cấp. Kiến thức được đào tạo tại Trường hay bằng cấp trong tay, thí sinh sẽ có những kỹ năng tay nghề, kiến thức chuyên môn để đủ điều kiện để xét tuyển vào các vị trí làm việc khác nhau. Nếu bạn muốn đi du học nước ngoài thì sinh viên theo học chương trình dự bị Liên thông Đại học và được miễn chứng minh tài chính, miễn thi IELTS khi xin visa du học.

 Nếu không thích đất nước Úc mà bạn muốn sang Hoa Kỳ thì cũng có rất nhiều trường Đại học đào tạo chuyên ngành Dược để bạn lựa chọn. Từ năm 2004, các trường đào tạo khoa dược tương đương với bác sỹ và sinh viên theo học chuyên ngành Dược sẽ trải qua 2 năm để hoàn thành hết các môn học Đại cương. Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Dược tại Hoa Kỳ sẽ phải thực tập nội trú tại một bệnh viện, cơ sở y khoa, và thời gian thực tập nội thường kéo dài tối thiểu là 1 năm. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập nội trú, các dược sĩ còn phải thi đậu kỳ thi lấy bằng hành nghề của tiểu bang.

Có thể nói xét về lĩnh vực chuyên ngôn của ngành thì ngành Dược tại Việt Nam cũng như trên thế giới không có sự khác biệt về đào tạo. Tuy nhiên vẫn có những điểm riêng để tạo lên thương hiệu của các Trường mà các thí sinh có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định nên học không và học ở đâu tốt nhất!

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post