1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tiết lộ những bí mật của ngành Dược không phải ai cũng biết

Những bí mật của ngành Dược chỉ người trong cuộc mới có thể biết được, khi phát hiện rằng ngành nghề có sự ảnh hưởng rất lớn tới xã hội ai cũng phải ngỡ ngàng.

Tiết lộ những bí mật của ngành Dược không phải ai cũng biết

Tiết lộ những bí mật của ngành Dược không phải ai cũng biết

Ngành Dược là một công việc rất đa dạng

Theo tin tức ngành Dược thì trong những năm gần đây, có rất nhiều đánh giá về ngành Dược có những lời hay ý đẹp như: công việc rất nhẹ nhàng, nhàn hạ, nhưng kéo lại mức thu nhập rất cao, xóa tan nỗi lo thất nghiệp và có cơ hội để thăng tiến trong nghề cực kỳ cao…Vậy những lời nói như thế có đúng không?

Ngành Dược có thật sự là nhàn hạ?

Với một lối suy nghĩ cứng nhắc như học Dược ra chỉ có thể đi làm nhân việc bán thuốc, nhàn hạ nắng mưa không chạm tới. Đây chỉ là một vấn đề, suy nghĩ một chiều thôi nhưng thực tế sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội hay Trung cấp Dược thì có thể làm các công việc khác nhau như là: nghiên cứu và bào chế hay sản xuất Dược phẩm, đi marketing Dược, tư vấn Dược…Rất nhiều công việc có thể làm chứ không chỉ bị bó buộc lại một công việc bán thuốc.

Công việc Trình Dược viên, tư vấn Dược, sản xuất Dược phẩm

Nghiên cứu là một công việc được gắn liền với phòng thí nghiệm hay ống nghiệm, phản ứng hóa học, nắng không tới mặt và nắng không tới đầu. Thay vì làm các công việc chân tay thì họ có thể sử dụng chất sám của mình để nghiên cứu ra những loại thuốc mới nhưng có tính ứng dụng rất cao. Những người làm trong công ty sản xuất Dược đều thực hiện trên các hệ thống máy móc nên đây làm một công việc cũng được cho là nhàn hạ và không vất vả hay nặng nhọc.

Công việc Trình Dược viên, tư vấn Dược, sản xuất Dược phẩm

Công việc Trình Dược viên, tư vấn Dược, sản xuất Dược phẩm

Những người đảm nhiệm vai trò Trình Dược viên đều được cho là một công việc khó nhọc bởi vì khi tham gia vào một phần quy trình phân phối Dược phẩm, sẽ phải gặp gỡ bác sĩ, các nhà thuốc để có thể tư vấn và giới thiệu những tính năng, hiệu quả của những loại thuốc mới nhằm thuyết phục họ có thể sử dụng sản phẩm của mình. Nhưng họ sẽ phải chịu đựng nắng, mưa, khói, bụi và bù lại thì họ sẽ được nhận mức lương cao với chế độ đãi ngộ rất tốt. Chưa kể tới công việc sẽ đem lại cho bạn những cơ hội hay đối tác làm ăn có tiềm năng rất lớn khi đối tượng bạn tiếp xúc là những công ty hoặc bệnh viện lớn.

Nghề Dược không có chỗ cho những sai lầm

Với những ngành nghề không liên quan mật thiết tới sức khỏe của con người thì có thể mắc sai lầm nhỏ, nhưng ngành Dược là một ngành nghề dù sai lầm li ti cũng không được bởi sẽ phải trả lại một cái giá cực kỳ đắt, bởi ảnh hưởng tới tính mạng của người sử dụng thuốc Tân dược hay Dược phẩm.

Nghề Dược không có chỗ cho những sai lầm

Nghề Dược không có chỗ cho những sai lầm

Ngành nào thì cũng có những tính chất công việc riêng, khó khăn và vất vả. Nhưng nếu đã yêu thích ngành Dược, say mê những viên thuốc, thì đừng vì một chút khó khăn trên mà nản lòng. Lòng đam mê nghề nghiệp sẽ giúp mỗi chúng ta vượt qua tất cả. Bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc bởi nhờ những viên thuốc, nhờ sự hướng dẫn dùng thuốc của mình mà cộng đồng thoát khỏi kiếp bệnh tật, bạn sẽ cảm thấy mình thật có ích, giúp cho những người bệnh được trở về cuộc sống bình thường. Cuộc sống sẽ trở nên vui vẻ, không còn gương mặt lo âu muộn phiền. Đó mới chính là đích đến của nghề Dược, nên dễ nhận thấy ngành Dược là một ngành vinh quang mà không phải ngành nào cũng luôn nhận được sự ưu ái từ xã hội.

Thí sinh có niềm đam mê với ngành Dược hãy đăng ký học Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ: Số 4 Trần Phú – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội – Tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post