1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những bí quyết luyện thi hiệu quả dành cho các sĩ tử

Kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2018  ngày càng gần, thí sinh cần có những bí quyết luyện thi hiệu quả và lên kế hoạch ôn thi ngay từ giờ để đạt những kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

bi quyet luyen thi hieu qua
Những bí quyết luyện thi hiệu quả dành cho các sĩ tử

Theo các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy thì các sĩ tử hiện tại đang tất bật khi vừa phải ôn thi học kì vừa phải luyện đề chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh năm 2018 phía trước. Nhưng để ôn tập hiệu quả tiếp thu được nhiều kiến thức nhất thì, bên cạnh việc chăm chỉ học tập thì các bạn cũng cần phải có cho mình những bí quyết luyện thi hiệu quả và có kế hoạch ôn tập khoa học. Bài viết này sẽ tư vấn cho các bạn thí sinh 2 yếu tố để bạn có thể tiết kiệm được thời gian luyện đề mà vẫn hiệu quả:

Chủ động luyện tập đầy đủ các dạng đề

Một trong những bí quyết luyện thi đem lại hiệu quả cao là  thí sinh có thể bao quát được những dạng bài thường xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia. Thí sinh không cần phải luyện tập quá nhiều đề. Luyện đề quan trọng là thí sinh cần phân loại và chọn lọc trong hệ thống đề những dạng bài mà bạn cần phải ôn luyện và giải để theo phương châm làm đến đâu hiểu vấn đề và nắm chắc kiến thức đến đó.

bi quyet luyen thi hieu qua
Sĩ tử cần có phương pháp luyện thi khoa học và hiệu quả

Bạn cần chọn lọc từ trong những bộ đề thi của những năm gần đây một cách kỹ lưỡng và thêm vào đó một số chương trình cần thiết của lớp 11 nữa. Tỷ lệ và nội dung những câu hỏi thuộc 4 mức độ nhận thức: Nhận thức, Thông hiểu, Vận dụng và Vận dụng cao hoàn toàn tương đương với đề thi THPT quốc gia 2018.

Tìm ra phương pháp làm bài tối ưu

Điều này rất quan trọng nhất là với những môn thi trắc nghiệm. Tối ư phương pháp làm bài giúp bạn rút ngắn thời gian làm bài, đồng thời cũng là có thêm thời gian cho những câu hỏi khác và có thời gian rà soát lại bài làm tránh được những sai sót đáng tiếc.

Trong môn thi trắc nghiệm thì dù các bạn giải được đáp án đúng nhưng không nhanh thì cũng sẽ khó hoàn thành tốt nhất bài thi THPT Quốc gia của mình được. Vì vậy, khi luyện đề bạn cần phải tối ưu phương pháp giải đề và tìm ra được phương pháp làm nhanh nhất đối với mỗi dạng bài.

Các bạn thí sinh có thể sử dụng những phương pháp giải nhanh, xử lý đề “siêu tốc” như: giải bằng máy tính Casio, sử dụng những tư duy logic trong giải toán, chọn đáp án bằng phương pháp loại trừ, “mẹo” tránh mắc bẫy đề thi… Khi áp dụng thuần thục và linh hoạt những kĩ năng trên thì tốc độ giải đề của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ ràng.

Như vậy, với hai yếu tố trên các bạn thí sinh chắc chắn đã có cho mình những bí quyết luyện thi hiệu quả để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo các giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội thì hai yếu tố trên chính là hai yêu cầu quan trọng nhất trong công cuộc ôn thi đại học dành cho các sĩ tử trước mùa tuyển sinh sắp tới. Nếu thiếu một trong hai yêu cầu trên đều sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến kết quả thi cử của các sĩ tử. Các bạn hãy luyện tập chăm chỉ để đạt được những kết quả thật tốt trong kỳ thi phía trước nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: https://duochocvietnam.edu.vn

Share this post