1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những điều cần biết về thuốc Domitazol

Domitazol là loại thuốc gì? Công dụng và liều dùng của thuốc Domitazol như thế nào là câu hỏi mà nhiều người quan tâm hiện nay.

Tác dụng của thuốc Domitazol là gì?

Tác dụng của thuốc Domitazol là gì?

Tác dụng của thuốc Domitazol là gì?

Domitazol 250mg được biết đến là loại thuốc tân dược dùng để hỗ trợ điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu dưới không có biến chứng.

Hiện nay, trên thị trường thuốc Domitazol có những dạng viên bao đường và hàm lượng 250mg.

Tuy Domitazol có tác dụng điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu nhưng các bác sĩ cũng khuyến cáo không được dùng thuốc cho các trường hợp như sau:

 • Trẻ dưới 15 tuổi
 • Người bị suy thận
 • Người quá mẫn với các thành phần của thuốc
 • Phụ nữ có thai và cho con bú

Hướng dẫn cách sử dụng của thuốc Domitazol

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc chữa bệnh nào mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc làm đúng chỉ định của các bác sĩ để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và thuốc Domitazol cũng vậy.

 • Liều dùng thuốc Domitazol cho người lớn: từ 6-9 viên, uống 3 lần/ngày.
 • Liều dùng Domitazol cho trẻ em: không khuyến cáo sử dụng

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Tác dụng phụ mà thuốc Domitazol gây ra

Trong quá trình sử dụng Domitazol, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như: buồn nôn, ói mửa, tiểu khó và nước tiểu nhuộm màu xanh do xanh Methylen, tiêu chảy.

Tác dụng phụ mà thuốc Domitazol gây ra

Tác dụng phụ mà thuốc Domitazol gây ra

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Các bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng thuốc nếu:

 • Bạn bị thiếu hụt glucose-6 phosphat dehydrogenase
 • Bạn bị suy thận
 • Trẻ dưới 30 tháng tuổi, trẻ có tiền sử động kinh hoặc co giật do sốt
 • Bạn đang mai thai hoặc cho con bú
 • Điều trị methemoglobin do ngộ độc clorat.

Cách bảo quản Domitazol như thế nào?

Trang tin dược học Việt Nam cũng chia sẻ thông tin nên bảo quản thuốc Domitazol ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm thấp và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau vì vậy hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post