1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những điều cần biết về thuốc medrol 4mg

Thuốc medrol 4mg là thuốc gì? Công dụng và liều dùng của medrol 4mg như thế nào là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm.

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Medrol 4mg

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Medrol 4mg

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Medrol 4mg

Medrol 4mg được dùng để điều trị hiệu quả đối với những bệnh về xương khớp. Thuốc còn được áp dụng trong việc điều trị các bệnh về da, dạ dày, mắt, ruột, gan, thận, thần kinh. Thuốc Medrol 4mg được dùng để điều trị các bệnh lý như sau:

 • Các bệnh thuộc về da như bệnh vảy nến, Herpes, viêm da tróc vảy, bệnh viêm da bọng nước, viêm da tiết bã nhòn, hồng ban đa dạng thể nặng…
 • Các bệnh liên quan đến rối loạn nội tiết như bất thường chức năng vỏ thượng thận: thiểu năng vỏ thượng thận nguyên phát hay thứ phát, tăng sản lượng thận bẩm sinh.
 • Bệnh rối loạn thấp khớp trong các triệu chứng như viêm khớp do vẩy nến, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm xương khớp sau chấn thương, viêm mỏm lồi cầu xương…
 • Các bệnh rối loạn về huyết học như chứng máu tan do tiếp nhận, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu ở người lớn, thiếu máu hypoplastic tuyến tiền liệt bẩm sinh (erythroid).
 • Rối loạn dị ứng như viêm mũi dị ứng theo mùa, bệnh huyết thanh, bệnh hen phế quản, bệnh viêm da dị ứng do di truyền…
 • Các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp như bệnh lao phổi cấp hay lan tỏa khi dùng đồng thời hóa trị liệu kháng lao thích hợp, viêm phổi hút, nhiễm độc berylli…
 • Thuốc Medrol 4mg còn được áp dụng trong việc điều trị các bệnh về chấn thương thần kinh, viêm ngoài màng tim, tăng canxi máu do khối u.

Thuốc Medrol 4mg chống chỉ định với những trường hợp nào?

Các bác sĩ khuyến cáo không được dùng thuốc tân dược Medrol cho các trường hợp sau:

 • Người bị dị ứng hoặc mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc
 • Bệnh nhân bị bệnh tiểu đường
 • Bệnh nhân bị nhiễm nấm toàn thân
 • Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc
 • Bệnh nhân đang sử dụng vắc – xin sống hoặc sống giảm độc lực
 • Bệnh nhân bị bệnh tim mạch, suy thân, viêm loét đường tiêu hóa.

Thuốc Medrol 4mg chống chỉ định với những trường hợp nào?

Thuốc Medrol 4mg chống chỉ định với những trường hợp nào?

Một số lưu ý khi dùng Medrol 4mg

Thuốc Medrol 4mg là loại thuốc chữa bệnh được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau và với mỗi dạng thuốc sẽ có những cách sử dụng khác nhau do bác sĩ chỉ định phù hợp với từng dạng để không xuất hiện những tương tác trong cơ thể và tác dụng phụ.

Medrol bào chế dưới dạng viên dùng để uống, do đó nên bỏ nguyên viên thuốc vào miệng và uống nhiều nước để các hoạt chất có thể thẩm thấu một cách nhanh nhất.

Thuốc Medrol dưới dạng tiêm truyền cần phải có sự chỉ định và thực hiện bởi các y bác sĩ, y tá. Người bệnh không nên tự ý tiêm truyền tại nhà. Trường hợp bệnh nhân là trẻ em và người lớn tuổi cần phải có sự theo dõi sau khi uống hoặc tiêm truyền trong quá trình điều trị nhằm xử lý kịp thời những trường hợp xấu có thể xảy ra. Thông tin này cũng được đăng tải trên trang tin tức Y Dược và được nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên theo lời khuyên của các dược sĩ, thuốc Medrol 4mg nên sử dụng đường uống hơn là các đường khác. Tùy theo tình trạng bệnh có thể dùng từ 4-48 mg/ngày, trong trường hợp bệnh ít nghiêm trọng hơn thì thuốc thường được dùng ở liều thấp hơn.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post