1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 3,86 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Trị mụn và vết thâm như thế nào để hiệu quả nhất cho da mặt

Mụn hình thành sẽ thường để lại những vết thâm rất khó để khắc phục, vậy làm cách nào để những vết thâm và mụn không khiến làn da bạn xấu đi.

Nếu bị mụn và vết thâm trên mặt thì bạn có thể tận dụng nhiều cách đơn giản để trị vết thâm sau mụn một cách hiệu quả. Quan trọng và cơ địa làn da của bạn có phù hợp với phương pháp của bạn đã chọn hay không thì mới mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là những cách trị mụn và vết thâm hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Trị mụn bằng chanh rất hiệu nghiệm
Trị mụn bằng chanh rất hiệu nghiệm

Trị mụn và vết thâm bằng chanh

Chanh có thể giúp trị mụn và vết thâm là điều đã không thể bàn cãi gì và từ xưa đến nay đã được sử dụng. Do chanh có tinh axit và có tính sát khuẩn cao nên có thể làm mờ các vết thâm và ngăn ngừa mụn hiệu quả. Tuy nhiên, khi thực hiện trị mụn và vết thâm bằng chanh thì khi ra nắng bạn phải bảo vệ da thật tốt để tránh bắt nắng và làm tình trạng da xấu đi.

Sử dụng mật ong

Mật ong là một trong những nguyên liệu tốt cho công cuộc làm đẹp, trong đó không thể thiếu việc giúp ngăn mụn và ngừa vết thâm trên mặt. Bạn có thể bôi trực tiếp mật ong lên vết mụn hoặc trộn mật ong với một chút nước cốt chanh là đã có thể có được một hỗn hợp trị thâm rất tốt. Bạn chỉ cần lấy hỗn hợp đó để mát – xa rồi cảm thấy láng mịn da mặt hoặc trắng sáng hơn.

Tẩy vết thâm bằng baking soda

Bạn có thể tẩy tế bào chết trên da và làm mờ các vết thâm cũng như ngăn ngừa mụn hiệu quả nhờ Baking soda.

Bạn có thể lấy 1 muỗng baking soda rồi trộng với 2 muỗng nước thành một hỗn hợp lỏng sau đó bôi lên toàn bộ mặt và mát xa nhẹ nhàng, nhất là những vùng da có sẹo thâm, rồi rửa lại với nước ấm.

Baking soda trị mụn và vết thâm hiệu quả mà nhiều người chưa biết
Baking soda trị mụn và vết thâm hiệu quả mà nhiều người chưa biết

Sau khoảng 2 – 3 tuần thì bạn có thể có được kết quả trị mụn và vết thâm một cách đáng ngạc nhiên đấy.

Dùng lô hội để xóa thâm trị mụn

Nha đam hay lô hội cũng là một trong những dưỡng chất để giúp bạn làm dịu da, chữa lành vết thương, cùng sẹo mụn.

Bạn có thể sử dụng gel lô hội tươi để bôi trực tiếp lên da, sau một thời gian thì làn da của bạn sẽ láng mịn và trắng sáng trông thấy.

Giấm táo trị mụn và vết thâm

Giấm táo có thể giúp cân bằng da cũng đồng thời giúp da trị các vết thâm và liền sẹo nhanh hơn. Bạn có thể pha loãng giấm táo rồi thoa lên vùng da mụn để có hiệu quả làm mờ vết thâm tốt nhất.

Ngoài  ra nếu những vết thâm của bạn không thể hết theo thời gian thì bạn có thể sử dụng những phương pháp hiện đại hơn như trị vết thâm bằng laser tại Viện thẩm mỹ Hà Nội. Tại đây bạn sẽ được tư vấn cho cách trị mụn và xóa vết thâm ngay tại thời gian đó và giúp bạn chăm sóc da tốt hơn sau thời gian điều trị một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công với những phương pháp trị mụn và vết thâm mà chúng tôi đã giới thiệu.

Đào Trịnh – duochocvietnam.edu.vn

Share this post