1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những thảo dược trị mụn và làm đẹp từ trong ra ngoài

Bạn có thể trị mụn bằng nhiều cách, nhưng không thể không sử dụng những thảo dược trị mụn từ trong ra ngoài dưới đây.

Thảo dược trị mụn rất an toàn và hiệu quả mang lại không chỉ trên bề mặt da mà còn trị mụn từ bên trong nên khiến da đẹp hơn, và trị mụn ổn định hơn, và cũng thực hiện rất đơn giản tại nhà.

Cần tây có thể trị mụn hiệu quả mà bạn không thể ngờ tới
Cần tây có thể trị mụn hiệu quả mà bạn không thể ngờ tới

Thảo dược trị mụn bằng cần tây

Cần tây hay còn gọi là mùi tây. Loại thảo dược và thực phẩm này chứa rất nhiều vitamin C, và Chlorophyl và Vitamin C nên giúp da trẻ lâu, khoẻ mạnh hơn, đồng thời trị hết mụn. Hơn nữa, thực phẩm này còn kháng viêm và chống sưng rất hiệu nghiệm để giúp trị mụn trứng cá hiệu quả.

Vì vậy, trong chế độ ăn hàng ngày bạn nên sử dụng cần tây nhiều hơn để ngăn mụn mọc từ bên trong.

Và để trị mụn thì bạn có thể giã cần tây ra để lấy nước để chấm lên những nốt mụn cũng có thể giúp bạn khuất phục những vết mụn cứng đầu.

Thảo dược trị mụn từ bạc hà

Bạc hà cũng là một thảo dược trị mụn an toàn và hiệu quả từ bên trong, đây cũng là thực phẩm được nhiều người ưa thích và sử dụng, bởi tính thơm mát, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Việc ăn nhiều bạc hà còn giúp bạn trị mụn rất hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa mụn tấn công. Không chỉ ăn bạn cũng có thể giã nát bạc hà và đắp lên những nốt mụn để ngăn ngừa viêm nhiễm, giúp mụn lành nhanh hơn.

Húng quế trị mụn được sử dụng từ lâu
Húng quế trị mụn được sử dụng từ lâu

Húng quế giúp trị mụn

Nếu nói đến thảo dược trị mụn từ bên trong ra bên ngoài thì không thể không kể đến húng quế – một loại thảo dược, thực phẩm rất tốt cho cơ thể.

Nếu biết cách sử dụng húng quế không chỉ giúp bạn trị mụn tận gốc mà còn ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn và ngăn ngừa viêm nhiễm ở những gốc chân mụn, giảm hiện tượng sưng tấy ở mụn.

Bạn nên sử dụng húng quế nhiều hơn trong thực đơn hàng ngày để giúp ngăn ngừa và trị mụn tốt nhất.

Ăn rau mùi để trị mụn

Những thảo dược trị mụn như rau mùi sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ khi bị mụn. Rau mùi có tác dụng giải độc cho gan cũng như cơ thể, đồng thời giúp cân bằng lượng axit. Vì vậy, nếu bạn ăn nhiều rau mùi thì sẽ trị mụn rất tốt từ bên trong. Bạn cũng có thể giã nát rau mùi để thoa lên da mặt để giải độc cho da và giúp da sạch mụn.

Với những cách trị mụn bằng thảo dược tuy rất đơn giản, nhưng phải phù hợp thì mới có hiệu quả. Tuy nhiên, nếu tình trạng mụn của bạn đã quá nặng thì tốt nhất bạn nên tìm đến những cách điều trị khoa học và hiệu quả hơn.

Bạn có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn cũng như điều trị bằng những phương pháp hiện đại nhằm trị tận gốc mụn.

Đào Trịnh – duochocvietnam.edu.vn

Share this post