1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 3,40 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Quy định mới ban hành về đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2018

Thực hiện theo quy định mới về đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược và phương pháp đào tạo đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế.

quy-dinh-moi-ban-hanh-ve-dao-tao-cao-dang-y-duoc-nam-2018

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng năm 2018

Theo thông tư số 31/2017/TT-BLĐTB gồm 4 Chương, 19 Điều đã quy định rõ về đối tượng đào tạo Cao đẳng Y Dược theo hình thức vừa làm vừa học. Do vậy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược và phương pháp đào tạo đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế và Nhà trường được chủ động xây dựng kế hoạch đào tạo, tuyển sinh toàn quốc theo hình thức đào tạo vừa làm vừa học.

Quy định của thông tư số 31/2017/TT-BLĐTBXH có nhiều nội dung mới nhằm tạo điều kiện cho Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong việc tổ chức hình thức đào tạo Cao đẳng Y Dược theo hình thức tạo điều kiện cho người học vừa làm vừa tích luỹ các tín chỉ môn học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ sở đào tạo nghề nghiệp khẳng định được vai trò quan trọng trong lĩnh vực đào tạo Y tế. Cùng với các Trường đại học Y Dược để cung cấp nguồn nhân lực Y tế có trình độ chuyên môn, có tay nghề cao phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ Nhân dân.

Thông tư số 31/2017/TT-BLĐTB cũng quy định rất rõ: Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thực hiện đồng thời việc đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy và đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học khi đảm bảo đủ các điều kiện. Đồng thời, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có quyền phối hợp với doanh nghiệp trong lĩnh vực Y tế như Bệnh viện, Công ty Dược phẩm trong tổ chức đào tạo một số môn học gắn với thực hành thực tế. Theo Chủ tịch HĐQT cho biết: Năm 2018 Nhà trường được tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét Nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng và Cao đẳng Hộ Sinh theo nhu cầu của doanh nghiệp dược phẩm, Bệnh viện và nhu cầu người học.

quy-dinh-moi-ban-hanh-ve-dao-tao-cao-dang-y-duoc-nam-2018-1

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Tiến sĩ, Bác sĩ Nông Thị Tiến Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Người học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược và Liên thông Cao đẳng Y Dược có thể lựa chọn hình thức đào tạo chính quy hay vừa làm vừa học buổi tối hoặc thứ 7 chủ nhật. Hình thức này vừa có thể tích luỹ các tín chỉ môn học phù hợp với điều kiện kinh tế và điều kiện làm việc của bản thân, tránh lãng phí thời gian phải học tập trung tại trường mà không tham gia lao động, sản xuất ở cơ quan gây lãng phí nguồn lực xã hội.

 Người học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược khi tham gia đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học được miễn giảm các môn học, mô-đun, tín chỉ đã tích lũy được ở các Trường Cao đẳng – Đại học trước đó. Khi học các môn học, mô- đun, tín chỉ cụ thể, người học sẽ được giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thực hành kỹ năng nghề Y Dược theo nội dung, yêu cầu của môn học, mô – đun mà người học chưa học hoặc chưa làm được đầy đủ, thành thạo.

Bộ LĐTB&XH cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các Trường Cao đẳng Y Dược như  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chọn hình thức đào tạo phù hợp với điều kiện thực tế và tổ chức đào tạo linh hoạt, kết hợp giữa Trường học – Bệnh Viện -Công ty Dược Phẩm… nhằm tạo điều kiện cho người đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể tham gia học liên thông nâng cao trình độ, kỹ năng đáp ứng được yêu cầu chuẩn hoá cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng của Bộ Y tế. Thông tư số 31/2017/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/2017 ra đời chính là  tạo cơ hội học tập cho tất cả mọi người có cơ hội học tập suốt đời và xây dựng một xã hội học tập.

quy-dinh-moi-ban-hanh-ve-dao-tao-cao-dang-y-duoc-nam-2018-2

Đào tạo Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng hộ sinh năm 2018

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét Nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng và Cao đẳng Hộ Sinh theo hình thức đào tạo chính quy và vừa làm vừa học.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 có thể đến trực tiếp tại Trường đăng ký học hoặc đăng ký học bằng hình thức xét tuyển trực tuyến trên website Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội và website Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 02466.895.895

Nguồn: Dược học Việt Nam

Share this post