1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc?

Em muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để có thể mở thêm quầy thuốc kinh doanh, nhưng không biết bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có đủ điều kiện không?

Sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc?

Sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc?

Rất nhiều bạn trẻ đã tốt nghiệp bằng Cao đẳng, Đại học nhưng học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để có thể thực hiện đam mê mở quầy thuốc chăm sóc người dân, cũng như kinh doanh kiếm thêm thu nhập. Nhưng để mở quầy thuốc, các bạn phải nắm rõ quy trình và điều kiện để có thể được mở quầy thuốc. Ban tư vấn Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về luật mở quầy thuốc như sau:

Dược sĩ mở quầy thuốc cần điều kiện gì?

Theo tin tức Ngành Dược cho biết, Điều kiện để mở Nhà thuốc, Quầy thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc Theo Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 như sau:

 • Điều kiện mở Nhà thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của Nhà thuốc phải có văn bằng Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là “Bằng dược sỹ”) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.
 • Điều kiện mở Quầy thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng.

Nếu bạn tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội, bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, do đó mà bạn hoàn toàn đủ điều kiện để có thể mở quầy thuốc nhưng sau khi đáp ứng yêu cầu thời gian thực hành tại cơ sở chuyên môn Dược (18 tháng).

Dược sĩ mở quầy thuốc cần điều kiện gì?

Dược sĩ mở quầy thuốc cần điều kiện gì?

Mở quầy thuốc tư nhân cần những thủ tục gì?

Để có thể mở quầy thuốc tư nhân, Dược sĩ tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Dược cần phải chuẩn bị những thủ tục sau đây:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc theo mẫu do Bộ Y tế quy định.
 • Bản chính Chứng chỉ hành nghề dược của người quản lý chuyên môn về dược phù hợp với hình thức tổ chức kinh doanh và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có chứng thực hoặc bản sao có chữ ký của chủ cơ sở và đóng dấu xác nhận (nếu là doanh nghiệp);
 • Tài liệu kỹ thuật tương ứng với điều kiện kinh doanh đề nghị kiểm tra theo quy định của Bộ Y tế đối với trường hợp phải thẩm định cơ sở kinh doanh thuốc.

Kể từ ngày nhận được hồ sơ, trong 30 ngày cơ quan sẽ tiếp nhận hồ sơ phải tổ chức thẩm định để có thể cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc; nếu không cấp, cấp lại, bổ sung, đổi, gia hạn thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do; Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp, cấp lại, bổ sung, đổi, gia hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc để bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

Lưu ý: để được đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận thì bạn cần thỏa mãn được các điều kiện trong Điều 23 Nghị định 79/2006/NĐ-PCP như sau:

 • Chủ cơ sở bán lẻ thuốc phải có Chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với từng hình thức tổ chức kinh doanh của cơ sở bán lẻ.
 • Cơ sở vật chất, kỹ thuật và nhân sự của cơ sở bán lẻ thuốc phải đạt tiêu chuẩn về Thực hành tốt nhà thuốc theo lộ trình triển khai áp dụng các tiêu chuẩn thực hành tốt nêu tại Điều 27 Nghị định này

Hướng dẫn cách đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hướng dẫn cách đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hướng dẫn cách đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hiện nay, Trên địa bàn Hà Nội, một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đánh gia và được rất nhiều thí sinh quan tâm, tin tưởng lựa chọn đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược (Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm) 2017 với điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành, đây được coi là con đường đúng đắn nhất, ngắn nhất mà ai cũng mong muốn được có để thực hiện đam mê theo đuổi ước mơ của mình, để mở rộng cở hội việc làm và tăng thu nhập.

Khi đăng ký tuyển sinh, thí sinh phải chuẩn bị đầy đủ những giầy tờ như sau:

 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (có công chứng).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
 • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)

Thí sinh sau khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ có thể nộp theo những hình thức sau:

 • Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường
 • Thí sinh ở xa có thể gửi bưu điện bằng cách chuyển phát nhanh
 • Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017, thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post