1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 3,67 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Sau khi sửa mũi cần làm gì để có chiếc mũi đẹp?

Cũng như rất nhiều phẫu thuật khác, bạn cần phải tuân thủ và thực hiện những vấn đề mà bác sĩ đã liệt kê để có kết quả nâng mũi tốt nhất.

Để kết quả nâng mũi được bền lâu và giữ được vẻ đẹp cho bạn thì không chỉ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ mà còn phụ thuộc vào bạn rất nhiều. Bởi sau khi sửa mũi thì thức ăn, quá trình vệ sinh hay chăm sóc cũng quyết định rất lớn đến việc này. Dưới đây là những thông tin cho câu hỏi sau khi sửa mũi cần làm gì?

Sau khi sửa mũi cần làm gì là điều mà nhiều người quan tâm
Sau khi sửa mũi cần làm gì là điều mà nhiều người quan tâm

Chăm sóc mũi sau phẫu thuật

Sau khi sửa mũi cần làm gì? là một câu hỏi có sự giải đáp rất dễ dàng nhưng bạn có thể làm được như vậy hay không lại là điều không dễ dàng như thế.

Thường thì sau khi phẫu thuật nâng mũi thì mũi sẽ bị sưng khoảng 1 tuần, để giảm sưng thì bạn có thể chườm đá để giảm sưng, bớt đau đi, nhưng bạn cũng nên biết cách chườm đá cho đúng.

Bạn không nên chườm đá trực tiếp mà thực hiện bọc đá bằng lớp vải mịn và chỉ chườm khoảng 15 – 20 phút, thực hiện chườm đá cho đến khi mũi giảm dần tình trạng sưng tím, sau đó thì bạn chuyển sang chườm ấm để máu lưu thông và giúp quá trình phục hồi nhanh hơn.

Đồng thời, trong quá trình này, bạn nên cố gắng giữ vết thương khô, không nên cho nước dính vào và bạn chỉ nên dùng khăn để rửa mặt nhẹ nhàng. Cộng thêm bạn sẽ phải uống thuốc theo đúng chỉ định của Bác sĩ.

Bạn tuyệt đối tránh va chạm với mũi vì lúc này mũi chưa ổn định nên những va chạm này sẽ khiến mũi bạn bị lệch. Đồng thời, bạn cũng hạn chế làm việc nặng, nằm ngửa để ngủ thay vì nằm nghiêng, bởi tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng đến dáng mũi của bạn.

Khi bạn bị sưng tấy thì nên kiêng để ánh nắng chiếu trực tiếp vào mũi vì chúng sẽ hình thành nên những vết thâm, bạn nên đeo  khẩu trang hoặc đeo kính trong 1 tuần, han chế trang điểm cho đến khi cắt chỉ phẫu thuật.

Bạn nên kiêng ăn nhiều loại thực phẩm không tốt cho mũi
Bạn nên kiêng ăn nhiều loại thực phẩm không tốt cho mũi

Những thực phẩm nên kiêng ăn sau khi phẫu thuật mũi

Sau khi sửa mũi cần làm gì thì có rất nhiều, ngoài việc chăm sóc thì việc ăn gì và kiêng ăn gì cũng được bạn phải lưu ý kỹ càng, bởi nó sẽ khiến cho vết phẫu thuật của bạn lâu lành, thậm chí gây ra những biến chứng

Bạn nên giảm ăn những thực phẩm có tính cay như ớt, tiêu, tỏi bởi chúng sẽ khiến bạn đau nhức hơn.

Đặc biệt sau khi phẫu thuật thì bạn nên hạn chế uống bia rượu và hạn chế các chất kích thích như thuốc lá, hay cà phê, bởi chúng sẽ gây hại cho vết mổ.

Bạn cũng không nên ăn thịt bò hoặc đồ hải sải vì chúng có thể gây ngứa và làm lệch mũi bạn, làm mũi lâu lành hơn.

Nếu sau phẫu thuật có bất kỳ vấn đề gì xảy ra thì bạn cần phải liên hệ ngay đến bác sĩ phẫu thuật của bạn để có phương pháp khắc phục nhanh chóng. Và sau khi nâng mũi cần làm gì, thì bạn nên hỏi chi tiết bác sĩ đã phẫu thuật cho bạn.

Để nâng mũi an toàn thì bạn có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội tại địa chỉ số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội.

Đào Trịnh – duochocvietnam.edu.vn

Share this post