1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 1,67 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng biến thách thức thành cơ hội phát triển

Ngành Y tế đang đối mặt tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực. Đây là cơ hội để sinh viên Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng có việc làm mà không phải chạy khi ra trường

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng biến thách thức thành cơ hội để phát triển

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng biến thách thức thành cơ hội để phát triển

Không chỉ riêng tại Việt Nam, các nước trên thế giới cũng đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số tăng nhanh trong khi nguồn nhân lực y tế chất lượng cao hiện chưa thể đáp ứng đủ. Trước thực tế này, câu hỏi đặt ra khi làm thế nào để sinh viên Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng biến thách thức thành cơ hội phát triển, ra trường không phải chạy việc? Tất cả điều đó sẽ được giải đáp trong bài viết ngay dưới đây.

Thiếu Dược sĩ tại Việt Nam và trên thế giới trong những năm đến

Dược sĩ là những người làm công tác chuyên môn về Dược hoặc cũng có thể là người hành nghề Dược trong ngành Y tế. Họ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế trong việc tham gia vào các quá trình quản lý bệnh tật thông qua việc tối ưu và theo dõi việc điều trị bằng thuốc hoặc giải thích tất cả các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên Y tế khác. Tuy nhiên thực tế khiến các quốc gia đang phải đau đầu chính là tình trạng già hóa dân số cùng số lượng người bệnh đang gia tăng đáng kể, trong khi đó số lượng Dược sĩ hiện nay chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu đang đặt ra. Do đó, đây được coi là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên học Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng

Hiện Việt Nam đã chính thức bước vào gia đoạn già hóa dân số từ năm 2011 và nằm trong nhóm có tốc độ thuộc hàng nhanh nhất thế giới. Đây không chỉ là tình hình thực tế đang diễn ra tại Việt Nam mà còn các nước trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng nâng cao trình độ để đáp ứng nhu cầu

Mặc dù ngành Dược hiện nay tại nước ta đang khan hiếm nguồn nhân lực, nhưng đây là điều kiện để những Dược sĩ tương lai đang học tập tại các trường Y Dược chuyên ngành Dược có cơ hội phát triển. Đặc biệt với những sinh viên đang theo học tại địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur càng có cơ hội phát triển nhiều hơn khi được học tập trong môi trường hiện đại, được thực hành trải nghiệm nghề nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng, sinh viên sẽ được học tập theo mô hình Viện – Trường với thời gian thực hành lên đến 70% trong tổng số thời gian học. Đặc biệt chương trình đào tạo gắn liền thực tế, đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH sẽ giúp sinh viên có những kiến thức chuẩn nhất, giàu kinh nghiệm thực tế nhất để có thể hòa nhập với công việc sau khi ra trường một cách nhanh nhất.

Sự đầu tư nghiêm túc về cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo đạt chuẩn cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm có tiếng tại Việt Nam đã thu hút hàng nghìn sinh viên nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng. Năm 2018 này, Nhà trường tiếp tực thực hiện phương án tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, miễn thi đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, có sức khỏe tốt và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cơ hội miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng năm 2018

Cơ hội miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng năm 2018 cần gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 gồm:

 • 1 Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu (Download tại đây)
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng vật lý trị liệu chính quy, văn bằng 2 cao đẳng dược, văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng, văn bằng 2 cao đẳng xét nghiệm, văn bằng 2 cao đẳng vật lý trị liệu, hay liên thông cao đẳng Dược, liên thông cao đẳng điều dưỡng, liên thông cao đẳng xét nghiệm, liên thông cao đẳng vật lý trị liệu năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Website: http://caodangyduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng năm 2018 cần gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng năm 2018 cần gì?

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ của trường tại :101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng  – Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02362.808.808 – 0994.808.808

Nguồn: Hỏi đáp ngành dược

Share this post