1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Sự phát triển không biết mệt mỏi của ngành YHCT

Ngành Y học cổ truyền đang phát triển không biết mệt mỏi với những hướng đổi mới đào tạo, đổi mới phương pháp trị liệu kết hợp Tây Y kèm theo những hội nhập quốc tế đã giúp ngành Y học cổ truyền nắm vị trí quan trọng trong ngành Y học Việt Nam.

 

 

dong-y-gia-truyen

Đông Y dược học gia truyền việt nam phát triển không ngừng

Y sĩ Y học cổ truyền được đào tạo như nào?

Xã hội đang ngày càng giá hóa bởi độ tuổi trung bình người dân đang tăng, các chứng bệnh của người già từ đó xuất hiện nhiều hơn. Việc sử dụng thảo dược để điều trị sẽ giúp những bệnh nhân cao tuổi tránh được phản ứng phụ đây là điều mà nhiều người đang tin dùng vào Y học cổ truyền.

 

Đào tạo người Y sỹ Y học cổ truyền có kiến thức, kỹ năng chuyên môn về Y học cổ truyền, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khoẻ và tính mạng của người bệnh; có đủ sức khỏe để không ngừng học tập để nâng cao trình độ.

 

Y sĩ Y học cổ truyền ngoài học các kiến thức hiện đại còn phải học chuyên sâu về Y Dược học Việt Nam như các ngành Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, chế biến, bào chế dược liệu, châm cứu, bệnh học kết hợp nội khoa… Sau khi ra trường trở thành một Y sĩ Y học cổ truyền có tay nghề và trình độ chuyên môn cao.

 

Y học cổ truyền tăng cường hợp tác với quốc tế đóng vai trò quan trọng trong ngành Y

Việt Nam luôn xây dựng những mô hình lồng ghép kết hợp với việc phát triển nền y học này đạt hiệu quả, để các quốc gia trong khu vực có cơ hội tham khảo và học tập. Việt Nam và các quốc gia trong khu vực ASEAN đã nhiều lần tổ chức các Hội nghị giới thiệu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cho nhau những thông tin cần thiết về vấn đề nâng cao vai trò của y học cổ truyền. Qua các lần hội thảo trao đổi hợp tác và phát triển Y học cổ truyền Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa, được nhiều nước bạn biết đến.

Y học cổ truyền ngày nay đã biết ứng dụng những công nghệ hiện đại như kỹ thuật chỉnh đoán hình ảnh, xét nghiệm… nhằm nâng cao chất lượng giữa Đông Y và Tây Y. Người học Y học cổ truyền sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng chuyên môn về Y học cổ truyền, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Học cổ truyền liên thông lên đại học để trở thành Y sĩ Y học cổ truyền.

Ngành Y học cổ truyền đang song song cùng với sự tiến bộ của kha học kỹ thuật, có thể bạn không biết đây ngành nghề truyền thống quý giá đã đi qua bao nhiêu năm tháng lịch sử nhưng vẫn không ngừng phát triển. Từ đó Y học cổ truyền đã khẳng định được vị trí cũng như vai trò của mình trong công cuộc chữa bệnh cứu người của nền Y học Việt Nam.

492799d9-c0f5-4021-aade-9e9e67b18f77

Y học cổ truyền Việt Nam đạt nhiều bước tiến vượt bậc khi hội nhập

Sử dụng phương pháp điều trị bằng Đông Y giúp con người sống khỏe

 

Y học cổ truyền đã và đang góp góp to lớn cho sự phát triển chung của xã hội cũng như trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người từ xưa đến nay. Với việc sử dụng những liệu pháp điều trị bằng Đông Y hiệu quả kết hợp với những bài thuốc Y học cổ truyền xa xưa cùng những cây thuốc quý đã làm nên một phương pháp điều trị hoàn hảo phục vụ cho công cuộc chăm sóc sức khỏe của người dân. Đặc biệt đối với bệnh mạn tính của người gia, phương pháp điều trị bằng Đông Y đem lại hiệu quả rõ rệt không gây đau cho bệnh nhân giúp sức khỏe họ của thiện cũng như yêu đời hơn.

 

Những chủ trương, chính sách lồng ghép nền Y học vào trong sự phát triển của hệ thống Y tế quốc gia đã dần dần góp phần phát huy được những vai trò lớn lao của Y học Cổ truyền. Với vị trí đóng vai trò tích cực của mình, Y học Cổ truyền đã có thêm nhiều thời cơ và cơ hội thuận lợi để có thể đóng góp cho công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Học Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đem lại nhiều điểm thuận lợi, cùng điều kiện tốt để tiếp tục thăng tiến không những vậy Y học cổ truyền hiện nay đang được nước ngoài tìm hiểu vì vậy nếu học tốt cũng như muốn phát triển Đông Y nước nhà ra ngoài quốc tế thì hoàn toàn bạn có thể ra nước ngoài làm việc cũng như sẽ có đầy đủ cơ sở vật chất để nghiên cứu về Đông Y nước nhà.

 

Học Ngành Y học cổ truyền ở đâu tốt?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền là: Học 2 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp cấp 3 THPT và học chỉ 1 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằng trình độ từ Trung cấp trở lên của bất kỳ trường nào đào tạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền và được học tiếp lên Bác sĩ Y học cổ truyền với thời gian đào tạo 4 năm theo quy định Bộ Y tế.

Y sĩ Y học cổ truyền ngoài việc học các kiến thức y học hiện đại, như bệnh học đại cương, Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu về kiến thức Y học cổ truyền. Ngoài ra sau khi học xong bạn cũng có thể học văn bằng 2 Trung cấp Dược chỉ với thời gian đào tạo là 10 tháng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

dao-tao-chuan-hoa-luong-y-yhct-2017

Địa chỉ đào tạo chuẩn hóa Lương Y YHCT năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn : Liên thông Cao đẳng điều dưỡng

Share this post