Tại sao nên lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học Dược?

Tốt nghiệp Trung cấp và quyết định liên thông lên Cao đẳng Dược của nhiều thí sinh thay vì học Đại học Dược để mong có thể nhanh chóng đi làm, tiết kiệm thời gian

Tại sao nên lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học Dược?

Theo quy chế tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược và những ưu thế của chương trình học Cao đẳng Dược, sau đây ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội -Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ hướng dẫn thông tin cơ bản sau đây để thí sinh nhập học:

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược là như thế nào?

Những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp đã không còn xa lạ với chương trình liên thông Cao đẳng Dược nhưng để nắm rõ về chương trình này thì chưa chắc ai đã hiểu hết được. Vậy tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược là hình thức như thế nào?

Được biết từ tin tức ngành Dược, theo quy định của Bộ LĐ TB&XH, chương trình liên thông Cao đẳng Dược sẽ cho phép người tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể tiếp tục học ở trình độ cao hơn cùng ngành đào tạo. Liên thông Cao đẳng Dược được tổ chức theo hình thức đào tạo chính quy hoặc có thể vừa học vừa làm. Theo thông tư 55 /2012/TT-LT/ BGD ĐT được áp dụng cho phép thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng vẫn có thể tham gia kỳ thi liên thông. Vì vậy các trường Cao đẳng Y Dược sẽ được phép tự chủ tuyển sinh nhưng phải đảm bảo chất lượng đầu vào.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 với điều kiện thí sinh đã có bằng Trung cấp chính quy tất cả các chuyên ngành thuộc nhóm sức khỏe (Trung cấp Y, Trung cấp Dược/ Điều dưỡng…)

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 năm đã được rút ngắn rất nhiều so với chương trình đào tạo chính quy. Vốn dĩ thời gian đào tạo được rút ngắn bởi vì nhờ giảm tải những môn học mà thí sinh được học trong chương trình cũ. Thí sinh học tại trường sẽ được đào tạo trong môi trường tốt nhất, trang thiết bị học tập hiện đại và tạo điều kiện cho sinh viên có thể thực hành và thực tập tại các nhà máy sản xuất thuốc, để có thể nâng cao trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội và hội nhập quốc tế.

Tại sao lại nên theo học liên thông Cao đẳng Dược hơn Đại học?

Quỹ thời gian của mỗi người khác nhau và có nhiều câu hỏi là: “Tại sao tốt nghiệp Trung cấp học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội lại được lựa chọn nhiều hơn là Đại học?”

Thứ nhất, liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Theo quy định thời gian đào tạo liên thông Trung cấp lên Đại học là 4 – 4,5 năm, trong khi đó, thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng chỉ kéo dài 1,3 năm. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được thời gian đáng kể để có bằng cấp Chuẩn tối thiểu theo Thông tư số 26, 27 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ áp dụng từ năm 2020.

Thứ 2, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng chính quy, thí sinh muốn có tấm bằng Đại học vẫn hoàn toàn có thể học liên thông Đại học với thời gian 1,5 – 2 năm, điều kiện thi tuyển liên thông dễ dàng.

Thứ 3, học phí liên thông Cao đẳng Dược tiết kiệm hơn học phí Liên thông Đại học rất nhiều. Ngoài ra thời gian đào tạo rút ngắn giúp thí sinh tiết kiệm tối đa về chi phí học tập, sinh hoạt.

Thứ 4, Điều kiện tuyển sinh Liên thông Đại học Y Dược đang được siết chặt. Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp muốn học liên thông Đại học cần đáp ứng các điều kiện theo Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ bao gồm: Có chứng chỉ hành nghề theo quy định; Phải thi đạt yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm mỗi môn thi phải đạt từ  05 điểm trở lên theo thang điểm 10. Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/007/ 2017.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017. Nhà trường có khung thời gian học linh hoạt vào ngoài giờ hành chính (từ tối thứ 2 tới tối thứ 6 hoặc Thứ 7 & Chủ nhật) phù hợp với nhiều thí sinh có thể vừa học vừa làm.

Hồ sơ học liên thông lên Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 bao gồm:

• Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trung cấp nhóm ngành sức khỏe kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề;
  • Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp;
  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng (theo mẫu của nhà trường);
  • 02 phong bì dán tem thư, trên phong bì có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Sau khi hoàn thành hồ sơ học liên thông Cao đẳng Dược, thí sinh hay nhanh chóng nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng cách chuyển phát nhanh hoặc gửi qua đường bưu điện:

Nhà trường sẽ gọi điện xác nhận và gửi giấy báo nhập học về nhà cho những thí sinh đăng ký và đạt yêu cầu tuyển sinh.

Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017, thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội – Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.131.131 – 02439.131.131

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn