1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Theo học Cao đẳng Dược đang là xu hướng lựa chọn của giới trẻ

So với bậc Đại học thì Cao đẳng Dược đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ với ưu điểm tiết kiệm thời gian, học phí nhưng vẫn đảm bảo được cơ hội nghề nghiệp.

Vì sao Cao đẳng Dược lại được nhiều người lựa chọn hơn Đại học?
Vì sao Cao đẳng Dược lại được nhiều người lựa chọn hơn Đại học?

Trên thực tế theo học Cao đẳng Dược mang lại rất nhiều lợi thế cũng như cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ nhờ những ưu điểm vượt trội như: Điều kiện xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo được rút ngắn, chương trình học bám sát chuyên môn… Với những thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không tự tin vào học lực của mình, xét tuyển Cao đẳng Dược chính là sự lựa chọn tốt nhất cho con đường học vấn và tương lai của bạn! Chuyên mục hỏi đáp ngành Dược sẽ đưa ra 4 lợi ích của chương trình học Cao đẳng Dược dưới đây :

Chương trình đào tạo vừa sức của thí sinh

Cao đẳng dược được cho là sự lựa chọn hợp lý hơn so với bậc đại học bởi chương trình đào tạo phù hợp với nhiều bạn trẻ có sức học trung bình khá, yêu thích học thực hành hơn là đào tạo chuyên sấu về lý thuyết.. Đây cũng là đối tượng tham gia vào cán cân nghề nghiệp sớm, cung cấp nguồn lao động lành nghề cho doanh nghiệp Dược phẩm, bệnh viện, Quầy thuốc… ở nhiều vị trí làm việc khác nhau.

Bên cạnh đó,việc học liên thông Cao đẳng Dược cũng sẽ giúp các thí sinh dễ dàng liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Đại học trong và ngoài nước, hoặc học thêm Văn bằng 2 các chuyên ngành khác như Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Sư phạm… trong thời gian ngắn để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Kỹ năng nghề nghiệp vững chắc

Chương trình học Cao đẳng Y Dược được đầu tư với phần lớn là thời gian thực hành nhằm đem lại hiệu quả cao trong việc đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho người học. Bên cạnh chương trình học lý thuyết, sinh viên được tạo điều kiện thực hành sớm tại các cơ sở Bệnh viện, Quầy thuốc do nhà trường giới thiệu.

Tiến sĩ Y học Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Y Dược là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến tính mạng con người, do đó sinh viên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe phải được đào tạo tay nghề vững vàng thay vì kiến thức lý thuyết. Tại trường Pasteur, nhà trường tiên phong đầu tư bệnh viện riêng để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và thực hành nâng cao tay nghề cho sinh viên là Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được hiểu sâu về Y thuật và Y đức để hoàn thiện kỹ năng cần thiết của một Y sĩ, Dược sĩ sau khi ra trường”.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược

Rút ngắn thời gian đào tạo

Theo trang Tin Tức ngành Dược, Bộ LĐTB&XH đã ban hành quy chế mới với thời gian đào tạo bậc Cao đẳng từ 2 đến 3 năm. Nhiều trường đào tạo đã áp dụng phương pháp dạy học thực hành tại công ty, cơ sở xen lẫn với thời gian học tại trường để giúp sinh viên nâng cao kỹ nằng tay nghề, nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế. So với bậc Đại học có thơi gian đào tạo kéo dài 5 – 6 năm thì hệ Cao đẳng tại một số trường như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên chi phải mất 03 năm với 5 học kỳ tại trường và 1 học kỳ thực tập tại Bệnh viên, doanh nghiệp Dược phẩm… Để hoàn thành khóa đào tạo. Với thời gian đào tạo được rút ngắn như vậy, thi sinh sẽ tiết kiệm được tôi đa thời gian cũng như chi phí học nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu bằng tấp tối thiểu của Bộ Y tế  theo Thông tư số 26, 27 về chuẩn hóa cán bộ Y tế trong cả nước.

Có khả năng cạnh tranh cao

Với tấm bằng Cao đẳng dược trong tay, bạn vẫn có thể làm hài lòng các nhà tuyển dụng với sở hữu ba yếu tố sau: Thạo nghề, ham học hỏi và tự tin. Bên cạnh đó, khả năng cạnh tranh của Ngành Dược Việt Nam còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường lao động khi mà ngành Y Dược đang rơi vào tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” như hiện nay.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ Cao đẳng duy nhất tại Hà Nội có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức lý thuyết đã được học vào thực tế, đồng thời chương trình đào tạo chú trọng đến các kỹ năng mềm khác như trình độ ngoại ngữ, tin học, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng xử lý tình huống…giúp sinh viên ra trường nhanh chóng nắm bắt công việc và được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Miễn 100% học phí Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017
Miễn 100% học phí Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Bằng cấp có giá trị cao

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng sẽ nhận bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư thực hành (tùy thuộc ngành nghề đào tạo) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, các bạn có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, bệnh viện Nhà nước hoặc các doanh nghiệp kinh doanh thuốc tư nhân với mức lương không kém lương của cử nhân Đại học khi mới ra trường.

Tiết kiệm tối đa mức học phí

Mức học phí như thế nào cũng là điều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Với đặc trưng nghề nghiệp cần nhiều trang thiết bị học tập, hóa chất, dược phẩm đắt tiền… học phí Y Dược luôn cao hơn nhiều ngành học phổ thông khác. Không ít thí sinh lựa chọn đường khác tiết kiệm chi phí và thời gian hơn là học Cao đẳng.

Có thể nói, với những thí sinh tự tin vào học lực và điều kiện của mình có thể thực hiện ước mơ học Đại học để có kiến thức chuyên sâu và thực hiện những công việc chuyên môn cao sau khi ra trường. Tuy nhiên khi cánh cửa Đại học khép lại, hãy mạnh dạn tìm đến những cơ hội khác rộng mở và phù hợp hơn với điều kiện của bản thân. Ngay từ hôm nay, bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm tại  địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn : duochocvietnam.edu.vn

Share this post