1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tiết lộ tác dụng bất ngờ của Cây bạch quả

Cây bạch quả trong Y học cổ truyền không chỉ có tác dụng điều trị viêm đường tiết niệu cấp, tiểu rắt, nước tiểu đục…mà nó còn mang lại nhiều tác dụng chữa bệnh mà không phải ai cũng biết.

Chàm mèo: Cây thuốc quý chữa ung thư hiệu quả

Những tác dụng tuyệt vời từ lá cây bạc hà

Cây kim vàng vị thuốc điều trị rắn cắn hiệu quả

Thông tin sơ lược về cây bạch quả

Thông tin sơ lược về cây bạch quả

Thông tin sơ lược về cây bạch quả

Theo y học cổ truyền, bạch quả có vị ngọt, đắng, có độc, sáp, tính bình, tác dụng liễm phế khí, thu súc tiểu tiện, chỉ suyễn khái, chỉ bạch đái lâm trọc.

Cây Bạch quả còn có tên gọi khác là bạch quả nhân, ngân hạnh nhân. Phân tích thành phần dược lý cho thấy bạch quả chứa carbohydrate, lipid, protein, ginkgenic, axit,… Lá cây bạch quả có chứa flavonoid, tritecpenid. Vị thuốc từ cây này dùng cho người rối loạn trí nhớ, tăng độ bền thành mạch, làm tăng tuần hoàn não… Chất chiết xuất từ lá cây bạch quả cũng được bào chế thành thuốc.

Tiết lộ tác dụng bất ngờ của Cây bạch quả

Cây bạch quả được xem là cây thuốc quý chữa được nhiều bệnh trong Đông Y. Mọi người có thể tham khảo những tác dụng của cây bạch quả mang lại qua thông tin dưới đây:

Bài thuốc cắt cơn hen suyễn

Bạch quả 16g, hạnh nhân 12g, khoản đông hoa 12g, bán hạ chế 12 g, ma hoàng 8g, tô tử 12g, hoàng cầm 8g, vỏ rễ dâu 12g, cam thảo sống 8g. Tất cả đem sắc uống.

Chữa bệnh bạch đới

Một quả bạch quả đã nghiền vụn, một quả trứng gà dùi một lỗ nhỏ, nhồi thuốc vào, đem hấp cơm cho chín rồi ăn.

Phụ nữ cơ thể suy nhược, khí hư bạch đới

Thịt gà 100g, bạch quả nhân 10g, rượu trắng 30 ml, hạt sen (bỏ tâm) 10 g, cho vào nồi nước hầm nhỏ lửa, thêm gia vị. Ăn 1 – 2 lần trong ngày.

Chữa mộng tinh từ cây bạch quả

Chữa mộng tinh từ cây bạch quả

Chữa mộng tinh từ cây bạch quả

Chuyên trang cẩm nang sức khỏe có chia sẻ thông tin, cây bạch quả còn có tác dụng chữa mộng tinh hiệu quả. Bằng cách lấy 3 hạt bạch quả, đồ chín bằng hơi rượu rồi ăn. Mỗi ngày làm một lần, ăn trong khoảng từ 4 – 7 ngày.

Phụ nữ bị sa tử cung, khí hư bạch đới

Bạch quả 6g, gạo tẻ 50g, liên nhục 15g, gà giò một con (làm sạch bỏ ruột). Đem bạch quả, liên nhục tán thành bột nhồi vào bụng gà rồi khâu lại, đặt trong nồi, cho gạo và nước vào hầm nhỏ lửa đến khi chín. Chia ra ăn hết trong ngày, mỗi tuần dùng từ 1 đến 2 lần.

Cây bạch quả có tác dụng chữa lao phổi

Bạch quả thu hoạch vào mùa thu, ngâm trong dầu thảo mộc 100 ngày. Ngày ăn 3 lần, mỗi lần một quả, dùng liên tục từ 1 – 3 tháng.

Hen phế quản, lao phổi có ho suyễn

Bạch quả 10 hạt bóc bỏ vỏ cứng, thêm nước nấu chín, thêm mật ong khuấy đều. Mỗi tối ăn một lần.

Lưu ý: Để đề phòng ngộ độc, không nên dùng nhiều bạch quả mỗi lần, đặc biệt là trẻ em. Người bị ngộ độc bạch quả có thể thấy các triệu chứng nhức đầu, phát sốt, nôn mửa, khó thở, co rút gân, bứt rứt khó chịu. Khi đó phải lấy 125g cam thảo hoặc vỏ quả bạch quả 63g sắc uống để giải độc.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post