1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Trình Dược viên được mệnh danh “việc nhàn, lương cao” phải không?

Trình Dược viên là ngành nghề được rất nhiều Dược sĩ lựa chọn làm sau khi ra trường, vậy Trình Dược viên có phải là ngành nhàn hạ với mức lương thu nhập khủng?

Trình Dược viên được mệnh danh “việc nhàn, lương cao” phải không?

Trình Dược viên được mệnh danh “việc nhàn, lương cao” phải không?

Trình Dược viên được mệnh danh “việc nhẹ lương cao” nhưng với những tâm sự của người trong nghề thì đây là công việc “trong chán, ngoài thèm”. Sự thật được rất nhiều chia sẻ thì nghề Trình Dược viên rất có tiếng nhưng thật ra không có miếng nào thì đúng hơn.

Có thật sự Trình Dược viên là công việc nhàn hạ, lương cao

Theo các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, những bạn trẻ theo đuổi công việc Trình Dược viên thì ai cũng có một lối suy nghĩ đó là một công việc nhàn hạ, đơn giản, đem lại một mức thu nhập khủng. Nhưng trên thực tế cho thấy đó chỉ là quan niệm đúng nhưng chưa đủ vì ngành nghề đó có những khó khăn và áp lực riêng. Do đó, các chuyên gia cũng tư vấn hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng để các sinh viên sau khi quyết định nghề nghiệp của mình sau khi ra trường.

Trình Dược viên có thực sự là một ngành nhàn hạ, đơn giản? Đây là một trong những câu hỏi mà rất nhiều thí sinh cũng như phụ huynh thắc mắc, nhưng sự thật chỉ những người trong cuộc mới có thể biết được. Ngoài ra, có một câu chuyện được kể lại từ các chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Có một Trình Dược viên chuyên nghiệp, giờ đã đi làm được 2 năm với mức lương cũng khá cao so với mặt bằng chung và còn khoản tiền hoa hồng nếu bán được nhiều sản phẩm. Trình Dược viên là công việc cũng rất khó khăn, áp lực về doanh số, chỉ tiêu, tháng nào bán được nhiều thì có lương nếu đủ chỉ tiêu, luôn phải đối mặt với những áp lực về tất cả mọi mặt. Nghề Trình Dược viên chỉ dành cho những ai chịu đựng được áp lực công việc!

Trình Dược viên nào cũng sẽ có mức lương cao phải không?

Được biết từ trang tin tức ngành Dược cung cấp, Tâm sự của một Trình Dược viên đã tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sau khi tốt nghiệp đã theo học Trình Dược viên được nhiều năm và cũng đã có nhiều hợp đồng, mối quan hệ thân thiết của các cơ sở, công ty sản xuất thuốc thì mức thu nhập khủng không phải là ai cũng có thể đạt tới. Công việc này đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp, chuyên môn và duyên tư vấn khách hàng. Đã có rất nhiều cô gái làm ngành nghề này kiếm được nhà lầu, xe hơi và cũng có nhiều trường hợp dè xẻn đủ sống vì làm việc vất vả nhưng không quan hệ tốt.

Trình Dược viên nào cũng sẽ có mức lương cao phải không?

Trình Dược viên nào cũng sẽ có mức lương cao phải không?

Chưa kể, nếu bạn là lính mới vào thì mức lương cứng gần như không đủ nuôi sống bạn với nhiều khoản chi tiêu khác nhau. Theo đó, họ phải nỗ lực thật nhiều để có được nhiều mối quan hệ và hợp đồng thì mới có hoa hồng cộng dồn vào lương. Những ngày đầu chưa có hợp đồng, khách hàng ở các cơ sở nhà thuốc, hiệu thuốc và bệnh viện chưa biết ai nên phải tự mày mò, làm quen và thuyết phục. Nếu không thực sự kiên trì và có sức khỏe thì bạn có thể bị điên bất kỳ lúc nào vì quá áp lực và thiếu cân bằng.

Chưa kể, công việc khá rủi ro, thời gian của Trình Dược viên dành cho gia đình và người thân khá hạn hẹp. Bởi là người tư vấn, giới thiệu nên họ cần làm việc khi người ta nghỉ ngơi, ví dụ bác sĩ ở bệnh viện nghỉ giải lao thì bạn mới có vài phút trao đổi về các loại thuốc mới. Dược sĩ nghỉ bán hàng thì bạn mới tranh thủ để trò chuyện..Thậm chí làm Trình Dược viên khả năng ế của bạn khá cao vì không có lúc nào để hẹn hò và chăm chút cho người ấy. Trên đây là những câu chuyện, là ví dụ khá điển hình vì cô bạn bận quá mà hai người đã chia tay dù trước đó tình yêu 4 năm rất đẹp.

Thế nên Trình Dược viên chưa hẳn là việc nhàn lương cao vì làm gì liên quan đến y tế cũng đều gánh chịu sự áp lực riêng, thu nhập cao, việc nhàn hạ, thoải mái chỉ là “mang tiếng”. Đừng bao giờ mơ tưởng về việc nhẹ lương khủng ở Việt Nam, đặc biệt trong ngành Dược.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2, Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, Hà Nội – Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.131.131 – 02439.131.131

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post