1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)

Bất ngờ với 5 tác dụng của nước ép bưởi đối với sức khỏe và làm đẹp

Bưởi chứa rất nhiều vitamin C và những dưỡng chất khác rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Uống nước ép bưởi mang đến nhiều năng lượng và tăng sức đề kháng giúp bạn khỏe mạnh, đẹp da. Để rõ hơn về công dụng của nước ép bưởi cùng theo dõi bài viết bên dưới.

Khám phá công dụng tuyệt vời của Bí đỏ và những lưu ý khi dùng

Uống 5 loại nước này cân nặng của bạn sẽ giảm ầm ầm mà chẳng cần ăn kiêng

Vitamin E giúp cải thiện sức khỏe và làm đẹp

Vô vàng lợi ích của nước ép bưởi đối với sức và làm đẹp

Tìm hiểu về thành phần hóa học có trong nước ép bưởi

Dược sĩ Anh Tú giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM cho biết, thông thường mỗi quả bưởi sẽ chứa từ 300 – 400 ml nước chiếm khoảng 70 – 85% trọng lượng của quả bưởi. Còn lại là các dưỡng chất như acid, carbohydrate tự nhiên, vitamin C, chất xơ và protein.

Đây là những dưỡng chất giúp đốt cháy chất béo nhanh và hiệu quả, giúp phụ nữ giảm cân, đồng thời giúp làm giảm lượng tinh bột và đường trong cơ thể một cách tốt nhất. Sau đây là bảng thành phần hóa học của nước ép bưởi:

Thành phần hóa học của nước ép bưởi

Như vậy, nước ép bưởi có vô vàng lợi ích đối với sức khỏe bao gồm việc duy trì sức khỏe tim mạch, cân bằng huyết áp, ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa mệt mỏi, cung cấp năng lượng cần thiết, hỗ trợ hydrat hóa, chống lại các vấn đề về hô hấp và giải độc gan.

Không chỉ tốt với sức khỏe mà còn là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn trong công cuộc tìm kiếm một làn da đẹp hoàn hảo.

Tóp 5 tác dụng của nước ép bưởi đối với sức khỏe và làm đẹp

Nước ép bưởi cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể
Trong nước ép bưởi có nhiều vitamin C, vitamin B6, kali, magiê và chất xơ, tuy không phải là một yếu tố dinh dưỡng khổng lồ, nhưng nó lại rất thiết yếu đối với cơ thể. Nước ép bưởi chứa các hàm lượng trên rất cao, đủ cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta.

Nước ép bưởi giúp tăng cường hệ miễn dịch

Thời tiết luôn thay đổi, cơ thể chúng ta cũng vì thế mà biến đổi theo. Đối với những người có hệ miễn dịch tốt, họ đều “vượt qua” những cơn bệnh dễ dàng. Ngược lại, với những người có hệ miễn dịch yếu, cơ thể thiếu chất dinh dưỡng thì không khéo, bệnh sẽ dễ “quật ngã” bạn.

Theo chuyên trang sức khỏe làm đẹp, nước ép bưởi cung cấp khoảng 600% nhu cầu vitamin C hằng ngày cho cơ thể. Giúp cơ thể chúng ta tránh được cảm lạnh, sốt, nhiễm trùng và các chứng bệnh khác.

Nước ép bưởi tốt cho tiêu hóa

Vì trong nước ép bưởi có hàm lượng chất xơ cao, nên rất tuyệt vời đối với nhu động ruột. Với những người thường xuyên gặp phải các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa như: táo bón, đầy hơi, ợ nóng… nên uống nước ép bưởi thường xuyên sẽ giúp cơ thể khắc phục các triệu chứng này.

Nước ép bưởi giúp điều hòa huyết áp

Uống nước ép bưởi sẽ giúp các mạch máu của bạn được thư giãn và thúc đẩy sự lưu thông máu một cách dễ dàng. Vì trong nước ép bưởi có chứa một lượng cao kali, một tác nhân tuyệt vời để giảm căng thẳng trong hệ tuần hoàn giúp máu và tim hoạt động tối ưu, giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Làm giảm lỗ chân lông và trẻ hóa làn da

Nước ép bưởi không chỉ có lợi ích cho sức khỏe, mà còn góp phần làm đẹp da. Vitamin C trong nước ép bưởi như là một chất chống ô xy hóa mạnh giúp tiêu diệt các gốc tự do, se khít lỗ chân lông, chống lão hóa da.

Ngoài ra, trong nước ép bưởi còn có vitamin P hỗ trợ tăng cường chức năng của các lỗ chân lông trong da, giúp mau lành những viết thương ở ngoài da, có tác dụng làm đẹp da, rất phù hợp với tiêu chí “đẹp tự nhiên, vạn người mê” của chị em phụ nữ.

Uống nước ép bưởi giúp trẻ hóa làn da, se khít lỗ chân lông

Vấn đề có nên uống nước ép bưởi mỗi ngày không? được các chuyên gia Bác sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho lời khuyên, tuy uống nước ép bưởi rất tốt cho cơ thể nhưng không nên lạm dụng quá có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cho cơ thể như làm giảm chức năng hệ tiêu hóa, làm tình trạng viêm loét dạ dày trở nên nặng hơn. Đồng thời còn có thể đọng oxalate và urat gây sỏi thận.

Ngoài ra nước ép bưởi có tính hàn nếu uống nhiều sẽ gây ra một số bệnh về viêm đường hô hấp. Đặc biệt là những người vừa mới uống rượu xong thì không nên dùng nước ép bưởi vì hoạt chất Pyranocoumarin làm tăng cường chuyển hoá cytochromes P450 (men ruột) khiến cho nicotin và ethanol gây tổn hại phổi đến 80%.

Bên cạnh đó, một số trường hợp được các chuyên gia cảnh báo những người có lượng mỡ trong máu cao không nên dùng nước ép bưởi vì nó có thể gây đau cơ và các bệnh về thận. Hoặc những người đang sử dụng thuốc chống dị ứng không nên uống nước ép bưởi, nhẹ có thể gây đau đầu, loạn nhịp tim,.. nhưng nếu nặng có thể gây đột tử.

Qua bài viết về công dụng của nước ép bưởi đối với sức khỏe và làm đẹp hi vọng sẽ giúp chúng ta biết cách cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để tránh được một số bệnh một cách tự nhiên. Và có được một làn da mềm mịn và rạng ngời sức sống. Chúc các bạn khỏe!

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn