Ba lựa chọn cho thí sinh chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Theo ban hành mới của Tổng cục Dạy nghề, kỳ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm nay tại các trường Cao đẳng sẽ có nhiều thuận lợi, đa dạng ngành nghề, tạo điều kiện cho người học.

tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-y-duoc-pasteur-1

Tuyển sinh Văn băng 2 Cao đẳng Y Dược

Điều chỉnh hình thức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Tại cuộc gặp gỡ báo chí ngày 22.3, ông Cao Văn Sâm, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ-TB-XH), cho biết hiện nay cả nước có 1.989 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, gồm 409 trường Cao đẳng (Cao đẳng Y Dược, Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Kĩ thuật, Cao đẳng ,…) 583 trường Trung cấp( Trung cấp Y, Trung Cấp Dược,.. )và 997 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp. Trong kỳ tuyển sinh năm 2017, Bộ LĐ-TB-XH đặt chỉ tiêu tuyển sinh 2,2 triệu người.

Theo ông Sâm, kỳ tuyển sinh năm nay tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ linh hoạt, cởi mở tạo điều kiện cho người học, cho doanh nghiệp dễ tuyển dụng lao động và phát huy quyền tự chủ của các trường. Theo đó, sẽ áp dụng 3 hình thức tuyển sinh phổ biến: xét chọn theo hồ sơ, thi tuyển theo chỉ tiêu của các trường và kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển. Hình thức này không chỉ được áp dụng với hệ chính quy, mà hệ Văn bằng 2 cũng áp dụng những hình thức tuyển sinh này.

Khi giáo dục nghề nghiệp chính thức do Bộ LĐ-TB-XH quản lý với hệ thống gồm trường cao đẳng và trung cấp, nhiều trường Cao đẳng Y Dược đã lên kế hoạch tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sao cho phù hợp với tình hình mới.

3 ngành mũi nhọn trong hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ?

TS Nông Mạnh Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết năm này nhà trường không giới hạn chỉ tiêu tuyển sinh, với hình thức xét tuyển hồ sơ, theo đó chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp ở một Trường Cao đẳng, Đại học trước đó đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển gửi về nhà trường.

tuyen-sinh-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-2

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược với 3 ngành mũi nhọn

Nhiều Thí sinh quan tâm đến tin tức ngành Dược về thời gian học, thời gian đào tạo, điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, TS Nông Thị Tiến thông tin: “Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược từ 18 – 20 tháng, thời gian học sẽ vào các tối thứ 2 đến thứ 6 hoặc 2 ngày cuối tuần”.

Một thí sinh gửi câu hỏi: “Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược gồm những chuyên ngành nào” Tiến sĩ Tiến cho biết năm nay nhà trường sẽ đào tạo 3 ngành mũi nhọn với hệ Văn bằng 2 bao gồm: Văn bằng 2 ngành Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm. Đến năm 2018 nhà trường sẽ đẩy mạnh tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và bổ sung thêm đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh. Những ngành này đều có nhu cầu việc làm cao nhưng những trường đào tạo chuyên sâu rất ít nên số lượng hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược gửi về nhà trường trong năm nay tăng vọt.

Còn cách nào khác để học ngành Y Dược không

Thông qua Fanpage của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur https://goo.gl/HDxJvA , một bạn có nick Facebook Vũ Thêm băn khoăn “tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được học Văn bằng 2 ngành Dược hay không?”. Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteu – anh Hoàng Đức Thắng cho hay: “Theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội em vẫn chưa đủ điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, tuy nhiên em có thể học Liên thông Cao đẳng Dược. Về chất lượng đào tạo hay vấn đề bằng cấp đều tương đương nhau, sinh viên đều được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng chính quy sau khi tốt nghiệp 2 hệ này. Không chỉ có thể học liên thông ngành Dược mà em còn có thể học liên thông ngành Điều dưỡng, ngành Xét nghiệm… tất cả các ngành trong nhóm sức khỏe (theo quy chế mới của Bộ)”.

Về cơ hội đậu vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteu, Ths. Lê Hồng Khanh, P. Hiệu trưởng, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cho biết: “Phần lớn khi thí sinh làm hồ sơ xét tuyển đều được nhà trường tạo cơ hội học tập, bằng chứng là nhà trường đã phải mở rộng cơ sở đào tạo để đáp ứng nhu cầu theo học đông đảo của thí sinh”.

tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-y-duoc-nam-2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2017

Để tìm hiểu thêm về quy chế, hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hoặc hệ liên thông, chính quy, thí sinh vui lòng liên hệ về nhà trường theo số điện thoại: 02466.895.895 – 09.8259.8259

Địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 101 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội.