1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những ví trị Dược sĩ sẽ làm việc phụ thuộc vào trình độ

Sau khi tốt nghiệp các trường đào tạo Y Dược, Dược sĩ sẽ được phân công đảm nhận những công việc Y Dược khác nhau tùy thuộc vào giá trị bằng cấp

Những ví trị Dược sĩ sẽ làm việc phụ thuộc vào trình độ

Những ví trị Dược sĩ sẽ làm việc phụ thuộc vào trình độ

Trở thành Dược sĩ để mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Với người làm công tác chuyên môn về ngành nghề Dược trong hệ thống Y tế được gọi là Dược sĩ. Dược sĩ sẽ phải gắn liền với các loại thuốc, từ khâu sản xuất và khâu bào chế lẫn kiểm nghiệm và phân phối kinh doanh thuốc tới được tay người bệnh để theo dõi quá trình điều trị tối ưu thuốc hiệu quả nhất.

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người sẽ ngày càng phát triển và vai trò của Dược sĩ sẽ càng quan trọng hơn. Và sau khi tốt nghiệp ở các trường Đại học, Cao đẳng Dược Hà Nội. Người Dược sĩ có thể đảm nhận những công việc này để phát triển trong tương lai như: Làm việc ở phòng quản lý nghiệp vụ, để thực hiện những công tác nghiên cứu, bào chế ở công ty thuốc và xí nghiệp Dược phẩm, Viện nghiên cứu, các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng hoặc có thể tự mở quầy thuốc và kinh doanh.

Dược sĩ ở trình độ khác nhau sẽ làm công việc khác nhau

Công nhân về Dược: là một công lao động kỹ thuật hoặc được làm ở dây chuyền sản xuất và cung ứng vật tư thiết bị tại xí nghiệp hoặc ở các nhà máy Dược phẩm.

Dược tá (Sơ cấp Dược): Ngoài các xí nghiệp Dược phẩm thì Dược tá có thể bán thuốc tại các quầy thuốc hoặc những nơi cấp phát thuốc trong bệnh viện.

Dược sĩ ở Trung học: Là người tốt nghiệp ở các trường Trung cấp Dược chính quy và được phép làm việc ở các lĩnh vực ngành Dược với vai trò là một trợ lý của Dược sĩ Đại học. Hoặc ở các vùng núi, vùng biên giới, ở hải đảo thì Dược sĩ Trung học luôn được giao nhiệm vụ chủ nhiệm Quầy thuốc huyện hoặc phụ trách khoa Dược ở các Trung tâm Y tế của huyện…

Dược sĩ trình độ Đại học: Có thể tham gia vào tất cả các lĩnh vực trong ngành Dược, vì vậy lựa chọn công việc của Dược sĩ Đại học sẽ rất phong phú và đa dạng.

Dược sĩ ở trình độ khác nhau sẽ làm công việc khác nhau

Dược sĩ ở trình độ khác nhau sẽ làm công việc khác nhau

Theo trang tin tức ngành Dược cho biết: tùy thuộc và giá trị của bằng cấp hoặc trình độ đào tạo cũng như năng lực của mỗi người mà Dược sĩ có thể lựa chọn những công việc khác nhau như:

 • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực quản lý về Dược cấp nhà nước.
 • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu Dược phẩm.
 • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc.
 • Dược sĩ trong lĩnh vực sản xuất thuốc
 • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc.
 • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng của thuốc.
 • Dược sĩ trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược.

Trở thành Dược sĩ bán thuốc như thế nào?

Mong muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc để có thể phục vụ sức khỏe cho cộng đồng thì các bạn sẽ cần được đào tạo tại những ngôi trường Y Dược uy tín và chất lượng, đào tạo bài bản, được thực hành, thực tập để có thể vận dụng được vào công việc hiệu quả nhất.

Tuy nhiên là ngành học được nhiều thí sinh quan tâm nên điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược hàng năm luôn ở mức rất cao. Chính vì thế nhiều thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không tự tin vào học lực của mình nên cân nhắc trước khi đăng ký xét tuyển. Các trường Cao đẳng Dược Hà Nội là lựa chọn phù hợp nhất giúp thí sinh đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao.

Trở thành Dược sĩ bán thuốc như thế nào?

Trở thành Dược sĩ bán thuốc như thế nào?

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo nhân lực ngành Dược hệ Cao đẳng hàng đầu cả nước xét tuyển với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Mọi thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược, mong muốn được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu năm 2017.
 • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT hoặc Bản sao công chứng bằng THPT.
 • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
 • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường tuyển sinh và khai giảng lớp mới nhiều đợt trong năm, do đó thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào bất cứ thời điểm nào mà bạn sẵn sàng.

Thí sinh yêu thích ngành Dược, mong muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc gửi hồ sơ về địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Số 4 Trần Phú – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội – Tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post