1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Các vết bớt bẩm sinh trên cơ thể tiết lộ điều gì?

Vết bớt bẩm sinh trên cơ thể có thể là những vết bình thường nhưng có thể là những vết bớt có nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Các vết bớt trên có nhiều sắc tố khác nhau, nhưng nếu không được điều trị thì nó có thể gây nên nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như thẩm mỹ mà bạn nên biết để có thể tìm biện pháp điều trị kịp thời.

Các vết đỏ mờ thường xuất hiện khi sinh ra
Các vết đỏ mờ thường xuất hiện khi sinh ra

Các vết bớt đỏ mờ

Các vết bớt trên cơ thể như vết bớt đỏ đầu tiên có màu hồng đỏ nhưng càng trưởng thành thì các vết này sẽ càng có màu đậm hơn hoặc chuyển thành màu tím, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng khi chúng xuất hiện ở trên mạch.

Nếu những vết bớt này xuất hiện ở mi mắt thì rất có thể đây là dấu hiệu của bệnh tăng nhãn áp hoặc đó là báo hiệu của những rối loạn nguy hiểm khác mà bạn cần có phương pháp điều trị ngay, nếu điều này xuất hiện ở trẻ nhỏ thì cần điều trị càng sớm càng tốt.

Vết bớt màu café sữa

Vớt bớt này thường có màu nâu nhạt hoặc hình oval xuất hiện ở mông hoặc chân, chúng cũng có đặc điểm càng lớn thì càng to và đậm hơn. Tuy nhiên chúng không gây hại cho sức khỏe nếu vết bớt nhỏ, nếu các vết bớt quá lớn thì bạn có thể nghĩ đễn những vấn đề về da và thần kinh nên cần được điều trị ngay.

Vết bớt mạch máu màu hồng

Đây cũng là một loại vết bớt trên cơ thể, thường xuất hiện trên mặt, đâu, lưng hoặc bụng, có thể xuất hiện trên trẻ sơ sinh sau vài tuần, chúng sẽ không có vấn đề gì nếu không có những biến đổi bất thường.

Bớt hình trái dâu có thể gây nguy hiểm nên cần được điều trị sớm
Bớt hình trái dâu có thể gây nguy hiểm nên cần được điều trị sớm

Bớt hình trái dâu

Đây là một trong những loại bớt khá phổ biến mà mọi người cần lưu ý, vì chúng xuất hiện trong vài tuần sau sinh và phát triển dần khi trẻ lớn lên, chúng có thể biến dạng thường xuyên và gây nên những tổn thương các bộ phận của cơ thể.

Vết bớt này thường gặp những biến chứng nguy hiểm, nên bạn hãy đưa trẻ đi khám và điều trị bằng phương pháp laser ngay để loại bỏ bớt nhanh chóng.

Bớt mạch máu dạng bọt biển

Bớt này là do những bất thường trong quá trình hình thành mạch máu, và xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể. Nếu nó không tự nhiên mất đi và gây mất thẩm mỹ thì bạn hãy điều trị nhanh chóng.

Các vết bớt và nốt ruồi

Vết bớt này thường xuất hiện ở trẻ và mất đi nhanh chóng khi lớn lên, chúng rất ổn định và không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu chúng có chiều hướng phát triển với kích thước rộng thì bạn nên đi khám và điều trị để chúng không thể lan rộng trên da.

Nếu bạn có nhu cầu điều trị các vết bớt trên cơ thể thì có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội tại địa chỉ số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn và thực hiện.

Đào Trịnh – duochocvietnam.edu.vn

Share this post