1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Cảnh báo nguy cơ nhiễm chất độc từ chuối được dấm bằng hương

Theo cách truyền thống từ trước đến nay, những người bán hàng lại chọn cách dùng hương để dấm chuối chín đều và nhanh hơn nhưng là lại tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc nguy hiểm.

Ủ chuối bằng Hương có an toàn không?

Ủ chuối bằng Hương có an toàn không?

Đây cũng là nghiên cứu của các chuyên gia về hàm lượng chất độc hại có trong thành phần của hương dùng để dấm chuối. Theo đó, tất cả đều chứa chất độc hại có thể ngấm vào quả chuối đi vào cơ thể chúng ta.

Học cách tránh chất độc từ chuối ủ bằng hương

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với một Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về khả năng ngộ độc bởi các chất CO và SO2 có trong hương. Phân tích của Viện trưởng Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế), TS Doãn Ngọc Hải thì sau khi nghiên cứu 5 mẫu hương được sử dụng phổ biến để cho vào thùng phuy hay các chum vại để dấm chuối chín nhanh hơn, đều hơn, đẹp hơn và có thể bán được hàng nhanh hơn.

Người nhà của sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là người muốn ăn chuối. Mẹ của bạn thường xuyên chọn dùng hương để dấm chuối chín. Một thời gian sau, mẹ bạn phải đi bệnh viện cấp cứu sau khi hít phải các chất SO2 (lưu huỳnh đioxit), CO (cacbon oxit), NO2 (nitơ đioxit)… Các chất này thường được tìm thấy trong thành phần của hương. Tuy nhiên, mùi thơm tự nhiên hấp dẫn ấy lại không hề tốt với cơ thể của bạn.

Chuối ủ bằng hương có thể gây ngộ độc

Chuối ủ bằng hương có thể gây ngộ độc

Điều này sẽ xảy ra nếu như bạn đốt nhiều cây hương trong thời gian hơn hơn nửa tiếng nếu có thể nhận thấy dấu hiệu khó chịu trong người, mệt mỏi, nôn ói và đau bụng… Theo tin tức ngành Dược thì nếu ở nhiệt độ cao và thời gian lâu hơn thì bạn có thể phải cấp cứu ngay lập tức trước khi quá muộn. Đã có một số trường hợp bị tử vong do mắc các chất độc như thế. Bạn nên hết sức cân nhắc, nhất là với người có thói quen dùng hương để ủ chín chuối cho gia đình hay là để bán.

Ăn chuối được ủ bằng hương có tốt không?

Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc sau khi ra chợ nhìn thấy chuối chín nhiều, được ủ bằng các chất tự nhiên, màu vàng đẹp, tự nhiên. Từ các nguyên nhân ấy mà bạn có thể dùng chuối ủ bằng hương nhiều hơn. Khi phân tích bằng góc nhìn của chuyên gia, một bác sĩ dinh dưỡng hiện đang công tác ở Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì chuối rất tốt cho cơ thể, chứa các chất tốt cho hệ tiêu hóa và làn da của chúng ta. Nếu bạn biết cách chọn chuối tốt, có chất lượng và không nhiễm các chất từ chất độc hại từ chuối.

Ăn chuối chín bằng dấm hương nguy hiểm

Ăn chuối chín bằng dấm hương nguy hiểm

Bên cạnh cách ăn chuối chín đã ủ bằng hương thì bạn cũng có thể tự tránh các nguy cơ nhiễm độc từ các chất độc hại trong thành phần hương để ủ chuối chín đơn giản nhất như mua chuối xanh về tự để chín. Đây là cách mà các bạn sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mà tôi quen thường áp dụng và thấy hiệu quả. Bạn đã chứng kiến không ít trường hợp phải nhập viện vì nhiễm độc từ hương ủ chuối. Có thể khẳng định được ăn chuối chín bằng hương có thể ngộ độc, và chắc chắn không an toàn.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Share this post