1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mới đây đã đưa ra phương án tuyển sinh và chỉ tiêu dự kiến cho các ngành đào tạo năm 2018 như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018

Theo thông tin từ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, năm 2018 trường dự kiến tuyển sinh 1.200 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 (dự kiến):

– Ngành Y đa khoa 800 chỉ tiêu (trong đó TP. HCM 50% và các tỉnh còn lại 50% chỉ tiêu).

– Ngành Răng hàm mặt 50 chỉ tiêu.

– Ngành Dược học 50 chỉ tiêu.

– Ngành Điều dưỡng (gồm điều dưỡng, gây mê hồi sức, hộ sinh, cấp cứu ngoại viện) 150 chỉ tiêu.

– Ngành Xét nghiệm 50 chỉ tiêu.

– Ngành Kỹ thuật y học 40 chỉ tiêu.

– Ngành Khúc xạ nhãn khoa 30 chỉ tiêu.

– Ngành Y tế công cộng 30 chỉ tiêu.

Phương án tuyển sinh Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo các môn thi khối B (Toán, Hóa, Sinh).

Trường cũng công bố tiêu chuẩn phụ trong xét tuyển trong trường hợp thí sinh đồng điểm, theo thứ tự: Sử dụng điểm gốc để xét, điểm thi THPT Quốc gia môn ngoại ngữ, trung bình cộng điểm 3 năm THPT.

Riêng ngành Khúc xạ nhãn khoa, điểm kỳ thi THPT Quốc gia môn Anh văn đạt từ 7 điểm trở lên thì mới đủ điều kiện xét tuyển chính thức (vì phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên người Úc trực tiếp giảng dạy).

Học phí Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch như thế nào?

Về học phí, nhà trường đã xây dựng đề án tự chủ tài chính và sẽ trình UBND TP.HCM phê duyệt. Nếu đề án được thông qua, nhà trường sẽ thu học phí ở mức khác những trường công khác. Tuy nhiên, mức thu này cũng dựa theo quy định của Nghị định 86.

Thông tin thêm dự kiến Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ có hai mức học phí khác nhau giữa các sinh viên có hộ khẩu TP.HCM và sinh viên đến từ những tỉnh, thành khác.

Chỉ tiêu, khối ngành, tổ hợp xét tuyển của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được công bố vào tháng 3/2018.

Cũng liên quan đến phương án tuyển sinh năm 2018 nhóm ngành Y Dược, lãnh đạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, năm 2018 Trường tuyển sinh trên cả nước với các ngành:  Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201), Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301), Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303), Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602), Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604).

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Điều kiện miễn học phí năm 2018: Xét học bạ THPT kết quả học tập 3 năm cấp ba của các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm loại khá trở lên.

Thí sinh quan tâm đến thông tin tuyển sinh của trường vui lòng liên hệ Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Duochocvietnam.edu.vn.