1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Chia sẻ cách dùng cây ngải cứu chữa một số bệnh hiệu quả

Cây ngải cứu là một trong những cây thuốc nam khá quen thuộc với chúng ta không có gì xa lạ. Việc sử dụng cây ngải cứu giúp bạn điều trị được một số bệnh hiệu quả an toàn. Cây ngải cứu bạn có thể tự trồng hoặc mua rất dễ dàng ở ngoài chợ cho nên việc sủ dụng cây ngải cứa là một trong những bài thuốc nam điều trị bệnh mà các chuyên gia y học cổ truyền đánh giá cao tác dụng cây thuốc từ thiên nhiên này.

   + Sử dụng cây đậu chữa bệnh hiệu quả

Tuy nhiên để phát huy cũng như sử dụng đúng dược công dụng của cây ngải cứu bạn cần nên biết cách sử dụng đúng và phù hợp loại bệnh mới đem lại hiệu quả tránh các tác dụng phụ.

tac-dung-chua-benh-tu-cay-ngai-cuu1

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến cho các bạn những cách sử dụng cây ngải cứ điều trị một số bệnh hiệu quả:

+ Cách cứu bổ: Để điếu ngải hơ lên huyệt đến khi bệnh nhân cảm thấy ấm dễ chịu (cứu ấm), dùng để trị các bệnh hư suy đau yếu.

+ Cách cứu tả: Đưa điếu ngải gần sát da, bệnh nhân cảm thấy nóng thì đưa lên (cứu mổ cò). Thực hiện 3-5 lần, cách cứu này để chữa các bệnh thực (bệnh mới phát).

+ Cách xoay tròn: Đặt điếu ngải lên gần huyệt cho vừa đủ ấm thì di chuyển theo vòng tròn từ hẹp ra rộng cho đến khi thấy nóng nhiều ở vùng định cứu là được (làm 2-3 lần), cách cứu này để trị các bệnh ngoài da, mụn nhọt.

+ Cách rà trên vùng da: Dùng điếu ngải rà trên vùng da, cách 1-2 cm để tìm điểm nóng rát (sinh huyệt), rà với tốc độ vừa phải, khi qua vùng da thấy nóng rát như phải bỏng thì nhấc lên (làm 2-5 lần). Điếu ngải luôn để hơi chếch ngay mặt da, dùng ngón tay út để trên mặt da tạo khoảng cách (như cầm cây bút để viết). Nên bôi một lớp dầu cù là mỏng trước khi cứu, không để tàn rơi xuống da người bệnh.

ngai-cuu-chua-gai-cot-song

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ và nắm được một số công dụng tiêu biểu của cây ngải cứu trong điều trị bệnh. Tuy nhiên để phát huy hiệu quả cũng như an toàn bạn nên tham khảo các ý kiến của các chuyên gia về thuốc đông y để áp dụng cho đúng tránh những hậu quả xấu đến sức khỏe.

Share this post