1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Chữa khỏi ung thư chỉ bằng cây mã đề trong vườn nhà?

Mã đề được biết đến là cây thuốc chứa hàm lượng lớn chất kháng viêm tự nhiên đặc biệt có khả năng phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh ung thư nguy hiểm chết người.

cay-ma-de
Cây mà đề có tác dụng phòng ngừa ung thư và ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm

Mã đề là loại cỏ sống thân nhẵn lâu năm chứa nhiều chất đạm cùng các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe  và có nhiều tác dụng phòng, chữa bệnh hiệu quả.

Mã đề có tính kháng viêm tự nhiên

Cây mã đề là cây thuốc quý rất giàu chất đạm cùng các chất dinh dưỡng, bao gồm beta carotene, canxi, vitamin C và K, các dưỡng chất thực vật như allantoin, apigenin, aucubin, baicalein, axit oleanolic, sorbitol và tanin.

Trong đó beta carotene tăng cường thị lực và canxi giúp xương chắc khỏe là một yếu tố cần thiết cho hệ thần kinh khỏe mạnh, vitamin C giúp chống lại ung thư và giảm căng thẳng, vitamin K cần thiết cho máu và sức khoẻ của mạch máu.

Cây mã đề là một loại thảo mộc có tính kháng viêm tự nhiên
Cây mã đề là một loại thảo mộc có tính kháng viêm tự nhiên

Cây mã đề có nhiều tác dụng phòng, chữa bệnh vượt trội.

  • Ngăn ngừa ung thư Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Ethnopharmacology cho thấy chất chiết xuất từ cây mã đề có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở người, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại ung thư tự nhiên hoặc kết hợp với hóa trị hoặc xạ trị. Các nhà khoa học cũng tin rằng loại thảo mộc này có thể giúp ngăn ngừa tổn thương DNA thường gây ra bởi các tế bào ung thư.
  • Cai thuốc lá Cây mã đề tạo ra một ác cảm tự nhiên đối với thuốc lá, giúp người nghiện thuốc lá dễ dàng cai. Nó có thể được sử dụng trong các hình thức khác nhau như trà hoặc chiết xuất xịt miệng. Đối với trà, chỉ cần thêm một muỗng cà phê lá khô vào một cốc nước sôi, ngâm ít nhất 10 phút, sau đó uống trước khi hút thuốc. Nhiều người thấy rằng điều này giúp loại bỏ được thèm muốn hoặc họ không muốn hút hết cả điếu thuốc
  • Tăng năng lượng cho tế bào Chất baicalein tự nhiên được tìm thấy trong cây mã đề đã được chứng minh có thể hỗ trợ trong việc sửa đổi ty thể (trung tâm năng lượng của tế bào). Ty thể khỏe mạnh là một phần của cơ thể khỏe mạnh.
  • Phòng ngừa và điều trị viêm gan Các hợp chất tự nhiên được biết đến như axit oleanolic có cả các chất chống virut và bảo vệ gan, có thể hữu ích trong việc phòng ngừa hoặc điều trị viêm gan.
  • Chữa bệnh đường hô hấp Cây mã đề được các chuyên gia y tế sử dụng để giảm tắc nghẽn phế quản, viêm thanh quản, kích ứng và viêm phổi, ho. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng loại thảo mộc này có khả năng chữa các bệnh đường hô hấp cũng như viêm phế quản.

Nguồn : duochocvietnam.edu.vn

Share this post