1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Có được cấp lại bằng gốc Cao đẳng Dược khi bị mất hay không?

Em đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược và muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nhưng lại bị mất bằng và không biết có được cấp bằng gốc Cao đẳng Dược hay không?

Có được cấp lại bằng gốc Cao đẳng Dược khi bị mất hay không?

Có được cấp lại bằng gốc Cao đẳng Dược khi bị mất hay không?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giải đáp câu hỏi: “Mất bằng Cao đẳng Dược có được cấp lại hay không?” của bạn Quang Trung như sau:

Có được cấp lại bằng, chứng chỉ khi bị mất không?

Theo tin tức ngành Dược cho biết, Theo khoản 2 Điều 2 Quy chế Văn bằng và chứng chỉ của hệ thống Giáo dục Quốc dân đã được ban hành theo kèm theo Quyết định số 33/2007/QĐ – BGDĐT vào ngày 20/6/2007 của Bộ GD&ĐT cho biết rằng:

“Các Văn bằng, chứng chỉ sẽ chi được cấp lại 1 lần và không được cấp lại. Nếu những đối tượng bị mất bản gốc của Văn bằng hay chứng chỉ chỉ có thể cấp lại được bản sao các Văn bằng từ sổ gốc.” Vì vậy trong trường hợp của bạn Trung bị mất bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội thì sẽ không được cấp lại bằng chính nhưng ban cũng có thể đề nghị những cơ quan có thẩm quyền cấp lại bằng tốt nghiệp bản sao từ sổ gốc để có thể phục vụ cho mục đích học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Theo khoản 2 điều 2 thông tư 19/2015/TT-BGDĐT ngày 8/9/2015 của Bộ GD&ĐT về quy trình làm thủ tục cấp bản sao Văn bằng hay chứng chỉ, cụ thể như sau:

 • Trong trường hợp người bị mất bằng chính muốn cấp lại bản sao Văn bằng hay chứng chỉ từ bản gốc thì phải xuất trình được bản sao Văn bằng, chứng chỉ có chứng thực bằng hộ chiếu hay chứng minh thư có giá trị sử dụng để cán bộ tiếp tục nhận hồ sơ kiểm tra.
 • Nếu có người yêu cầu cấp lại bản sao Văn bằng, chứng chỉ từ sổ góc thì gửi yêu cầu qua đường bưu điện thì bắt buộc phải gửi kèm theo bản sao có chứng thực giấy tờ theo quy định từ khoản 1 Điều này, 1 phong bì được dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận để cơ quan, cơ sở giáo dục cho phép cấp bản sao.
 • Với những cơ quan, cơ sở giáo dục đang quản lý sổ gốc của các Văn bằng, chứng chỉ của người học thì dựa vào căn cứ của sổ gốc đang được lưu trữ để cấp bản sao cho người mất thì phải giống nội dung như đã ghi trong sổ gốc.
 • Thời hạn cấp bản sao Văn bằng, chứng chỉ sẽ được thực hiện ngay trong ngày tiếp nhận yêu cầu hoặc trong ngày làm việc tiếp theo (trong trường hợp tiếp nhận yêu cầu sau 15 giờ).

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hướng dẫn thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Bạn Quang Trung hoàn toàn có thể đăng ký học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội với bản sao bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội của mình. Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác. Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là:

 • 18 tháng: đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe
 • 20 tháng: đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Hướng dẫn thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Hướng dẫn thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm có các giấy tờ cần thiết như:

 • Hồ sơ xét tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu của Trường.
 • Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng xét tuyển trực tuyến tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là một trong những điểm mới giúp tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh ở xa dễ dàng hơn trong quá trình tham gia xét tuyển.

Hạn chót nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đến ngày 15/12/2017.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ Số 4 Trần Phú – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội – Tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post