1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược sĩ và những nối khổ chỉ người trong nghề mới thấu

Dược sĩ là một ngành nghề vinh quang nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều khó khăn mà người ngoài cuộc sẽ không nhìn thấy cũng như không thể hiểu được.

Nỗi khổ Dược sĩ mà người ngoài cuộc không thể hiểu

Nỗi khổ Dược sĩ mà người ngoài cuộc không thể hiểu

Ngành nghề nào cũng đều có những khó khăn, áp lực riêng, trong ngành Y Dược thì áp lực lại càng nặng nề hơn bởi vì đây là một ngành nghề liên quan rất nhiều tới sức khỏe cũng như tính mạng của con người.

Dược sĩ rất bận bịu không có ngày nghỉ

Nếu như hành chính văn phòng sẽ được nghỉ thứ 7 hoặc chủ nhật để dành cho gia đình, người yêu nhưng với công việc của Dược sĩ hoàn toàn không có ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật thậm chí có thể là những ngày lễ, Tết. Nhà nhà đi du lịch nghỉ ngơi nhưng Dược sĩ lại phải làm việc rất vất vả.

Dược sĩ phải làm việc rất vất vả bất kể thời gian nào

Thông tin từ tin tức ngành Dược chia sẻ câu chuyện về đời sống Dược sĩ: Không chỉ không có ngày nghỉ trong tuần, ngay cả thời gian nghỉ ngơi trong ngày cũng vô cùng ít ỏi với người Dược sĩ. Đặc biệt là Dược sĩ nhà thuốc, phải chấp nhận làm việc mọi lúc mọi nơi, dù là buổi trưa hay buổi tối, ngay cả  những lúc 2 – 3 giờ sáng bệnh nhân cần mua thuốc gấp cũng phải dậy để kê toa cho khách. Bữa ăn vội vàng, giấc ngủ dở dang là điều thường gặp của các Dược sĩ. Giấc ngủ quan trọng nhưng sức khỏe của người bệnh còn quan trọng hơn gấp nhiều lần.

Ngày nghỉ trong tuần vẫn chỉ là một khía cạnh nhỏ, ngay thời gian trong ngày cũng rất ít ỏi để Dược sĩ phải nghỉ ngơi. Đặc biệt Dược sĩ ở bệnh viện hay nhà thuốc đều phải chấp nhận làm việc dù trưa đang nghỉ ngơi hay tối, thậm chí là đêm nếu bệnh nhân cần mua thuốc gấp cũng phải dậy ke toa. Những bữa ăn vội vàng cùng giấc ngủ dở dang là điều rất bình thường đối với Dược sĩ.

Dược sĩ phải làm việc rất vất vả bất kể thời gian nào

Dược sĩ phải làm việc rất vất vả bất kể thời gian nào

Thường xuyên gặp những bệnh nhân rất “khó đỡ”

 “làm dâu trăm họ” cũng được ví cho nghề Dược sĩ bán thuốc, mỗi ngày Dược sĩ đều phải đối mặt với những tình huống khó đỡ, rất buồn cười như: Bệnh nhân dùng sai liều lượng thuốc nhưng vẫn tới bắt đền Dược sĩ, những hộp thuốc được bóc dùng nhưng bệnh nhân vẫn mang tới để đổi trả hoặc thậm chí là là những câu nói khá “nhạy cảm” của bệnh nhân với nữ Dược sĩ nên cũng đòi hỏi Dược sĩ phải có sự khéo léo, nhanh nhạy trong cách ứng xử linh hoạt.

Dược sĩ là ngành thời trang khiêm tốn nhất

Những ngành nghề khác đều có thể được mặc những bộ trang phục đẹp đẽ, mùi nước hoa, trang sức đẹp, trang điểm xinh xắn khi làm thì với Dược sĩ chỉ có một loại trang phục chính là áo Blouse trắng mặc từ sáng tới tối, mùa đông cũng như mùa hè dù trời nắng hay trời mưa đều giống nhau bởi vì Dược sĩ phải tuân thủ quy định. Mùi thuốc thang thay cho mùi nước hoa, bông băng sẽ thay cho những bộ trang sức.

Công việc rất nhiều áp lực mà lời lãi không được nhiều

Công việc nào cũng đều có những áp lực riêng, với những sứ mệnh bán thuốc để cứu người thì Dược sĩ cũng có rất nhiều áp lực vô cùng nặng nề. Công việc nào cũng đều có những góc khuất của những ánh hào quang cao quý của nghề và cũng có rất nhiều rủi ro khôn lường. Nếu trình độ chuyên môn và tâm đức nghề nghiệp làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người là điều rất nặng nề. Bởi vậy mới nói nghề Dược sĩ nói riêng và ngành Y Dược nói chung thì dù bất cứ sai lầm nào cũng không được xảy ra dù là trường hợp nhỏ nhất.

Rất nhiều người vẫn nghĩ là “nghề thuốc bán được nhiều tiền lắm” nhưng đằng sau những suy nghĩ đó là biết bao nỗi vất vả của người Dược sĩ mà chẳng có lời lãi gì. Toàn bị gắn mác bán thuốc rất lãi nhưng có ai hiểu rằng nhiều mặt hàng chỉ lãi được 500 đồng. Chia sẻ của một cựu sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết.

Dù có nhiều gian nan, vất vả nhưng nghề Dược sĩ vẫn luôn chứa đựng niềm vui và tự hào khi được góp phần nhỏ bé bảo vệ sức khỏe con người, những người Dược sĩ vẫn ngày ngày bền bỉ phục vụ bệnh nhân mọi lúc với sự nhẫn nại bền bỉ và nụ cười luôn nở trên môi.

 Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược bổ sung năm 2017

  Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược bổ sung năm 2017

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược bổ sung năm 2017

Ngành Y Dược đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ và trở thành ngành học thời thượng trong tương lai gần. Cho nên đông đảo các bạn trẻ năng động và nhanh nhạy nắm bắt được xu thế này đã “đổ xô” đăng ký học Cao đẳng Y Hà Nội, bởi chỉ với thời gian đào tạo 3 năm sau khi ra trường thì sẽ có cơ hội việc làm rộng mở.

Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 3 chuyên ngành mũi nhọn chính đó là:

  • Cao đẳng Dược Chính quy.
  • Cao đẳng Điều dưỡng Chính quy.
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm chính quy.

Nhằm mở rộng cơ hội cho những thí sinh yêu thích ngành Y Dược nhưng không đủ khả năng để trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển bổ sung năm 2017 tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT.

Ngoài hệ đào tạo chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có nhiều chương trình đào tạo khác phù hợp với từng đối tượng khác nhau như: liên thông trung cấp lên Cao đẳng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội/ Dược/Xét nghiệm… Mọi thí sinh có tình yêu với ngành nghề Y Dược và đáp ứng các điều kiện xét tuyển của Nhà trường  đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội – Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post