1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tại sao Dược sĩ lại bị thất bại trong kinh doanh Quầy thuốc

Dược sĩ có thông minh tới đâu hay học thức có uyên bác như nào nếu mắc những lỗi dưới đây thì cũng sẽ gặp thất bại trong kinh doanh quầy thuốc.

Tại sao Dược sĩ lại bị thất bại trong kinh doanh Quầy thuốc

Tại sao Dược sĩ lại bị thất bại trong kinh doanh Quầy thuốc

Kiến thức chưa vững, kỹ năng chưa giỏi khi khởi nghiệp

Ngày xưa, cha ông ta đã có câu “Ngựa non háu đá” đều có những ý nghĩa rất sâu xa, để chỉ về những bạn trẻ thường có tình nông nổi, bồng bột. Câu tục ngữ quả thực rất đúng về những bạn trẻ thường có những suy nghĩ chưa thấu đáo và bồng bột mà quên mất rằng nếu muốn khởi nghiệp thành công thì phải để bản thân tìm hiểu thật rõ ngành nghề mà mình đang chọn để kinh doanh. Nếu đối với nghề kinh doanh Dược phẩm cũng như vậy, phải có đủ kiến thức về những sản phẩm tân Dược, cũng như phải có kiến thức chuyên môn, nếu không được đào tạo bài bản trên giảng đường thì sẽ không thành công, mặc dù có nhiều tiền hay nhiều mối quan hệ nhưng cũng sẽ thất bại trong kinh doanh Quầy thuốc (Thông tin cập nhật từ tin tức ngành Dược cho biết).

Trên các phương diện thực tế thì nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người sẽ ngày càng được tăng cao thì Dược sĩ nếu muốn thành công trong kinh doanh quầy thuốc thì ít nhất phải từ trình độ Cao đẳng trở lên. Ngoài những kiến thức được học thì Dược sĩ sẽ cần phải trang bị cho minh thêm những kĩ năng mềm như: Giao tiếp, Ngoại ngữ, khả năng nắm bắt tâm lý…đây đều là những kĩ năng để có thể đạt tới đích của sự thành công.

Kiến thức chưa vững, kỹ năng chưa giỏi khi khởi nghiệp

Kiến thức chưa vững, kỹ năng chưa giỏi khi khởi nghiệp

Không nên khởi nghiệp khi chưa chuẩn bị chu toàn

Đây là điều rất cần thiết và quan trọng trong việc kinh doanh Quầy thuốc và để đi tới thành công cũng nên chu toàn tất cả mọi thứ, dù là ngành nghề gì đi chăng nữa thì khởi nghiệp cũng cần phải có một kế hoạch thật tỉ mỉ và có một cách nhìn nhận thật khéo léo, khảo sát vị trí và thị trường, đánh giá trên nhiều phương diện khác nhau. Nếu sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội và học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng đều có thể làm tốt vì sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và cũng có đủ những kiến thức cần thiết để bắt đầu khởi nghiệp.

Dược sĩ cần có những yếu tố cần thiết để kinh doanh Quầy thuốc đó chính là: đầu tư vốn, nhân sự, địa điểm, vật chất, thị trường…Nếu không chuẩn bị kĩ càng những vấn đề này thì không nên vội vàng khởi nghiệp nếu không muốn tự chuốc lấy thất bại nhé các Dược sĩ trong tương lai.

Khởi nghiệp trong thời điểm không phù hợp

Nếu khởi nghiệp vào thời điểm “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì sẽ giúp sự nghiệp thăng hoa nhưng nếu người Dược sĩ khởi nghiệp vào thời điểm “thiên không thời, địa không lợi” thì sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Có thể bạn có ý tưởng rất hay và đã chuẩn bị đủ mọi thứ để khởi nghiệp kinh doanh Quầy thuốc nhưng chọn sai thời điểm để kinh doanh thì hãy chấp nhận “đứa con” của mình chết từ từ, chính vì thế mà Dược sĩ muốn kinh doanh Quầy thuốc thành công thì hãy nhẫn nại và lựa chọn thời cơ phù hợp nhé.

Khởi nghiệp trong thời điểm không phù hợp

Khởi nghiệp trong thời điểm không phù hợp

Không tự cập nhật cho mình những kiến thức cần thiết

Có nhiều bạn trẻ mặc dù có đam mê với ngành Dược nhưng lại không đủ khả năng để thi vào các Trường Cao đẳng Y Dược, Đại học Dược vì vậy mà phải lựa chọn con đường học từ Trung cấp. Sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp Dược thì có nhiều người đã tiếp tục Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn cho bản thân nhưng một số ít lại chấp nhận năng lực hiện có và bắt đầu kinh doanh dược phẩm. Đây chính là điều khiến cho Dược sĩ kinh doanh Quầy thuốc lần nào thất bại lần đó, nghề Dược là nghề đặc thù có liên quan trực tiếp đến tính mạng con người nên nếu không chịu khó trau dồi kiến thức thì sao trụ vững được với nghề?

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post