1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp sẽ được làm những công việc gì?

Ngành Dược là lĩnh vực đang phát triển rất mạnh mẽ trong xã hội ở trong nước và ngoài nước, vậy sau khi tốt nghiệp Dược sĩ sẽ được làm những công việc gì?

 

Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp sẽ được làm những công việc gì?

Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp sẽ được làm những công việc gì?

Dược học là ngành nghề được phát triển không chỉ ở trong nước và còn được mở rộng ra nhiều nước trong ASEAN. Cánh cửa việc làm ngành Dược đang được mở rộng đối với những ai đam mê, theo đuổi nó. Dưới đây là những công việc tiềm năng mà ngành Dược đem lại được trang tin tức ngành Dược:

Theo học ngành Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Nếu bạn đang lo lắng về nạn thất nghiệp đang được tăng cao trong xã hội ngày nay, bạn mong muốn có một công việc thu nhập cao, có vị thế trong xã hội thì theo học ngành Dược sẽ là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn dành cho bạn.

Y học trên thế giới đã có những bước nhảy vượt bậc, vĩ đại về phát minh ra những loại Dược phẩm phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe của con người. Nhưng cuộc sống không ngừng hiện đại hóa, tạo điều kiện để các mầm bệnh sẽ tiếp tục sinh sôi nảy nở, đòi hỏi ngành Dược phải có nhiều phát minh để chế tạo ra nhiều phương thuốc mới để thực hiện sứ mệnh bảo vệ con người.

Ngành Dược còn đem lại rất nhiều vinh quang và niềm vui để có thể bảo vệ con người khỏi bệnh tật. Nhưng đây không phải hoàn toàn là niềm vui còn là thách thức, rất nhiều triển vọng và cũng rất nguy hiểm. Nếu bạn có ước mơ trở thành Dược sĩ tương lai thì hãy lựa chọn học ngành Dược để có thể góp sức cho nền Y tế Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống bệnh tật.

Dưới đây là những công việc mà Dược sĩ trình độ Cao đẳng sẽ được làm, cụ thể như sau:

Thứ nhất: Dược sĩ nghiên cứu thuốc

Sau khi thí sinh tốt nghiệp các trường Cao đẳng Y Dược, nếu không muốn kinh doanh quầy thuốc thì có thể làm nghiên cứu thuốc. Công việc chính của Dược sĩ nghiên cứu thuốc đó chính là tham gia quá trình nghiên cứu và chế tạo Dược phẩm tại Viện nghiên cứu như: Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học hoặc phòng nghiên cứu của  công ty, xí nghiệp dược phẩm…
 Thứ hai: Dược sĩ Quản lý thuốc

 Thứ hai: Dược sĩ Quản lý thuốc

Thứ hai: Dược sĩ Quản lý thuốc

Công việc này sẽ giúp Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực quản lý nhà nước về Dược phẩm có trách nhiệm sẽ quản lý nhân sự liên quan tới hệ thống ngành Dược. Không chỉ cần nắm vững kiến thức về Dược phẩm, Dược sĩ cũng cần có khả năng quản lý thuốc, quản lý nhân sự, khả năng sắp xếp người…

Thứ ba: Dược sĩ sản xuất thuốc

Dược sĩ sau khi tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên có thể phát triển bản thân trong lĩnh vực sản xuất Dược phẩm tại các Công ty Sản xuất thuốc thuộc hệ thống trong Nhà nước, các công ty tư nhân và các công ty nước ngoài sẽ được phép hoạt động tại Việt Nam cùng với mức lương rất hập dẫn.

Thứ tư: Dược sĩ phân phối và lưu thông thuốc

Đây là lựa chọn của nhiều cử nhân dược sau khi tốt nghiệp. Lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc có thể mang lại mức thu nhập cao, khả năng xin việc dễ dàng tại bất kì khâu nào trong hệ thống phân phối Dược phẩm từ Trung ương tới địa phương. Bên cạnh đó, Dược sĩ cũng có thể tự phân phối và kinh doanh thuốc Quầy thuốc của chính mình.

Thứ năm: Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc

Công việc kiểm nghiệm thuốc đòi hỏi Dược sĩ phải có trình độ chuyên vững vàng và trách nhiệm công việc cao. Trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc, dược sĩ có thể làm việc tại Viện kiểm nghiệm Trung ương, Trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, Phòng kiểm nghiệm của các xí nghiệp, công ty dược phẩm…

Thứ sáu: Đào tạo nhân lực Dược

Nhiều trường Trung cấp Y Dược trở lên có nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ có trình độ để giảng dạy, nghiên cứu về chuyên ngành Dược tại Nhà trường. Để có thể tham gia giảng dạy, công tác và nghiên cứu tại các trường có chuyên ngành Dược học trong cả nước, Dược sĩ cần tốt nghiệp Đại học trở lên, có nghiệp vụ sư phạm và khả năng giảng dạy, ứng xử tốt.

Như vậy có thể thấy, cơ hội việc làm sẽ luôn rộng mở với tất cả Dược sĩ tương lai nếu bạn đủ nhiệt huyết và đam mê theo đuổi công việc nhiều thử thách nhưng cũng rất ý nghĩa này.

Nguồn: duochocvietnam.edu.vn

Share this post