1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược học việt nam gợi ý cách chữa đau dạ dày bằng cây chè dây

Chữa đau dạ dày bằng cây chè dây là biện pháp an toàn, hiệu quả được chứng minh trong y học cổ truyền mà người bệnh có thể áp dụng.

Cây chè dây

Cây chè dây

Bệnh đau dạ dày là gì?

Đau dạ dày là bệnh phổ biến thường gặp, có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai. Theo thuốc đông y, đau dạ dày được gọi là vị quản thống, chỉ hiện tượng đau đớn vùng dưới tâm và thượng vị.

Các mức độ đau có thể từ đau nhẹ, âm ỉ hoặc đau đớn quằn quại. Đau dạ dày có thể kèm theo các biểu hiện khác như khô miệng, da xanh tái, người mệt mỏi, mất ngủ, khó đại tiện.

Nếu không điều trị kịp thời, đau dạ dày có thể dẫn đến nhiều bệnh khác như viêm dạ dày tá tràng, loét dạ dày, đau dạ dày cấp…Trong số các bài thuốc dân gian, cách chữa đau dạ dày bằng cây chè dây được chứng minh tác dụng hữu hiệu trong việc điều chỉnh cơn đau giảm dần và khỏi hẳn một cách an toàn.

Đau dạ dày là bệnh thường gặp trong cuộc sống

Đau dạ dày là bệnh thường gặp trong cuộc sống

Công dụng chữa bệnh đau dạ dày của chè dây

Cây chè dây là loại cây mọc chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc và Nghệ An. Đây là cây thuốc quý có tác dụng trong việc điều trị nhiều bệnh khác nhau.

Nhờ tính mát, vị đắng, chè dây được dùng làm nước uống hàng ngày giúp thanh nhiệt giải độc, ăn ngon ngủ tốt, rất tốt cho người bị suy nhược cơ thể.

Trong chỉ y học cổ truyền, khoa học hiện đại cũng chứng minh tác dụng của  cách chữa đau dạ dày bằng cây chè dây như sau:

Trong chè dây có hoạt tính kháng sinh diệt khuẩn mạnh mẽ, nhờ vậy có thể tiêu diệt vi khuẩn Hp gây tổn hại tới dạ dày. Đây cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh về dạ dày khác như viêm loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày…

Chè dây có khả năng trung hòa axit dịch vị dạ dày, nhờ đó giảm các triệu chứng của bệnh như đau bụng, ợ chua, ợ nóng hiệu quả, tránh tổn thương dạ dày, làm liền vết loét và phục hồi chức năng dạ dày hiệu quả.

Chữa đau dạ dày bằng cây chè dây

Chữa đau dạ dày bằng cây chè dây

Cách chữa đau dạ dày bằng chè dây

Để thoát khỏi các đơn đau bụng âm ỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, có thể áp dụng cách chữa đau dạ dày bằng chè dây một cách đơn giản như sau:

  • Lấy chè dây hãm với nước sôi uống thay nước hàng ngày. Mỗi ngày uống từ 30 – 50g dùng liên tục trong 15 – 20 ngày.
  • Có thể dùng chè dây tươi sao qua hoặc chè dây khô để điều trị bệnh.
  • Sử dụng bài thuốc từ chè dây kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, điều độ, chế độ sinh hoạt khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya, làm việc quá sức, căng thẳng mệt mỏi là cách chữa đau dạ dày hiệu quả.
  • Không ăn đồ ăn chua, cay, đồ nóng, không nhịn ăn.
  • Theo dõi thường xuyên tình trạng bệnh để biết được các tiến triển, nếu trong quá trình điều trị bệnh có bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và điều chỉnh kịp thời.

Trên đây là gợi ý cách chữa bệnh đau dạ dày bằng chè dây hiệu quả mà người bệnh đau dạ dày có thể áp dụng để thoát khỏi những cơn đau bụng âm ỉ gây khó chịu cho bạn mỗi ngày.

Hoàng Thu.

Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội sưu tầm.

Share this post